Bán hàng thời trang online và những bài học cần biết

kinh doanh trực tuyến

Bán hàng thời trang online cũng giống như việc bạn mở một cửa hàng thời trang kinh doanh tại đời thực. Muốn thành công, bạn cần phải có những kinh nghiệm, những bài học làm nền tảng. Dĩ nhiên, ngày 1 ngày 2, ta không thể có ngay cho mình những bài học giá trị, mà phải qua thời gian trải nghiệm, rèn rũa ta mới rút ra được những bài học cho riêng mình. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thời trang online, thì nên dành một chút thời gian nghiên cứu bài viết này, vì dưới đây sẽ là tổng hợp những bài học quý giá từ những người đi trước dành cho bạn.

Muốn thành công, bạn cần phải yêu nghề

Bán hàng thời trang onlineBất kể là bạn làm nghề gì, bạn cũng cần phải có tình yêu dành cho nó. Bởi chỉ khi có tình yêu, bạn mới chủ động làm, đủ sức để làm và làm hết sức mình, làm bằng cả tình yêu và đam mê. Như vậy, kết quả bạn thu lại mới có thể thắng lợi.

Bán hàng thời trang online cũng vậy. Dù là online nhưng bạn cũng vẫn có thị trường của mình, có thương hiệu của mình, có khách hàng của mình. Chỉ khi thực sư yêu công việc này, xác định gắn bó với nó, bạn mới có hướng đi phù hợp và đúng đắn. Đó là cơ sở để doanh nghiệp, cửa hàng online của bạn tạo dựng được thương hiệu riêng, và tạo được uy tín với khách hàng. 

Đặc biệt hơn nữa, trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ đến bùng nổ như hiện nay, số lượng người tham gia kinh doanh online ngày càng đông đảo, dẫn đến mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt. Nếu không có một tình yêu nghề thực sự, bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Xét theo một khía cạnh khác, chi khi yêu con người ta mới sẵn sàng hy sinh. Và trong kinh doanh thời trang online, nếu có tồn tại tình yêu nghề, bạn mới sẵn sàng dành thời gian, tâm huyết để nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, tìm những nguồn hàng chất lượng nhất, để từ đó có nguồn cung đảm bảo nhu cầu của người mua -> bạn sẽ sớm thành công.

Xem thêm =>> Làm thế nào để tăng like và tăng sub cho sản phẩm trên shopee

Chi phí đầu tư như thế nào cho hợp lý?

Bạn có ý định kinh doanh thời trang online, nhưng một vấn đề đặc biệt khiến bạn đau đầu đó là vốn, bao nhiêu vốn là đủ? Đầu tư như thế nào cho hợp lý? Vài chục triệu hay vài trăm triệu?

Bán hàng thời trang online

Đừng lo vì kinh doanh thời trang online có những ưu điểm đặc biệt có lợi cho người mới bắt đầu kinh doanh như bạn. Không cần tốn chi phí thuê mặt bằng đẹp, không cần phải đầu tư quá nhiều vào quầy kệ biển bảng, chi phí trang trí cửa hàng… Bạn cũng không cần phải bỏ một số vốn quá lớn để nhập hàng để trưng bày. Mà đơn giản, bạn chỉ cần tối thiểu 5 triệu đến khoảng 20 triệu. Hoặc bạn có thể tìm những mối bán hàng order, chi phí của bạn sẽ được giảm thiểu tối đa.

Hãy làm từ nhỏ đến lớn, tích lũy kinh nghiệm dần dần, đến khi bạn đã thành thạo về kinh doanh online, đủ kinh nghiệm và kỹ năng, đủ vốn… bạn có thể đầu tư một số vốn lớn hơn.

Nói cách khác, hãy đi chậm nhưng chắc, còn hơn việc bạn đầu tư một số vốn quá lớn lúc đầu, nhưng chưa đủ kinh nghiệm và kỹ năng. Trong quá trình kinh doanh sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề, rất nhiều rủi ro mà bạn không thể giải quyết được -> nguy cơ thua lỗ đến trắng tay của bạn rất cao. 

Hãy bắt đầu bán những sản phẩm đầu tiên, có những đơn hàng đầu tiên, và rồi bạn sẽ có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đơn hàng tiếp theo!

Xem thêm =>> Mẹo để hô biến ảnh thường thành ảnh siêu chất trong kinh doanh online

Kinh doanh thời trang, cần sự tinh tế.

Nếu bán hàng thời trang online là một nghệ thuật thì người kinh doanh chính là một nghệ sĩ. Và đã là nghệ sĩ, dĩ nhiên bạn rất cần sự tinh tế kèm một chút nhạy cảm với nghề, nhạy cảm với thị trường. Mỗi ngày trôi qua, mỗi người chúng ta đều trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, thì thị trường thời trang cũng vậy, cũng thay đổi theo từng giờ, từng ngày.

Bán hàng thời trang online

Sự nhạy bén với công việc sẽ giúp bạn cảm nhận được những biến đổi của thị trường, đồng thời sự tinh tế sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết kế đẹp nhất, chất lượng và phù hợp nhất với thị trường mục tiêu mà bạn muốn hướng đến. Nếu sản phẩm lỗi thời, không theo xu hướng – chắc chắn sẽ khiến bạn thất bại.

Có sự tinh tế, nhạy bé trong bán hàng thời trang online, sẽ mang lại cho bạn những sự lựa chọn đúng đắn. Sản phẩm bạn cung cấp sẽ có sự khác biệt và sức hút riêng. Càng ngày, lượng người kinh doanh online càng tăng, sự bùng nổ thị trường kinh doanh thời trang online sẽ khiến mức độ cạnh tranh càng trở nên gay gắt. Thế nhưng, nếu sản phẩm của bạn có nét độc, lạ, chất, có thể tạo dấu ấn riêng đối với khách hàng, bạn vẫn có thể thành công.

Vậy, một người kinh doanh thời trang online cần phải có sự nhanh nhẹn, nhạy bén và tinh tế với thời trang thì mới có thể chạm đích thành công.

Làm sao để bán được hàng?

Bán hàng online tức là bạn sẽ không có mặt bằng để trưng bày sản phẩm, không có nơi để khách hàng có thể đến xem mẫu và lựa chọn. Tất cả yếu tố tác động đến sự lựa chọn của khách hàng vẫn chỉ tồn tại online. Vậy bạn cần làm gì nhất vào lúc này? Đơn giản thôi, những hình ảnh đẹp, những góc ảnh về sản phẩm lung linh, sắc nét, kèm những nội dung cung cấp thông tin về sản phẩm chi tiết, lôi cuốn sẽ tạo được sức hút đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, những đánh giá tốt về sản phẩm, về dịch vụ giao hàng… sẽ góp phần tạo thêm niềm tin của họ đối với sản phẩm của bạn. 

Nếu bạn mới bắt đầu tập tành kinh doanh online, thì cách đầu tiên để bạn có thể thu hút lượng người theo dõi shop cũng như có những đánh giá tốt về shop là “Huy động người thân và bạn bè giúp đỡ”. 

Bước đầu, hãy share link về cửa hàng online của bạn đến mọi người và nhờ mọi người giúp đỡ. Đó cũng là cách để bạn quảng cáo cửa hàng online của mình. Về lâu dài, bạn sẽ phải mở rộng thị trường khách hàng của mình.

Trên đây là những bài học cơ bản dành cho bạn để có hững bước đi đầu tiên vững chắc cho hoạt động kinh doanh thời trang online của mình. Hãy thực hiện chúng một cách bài bản và phù hợp để có thể thành công trong tương lai nhé!