Top 10 cách tiết kiệm Pin cho iPhone mà các iFan không thể bỏ qua

cach tiet kiem pin cho iphone

Hôm nay Cafe Công Nghệ sẽ chia sẻ đến các bạn vài thủ thuật nho nhỏ giúp tiết kiệm pin cho iPhone để khi sử dụng sẽ có dung lượng Pin tốt hơn bình thường.

Trên điện thoại iPhone thường sẽ có rất nhiều ứng dụng tự bật và bật ngầm khi sử dụng. Nếu là 1 ứng dụng hay chức năng thì có thể không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu nhiều ứng dụng và chức năng không cần thiết luôn được bật thì quả là 1 vấn đề lớn đó nhé.

cach tiet kiem pin cho iphone

Top thủ thuật tiết kiệm pin cho iPhone

Bật giao diện Dark Mode

Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ chiếc điện thoại iPhone hay những chiếc điện thoại sử dụng màn hình Amoled bật chế độ nền tối (Dark Mode) mới tiết kiệm pin. Nhưng không!

Các bạn sử dụng màn hình IPS thật ra cũng nên bật lên thì phần nào đấy vẫn sẽ tiết kiệm pin hơn. Cafe Công nghệ đã trải nghiệm và đúng là như vậy.

Cách bật giao diện nền tối Dark Mode:

  • Cách 1: Vuốt thanh Control Center xuống, nhấn giữ vào cột điều chỉnh độ sáng và bật chế độ nền tối.

cai dat darkmod cach 2 tiet kiem pin

  • Cách 2: Vào Cài đặt -> Màn hình và độ sáng và lựa chọn sang giao diện nền tối.

chon man hinh darkmode

Thời gian tự động khoá màn hình

Các bạn cũng nên giảm bớt thời gian sáng màn hình chờ bởi màn hình là một thứ mà tiêu tốn khá nhiều điện năng. Các bạn vào Cài đặt -> Màn hình và độ sáng -> Thời gian tự động khoá các bạn hãy để thời gian thấp nhất.

cai dat man hinh tu dong khoa

Tự động điều chỉnh ánh sáng

Các bạn hãy tắt cho mình cái tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng bởi khi bật tính năng này lên thì cái cảm biến ánh sáng sẽ thường xuyên hoạt động khiến phần nào đấy giảm thời lượng Pin của các bạn. Các bạn chọn Cài đặt -> Trợ năng -> Màn hình và cỡ chữ -> Tắt tự động điều chỉnh ánh sáng.

chinh man hinh co chu tiet kiem pin iphone

Tắt thông báo cho những ứng dụng không cần thiết

Một trong những thủ thuật tiết kiệm pin cho iPhone đó là tắt thông báo cho những ứng dụng không cần thiết. Tất cả các ứng dụng trên iPhone đều sẽ bật chế độ đẩy thông báo nên các bạn có thể tắt đi để tiết kiệm dung lượng Pin cho chiếc iPhone của các bạn.

tat thong bao tren iphone

Tắt bớt ứng dụng yêu cầu vị trí

Việc tắt bớt ứng dụng yêu cầu vị trí vừa bảo vệ quyền riêng tư mà lại tiết kiệm Pin cho iPhone của bạn. Các bạn sẽ vào Cài Đặt -> Quyền Riêng Tư -> Lựa chọn dịch vụ định vị. Thường thì chúng ta sẽ bật dịch vụ định vị lên vì rất nhiều ứng dụng sẽ yêu cầu vị trí yêu cầu sử dụng vị trí như Google Map, Chụp Ảnh,…

Tuy nhiên một vài ứng dụng sẽ không cần phải cho phép sử dụng thường xuyên dịch vụ định vị thì chúng ta có thể cân đối và tắt bớt các ứng dụng không quá cần thiết về định vị.

tat dich vu dinh vi

Tắt bớt ứng dụng chạy trong nền

Việc ứng dụng chạy trong nền thì đơn giản khi các bạn bật đa nhiệm thì những ứng dụng này nó vẫn sẽ nhận được thông báo khi nó có thông báo mới. Ví dụ: Mail khi các bạn để không nó vẫn sẽ thông báo về khi nhận được Mail mới.

lam moi ung dung trong nen

Các bạn vào phần Cài Đặt Chung -> Làm Mới Ứng Dụng Trong Nền thì một vài ứng dụng chúng ta chẳng cần thiết sử dụng trong nền tại vì chúng ta sẽ thường xuyên sử dụng mà. Vậy nên chúng ta hãy tắt bớt đi để vừa tiết kiệm mạng di động, vừa tiết kiệm pin cho iPhone của bạn tốt hơn.

Phân Tích

Đây là chức năng mà iPhone sẽ gửi báo cáo về Apple để cải thiện iPhone nhưng nó cũng sẽ làm hao Pin của bạn rất nhiều.

tat phan tich de tiet kiem pin cho iphone

Để tắt Anh/Em vào Cài Đặt -> Quyền Riêng Tư -> Phân Tích và tắt chức năng chia sẻ và phân tích iPhone

Giới hạn theo dõi quảng cáo

Bạn hãy bật chức năng này để iPhone không theo dõi bạn nữa. Điều này sẽ tiết kiệm Pin cho chiếc iPhone của bạn khá nhiều.

tat quang cao tren iphone

Anh em vẫn vào Cài Đặt -> Quyền Riêng Tư -> Quảng cáo và bật giới hạn theo dõi quảng cáo.

Vị trí quan trọng

Tính năng này sẽ lưu lại lịch sử vị trí của bạn. Ngày nào bạn đi đâu, ở vị trí nào để quảng cáo cho phù hợp.

tat vi tri quan trong

Anh em vẫn vào Cài Đặt -> Quyền Riêng Tư -> Dịch Vụ Định Vị -> Dịch Vụ Hệ Thống -> Vị Trí Quan Trọng và tắt tính năng này đi để tiết kiệm Pin cho iPhone nhé.

Dịch vụ hệ thống

Bạn nên giữ lại 1 vài chức năng quan trọng như: La bàn, tìm iPHone, cuộc gọi khẩn cấp,…

tat dich vu he thong

Anh Em vào Cài Đặt -> Quyền Riêng Tư -> Dịch Vụ Định Vị -> Dịch Vụ Hệ Thống tắt những ứng dụng không cần thiết nhé!

Trên đây là những thủ thuật tiết kiệm Pin cho iPhone mà Cafe Công Nghệ chia sẻ với anh em. Anh em đã biết và trải nghiệm chưa? Hãy để lại comment phía bên dưới cho Cafe Công Nghệ nhé!

Theo: Cafe Công Nghệ