Cập nhật IOS 13.4: Dùng đã không bị nóng, không có gì đặc biệt.

ios 13.4

Bản cập nhật IOS 13.4 vừa được Apple tung ra mới đây với nhiều hi vọng nâng cấp và sửa lỗi của phiên bản trước đó là IOS 13.3.1.

Đối với phiên bản IOS 13.3.1 thì mặc dù Pin đã được trâu hơn, hiệu năng cải thiện hơn nhưng có 1 vấn đề nổi bật là khi sử dụng Facebook thì máy sẽ bị nóng. Vậy IOS 13.4 liệu có cải thiện được tình trạng này và có những cập nhật tính năng mới gì? Cùng Cafe Công Nghệ đi tìm hiểu nhé.

ios 13.4

Điểm qua 1 vài cập nhật nổi bật của IOS 13.4

Nhãn dán Memoji

Ở IOS 13.4 thì Apple đã cập nhật 9 nhãn dán Memoji mới khá là hay bao gồm có khuôn mặt mỉm cười có trái tim, hai bàn tay chắp vào nhau và khuôn mặt tiệc tùng.

nhan dan memoji

Bài viết cùng chủ đề:

iCloud

Phiên bản cập nhật IOS 13.4 chúng ta đã có thể chia sẻ File (giống trên Google Drive) ngay trên iCloud thay vì là Tệp như trước đây.

chia se file tren icloud

Mail

Apple đã để icon Reply xa ra khỏi icon Delete khiến hạn chế việc xoá nhầm thư. Thư trả lời cho các Email được mã hoá tự động khi bạn cấu hình S/MIME.

Một vài cập nhật khác của IOS 13.4:

  • Apple Store: Hỗ trợ mua chung và cho phép sử dụng tính năng mua một lần duy nhất. Các trò chơi đã xuất hiện trên Tab Apple Arcade.
  • CarPlay: Hỗ trợ ứng dụng đường dẫn của bên thứ 3 cho bảng điều khiển CarPlay
  • Thực tế ảo tăng cường: Xem nhanh AR hỗ trợ phát lại âm thanh trong tệp USDZ.
  • Bàn phím: Apple đã bổ sung thêm tính năng đoán trước từ hỗ trợ cho bộ chữ cái tiếng Ả Rập.

co nen cap nhat ios 13.4

IOS 13.4 sửa lỗi và cải tiến những gì?

  • Camera: Khắc phục một vài sự cố của Camera, qua đó thì kính ngắm có thể sẽ xuất hiện ở dạng màn hình màu đen sau khi khởi chạy. Chính vì thế bạn nào vừa nâng cấp IOS 13.4 đừng quá bất ngờ nhé.
  • Ảnh: Dung lượng ảnh chụp được trên IOS dường như chiếm dung lượng quá nhiều, chính vì thế Apple đã tối ưu vấn đề này.
  • Cài đặt: Khắc phục một số sự cố điển hình như việc dữ liệu di động có thể hiển thị sau trạng thái.
  • Safari: Khắc phục tình trạng các trang web có thể sẽ không đảo ngược màu khi cả chế độ tối và đảo ngược thông minh đang hoạt động.

Dường như ở phiên bản IOS 13.4 này Apple không cải thiện và sửa mới nhiều. Đối với người sử dụng Việt Nam thì mình đã lọc những cập nhật và sửa lỗi có thể hữu ích còn ngoài ra thì không có gì đáng kể.

cap nhat ios 13.4

Những nhận xét khi đã nâng cấp IOS 13.4

  • Facebook kể từ khi cập nhật đã không còn hiện tượng nóng như trên phiên bản IOS 13.3.1
  • Pin trâu hơn: Dường như phiên bản 13.4 đã có thời hạn sử dụng Pin trâu hơn, tiết kiệm Pin hơn so với IOS 13.3.1

Ngoài 2 trải nghiệm này thì không còn trải nghiệm gì quá khác biệt hay đột phá với phiên bản IOS 13.4. Phải chăng để bõ công chờ đợi thì hãy đợi phiên bản IOS 14 sẽ có thể ra mắt tháng 9 năm nay cùng theo đó là iPhone 12 và con chip A14 thần thánh nhé.

Nếu là bạn bạn có nâng cấp phiên bản IOS 13.4 hay không? Còn về cá nhân mình thì không vì cũng không có cải thiện tính năng gì đáng kể.

Theo: Cafe Công Nghệ