Bán hàng trên Shopee có mất phí không? Chính sách và quy định thế nào?

ban hang tren shopee

Bán hàng trên Shopee có mất phí không? SHOPEE hiện nay đã và đang trở thành một cái tên đứng đầu trong ngành thương mại điện tử ở Việt Nam và chắc hẳn không còn xa lạ với khách hàng và những cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh Online.

Là một kênh thương mại điện tử lớn và uy tín nhưng để tìm hiểu sâu hơn và giải đáp câu hỏi bán hàng trên Shopee có mất phí không? Cùng Cafe Kinh Doanh giải đáp nhé!

Bán hàng trên SHOPEE có mất phí không?

Hiện tại Shopee là kênh bán hàng online rất hiệu quả và KHÔNG hề mất một khoản chi phí nào nhưng vẫn đem lại hiệu quả. Bên cạnh đó bán hàng trên Shopee còn giúp quảng bá thương hiệu một cách miễn phí. Khi bán hàng trên Shopee bạn chắc chắc không phải mất bất kỳ chi phí nào ngoại trừ chi phí vận chuyển hàng hoá đến tay khách hàng.

ban hang tren shopee

Shopee sẽ tính thêm phí đóng gói, bao bì theo quy chuẩn mà Shopee đề ra. Nhưng nếu ai đang bán hàng Online thì sẽ đều biết đây là chi phí tối thiểu và cần thiết khi kinh doanh online. Chính vì thế để trả lời câu hỏi bán hàng trên Shopee có mất phí không thì câu trả lời là nó gần như là MIỄN PHÍ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Một số chính sách bán hàng trên Shopee

Kinh doanh Online hay Offline thường đều sẽ có những chính sách, điều khoản nhất định và với Shopee cũng vậy. Theo Shopee thì các chủ shop kinh doanh Online được đăng tải và bán các mặt hàng hoàn toàn miễn phí như đã phân tích ở trên và chỉ chịu phí vận chuyển (phí ship). Theo đó:

 • 16.1: Nếu không có thỏa thuận nào khác, Người sử dụng không phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.
 • 16.2: Nếu có bất kỳ khoản phí nào phải trả, khoản phí đó cũng là đối tượng chịu thuế theo quy định pháp luật có liên quan. Người bán thừa nhận và đồng ý rằng Shopee có thể khấu trừ các khoản phí phải trả cho Shopee và các khoản thuế áp dụng từ số tiền bán hàng được thanh toán bởi Người mua. Shopee sẽ xuất biên lai hoặc hóa đơn tài chính cho khoản phí và khoản thuế do Người bán chi trả nếu có như yêu cầu.

Ngoài các chi phí và điều khoản trên thì người kinh doanh bán hàng trên Shopee sẽ có trách nhiệm chi trả các khoản thuế, chi phí hải quan và bất kỳ loại thế hay chi phí khác cho một đơn vị sản phẩm được bán đi (nếu có).

ban hang tren shopee co mat phi khong

Shopee hầu như sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất, chi phí tổn hại hay bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào do sự cố dẫn đến việc hàng hoá bị hư hại, thất lạc hoặc không thể chuyển đến tay người mua trong quá trình vận chuyển. Chính vì thế một lời khuyên là chủ kinh doanh nên mua bảo hiểm cho hàng hoá của mình và có thể tự làm việc với đơn vị vận chuyển khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Tóm lại, mọi điều khoản và chính sách của Shopee hoàn toàn hợp lý nên nếu đang có ý định kinh doanh Online đều có thể yên tâm bán hàng trên Shopee làm một kênh bán hàng chiến lược.

Quy định khi bán hàng trên Shopee

 • Hạn sử dụng: luôn được ghi theo mẫu “sử dụng trước ngày/tháng/năm” được hiểu là ngày hết hạn là trước 1 ngày so với thông tin trên sản phẩm. Hạn sử dụng được ghi theo mẫu “Hạn sử dụng: tháng/năm” nghĩa là ngày hết hạn cuối cùng của tháng đó. Đối với các sản phẩm hàng hoá có hạn sử dụng ngắn, bạn chỉ được bán khi sản phẩm còn một nửa hạn sử dụng và ít nhất 30 ngày từ ngày sản xuất cho tới khi hết hạn sử dụng. Danh sách các mặt hàng bắt buôc phải có hạn sử dụng: Dược phẩm, mỹ phẩm, các hóa chất tẩy rửa vệ sinh, nước hoa, băng vệ sinh, tã vệ sinh, thực phẩm, thực phẩm chức năng.

shopee

Các mặt hàng không được bán trên Shopee

 • Các loại mặt hàng không được bày bán trên Shopee bao gồm hàng giả, hàng nhái, hàng hóa sao chép trái phép của một sản phẩm hay hiện vật mà có thể vi phạm quyền tác giả, quyền thương hiệu, hoặc các quyền sở hữu trí tuệ khác của các bên thứ ba.
 • Động vật và các chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã); Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật.
 • Mỹ phẩm đã qua sử dụng; Tiền giả, con dấu giả; Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, Các loại tiền tệ; Các chất ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp).
 • Các mặt hàng bị cấm vận; Súng, vũ khí và các sản phẩm có hình dạng giống vũ khí nguy hiểm; Pháo; Đồ chơi tình dục, công cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) các loại, thuốc kích dục.
 • Các loại thực phẩm bị nghiêm cấm, bao gồm: Nấm dại; Các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng.
 • Thực phẩm tươi sống; thực phẩm gây hại đến sức khỏe con người; Bộ phận cơ thể người hoặc hài cốt.
 • Huy hiệu, huy chương, đồng phục hay những vật dụng liên quan đến Chính phủ, Cảnh sát, Quân đội; Thiết bị phá khóa; Vé xổ số, máy chơi cờ bạc; Thuốc trừ sâu; Thuốc lá, thuốc lào và dụng cụ, phụ kiện hút thuốc, tẩu lọc thuốc; Các loại mã giảm giá do bên Shopee cung cấp.
 • Nữ trang, nguyên liệu vàng và đá quý; Rượu, bia và các loại đồ uống có cồn khác; Các dịch vụ như nạp tiền điện tử, tuyển dụng, môi giới bất động sản, bảo hiểm,… đặc biệt là các dịch vụ bất hợp pháp như mại dâm.
 • Các sản phẩm từng bị thu hồi vì lý do đảm bảo an toàn cho người sử dụng; Cổ phiếu, cổ phần, các loại chứng khoán và con dấu; Tất cả các sản phẩm, vật dụng liên quan đến bản đồ.
 • Các thiết bị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như thiết bị chia cáp truyền hình, máy quét radar, thiết bị điều khiển tín hiệu giao thông, thiết bị nghe lén; Chương trình, phần mềm máy tính; …

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp rõ ràng nhất câu hỏi bán hàng trên shopee có mất phí không, chính sách và quy định thế nào? Những điều cần biết nếu bạn muốn lựa chọn sàn thương mại điện tử Shopee là kênh trung gian bán hàng của mình. Chúc cửa hàng của bạn gặt hái được nhiều thành công.

Theo Cafe Kinh Doanh