7 Cách kiếm tiền cho học sinh & sinh viên hiệu quả, không tốn thời gian

nghe viet content

Có rất nhiều bạn trẻ đang ở độ tuổi học sinh hay sinh viên đã và đang tìm kiếm các cách kiếm tiền phù hợp lứa tuổi, tranh thủ thời gian rảnh để tích luỹ kinh nghiệm và mang lại thu nhập để chi tiêu. Vậy cách kiếm tiền cho học sinh và sinh viên thế nào?

Cách kiếm tiền cho học sinh hay sinh viên duy nhất là hãy kiếm một công việc làm thêm phù hợp và có thu nhập ổn cho lứa tuổi học sinh. Sau đây Cafe Kinh Doanh sẽ chia sẻ một số công việc kiếm tiền cho học sinh và sinh viên để các bạn có thể lựa chọn làm trong lúc rảnh.

Hãy chọn công việc phù hợp với mình nhất nhé!

cach kiem tien cho hoc sinh sinh vien

Công việc kiếm tiền Online cho học sinh, sinh viên

Cộng tác viên viết bài

Nếu là người có khả năng viết lách tốt và có niềm đam mê với viết văn bạn có thể trải nghiệm công việc đầy sáng tạo này. Các hình thức viết phổ biến hiện nay: viết báo, viết nội dung Website, viết truyện ngắn,…

Việc viết bài là công việc kiếm tiền phù hợp với học sinh, sinh viên bởi chủ động thời gian, tranh thủ viết vào những thời gian rảnh trong ngày. Giá một bài viết dao động từ 20.000đ đến 80.000đ tuỳ vào chất lượng bài viết và độ dài từng bài.

Nếu kỹ năng viết tốt thì thu nhập có thể từ 2 đến 3 triệu đồng/tháng.

viet content kiem tien cho hoc sinh

Có thể bạn quan tâm:

Kiếm tiền bằng việc chơi game

Chắc hẳn đây là cách kiếm tiền mơ ước của rất nhiều bạn học sinh. Vừa được chơi game vừa kiếm ra tiền tại sao không?

Các bậc phụ huynh ở Việt Nam luôn cho rằng game chính là nguyên nhân khiến tình trạng học của con cái mình giảm sút, lười học. Mặc dù Game đã được coi là một môn thể thao điện tử được Thế Giới công nhận.

Tuy nhiên bạn cũng không nên lợi dụng việc chơi game kiếm tiền thành ra sẽ lạm dụng nó để có nhiều thời gian với game hơn.

Kiếm tiền nhờ chơi game thường sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức tuỳ từng game nhưng có thể một phần nào đó chưa được quá phù hợp với học sinh. Các hình thức có thể kiếm tiền nhờ game: Cày thuê, bán đồ hoặc vật phẩm trong game, tuyển thủ chuyên nghiệp, streamer,…. Đối với học sinh việc học là việc quan trọng nhất nên hãy cân đối nhé!

kiem tien tu game

Kinh doanh Online

Đây là một cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên phổ biến nhất hiện nay bởi không mất vốn hoặc có thì cũng rất ít bởi không mất chi phí thuê mặt bằng, có thể đặt từng sản phẩm. Bên cạnh đó có thể có thêm nguồn thu nhập từ việc chính mình làm “shipper” luôn nhé!

Hiện nay các mạng xã hội có thể tiến hành bán hàng Online như Facebook, Instagram, Zalo,… cùng 1 số sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki,… đều có thể quảng bá sản phẩm. Các loại mặt hàng có thể bán online cho học sinh, sinh viên như: giày, quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn vặt,…

Nên chọn các mặt hàng đơn giản và phù hợp với lứa tuổi học sinh để có thể tiếp cận dễ dàng với một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn phải không nào?

Quản trị viên Fanpage trên Facebook

Hiện nay bán hàng Online đang rất phát triển và dần trở nên phổ biến, vì thế các cửa hàng luôn luôn cần những người chăm sóc FanPage để duy trì hoạt động marketing. Nếu có khả năng hoạt ngôn thì công việc trực và trả lời trên Fanpage là một việc cô cùng hợp với bạn đó.

quan tri vien facebook

Dịch thuật – việc nhẹ lương cao

Nếu giỏi ngoại ngữ thì đây sẽ là một cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên thật sự rất hoàn hảo. Bạn có thể làm vào những thời gian rảnh để vừa tăng thu nhập và lại còn nâng cao kỹ năng ngoại ngữ. Chắc chắn là một công việc rất tốt phải không nào?

Tìm việc dịch thuật ở đâu? Bạn có thể tự tìm kiếm trên Internet hoặc nhờ các mối người quen. Những công việc liên quan đến dịch thuật như: biên dịch phim, dịch sách & truyện nước ngoài, dịch bài viết SEO, dịch tài liệu,…

Công việc cơ bản chỉ là dịch và gửi bài. Hiện tại các trang bạn có thể tìm việc dịch thuật tại:

  • Freelancer.com: Đây là trang web có nhiều việc làm thêm online lớn nhất thế giới.
  • Guru.com: Trang web này cũng được có rất nhiều việc làm dành cho các bạn sinh viên. Bạn cần đăng kí tài khoản sau đó lựa chọn những công việc dịch thuật phù hợp với khả năng của mình nhé
  • PeoplePerHour.com: Để truy cập và trang web này, bạn cũng cần phải đăng kí và các nhà tuyển dụng sau đó sẽ xem xét hồ sơ của bạn, nếu thấy phù hợp, họ sẽ liên hệ và trao đổi với bạn cụ thể về công việc.

Cách kiếm tiền tại nhà cho học sinh

Nếu không phù hợp và đầy đủ công cụ để kiếm tiền Online, các bạn học sinh, sinh viên có thể kiếm tiền bằng những công việc tại nhà như:

Đan len, thêu thùa, làm đồ handmade

Đây chắc chắn sẽ là một công việc kiếm tiền cho học sinh và sinh viên nhưng điều cốt lõi là cần sự “khéo tay & hay làm”. Cách kiếm tiền này phù hợp cả với các bạn học sinh lớp 10, 11 còn 12 thì tập trung ôn thi đại học nhé.

dan len tai nha

Các dòng sản phẩm có thể tự làm như: thiệp chúc mừng, thiệp 3D, đan thú len, đan khăn quàng cổ,… Sau khi hoàn thiện một vài sản phẩm hãy khoe với bạn bè và người thân để nhận những ý kiến đóng góp qua đó giúp sản phẩm trở nên hoàn hảo nhé.

Để tận dụng quá trình làm bạn có thể kiếm tiền trên Youtube bằng các video clip làm hoặc quá trình làm ra những sản phẩm đó.

Chụp ảnh mẫu quảng cáo

Có một cách kiếm tiền cho học sinh, sinh viên khá hiệu quả và nhàn đó là làm mẫu quảng cáo. Điều kiện tất yếu bạn phải ưa nhìn và không ngại thể hiện trước ống kính. Một buổi chụp hình cho shop thời trang sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tiếng và sẽ thu nhập khoảng 500k. Đây hẳn là một khoản tiền không hề nhỏ đúng không nào?

lam mau chup anh kiem tien cho hoc sinh, sinh vien

Cách kiếm tiền này không hề mất vốn mà thu nhập lại khá cao. Bên cạnh đó sẽ có 1 kho ảnh khổng lồ để “sống ảo” đúng không nào?

Trên đây là 7 cách kiếm tiền cho học sinh và sinh viên dễ dàng thực hiện nhất hiện nay, hi vọng các bạn học sinh, sinh viên sẽ tìm được những công việc phù hợp để có thêm nguồn thu nhập và những sự trải nghiệm mới cho mình nha!

Theo: Cafe Kinh Doanh