Cập Nhật IOS 15.2 Ngon hay không Ngon?

cach-cap-nhat-ios-15-2-chinh-thuc

Từ nay, với phiên bản IOS 15.2 các anh thợ sẽ hết đường lùa gà bởi với phiên bản này chúng ta có thể check được Pin, màn, linh kiện đã thay chưa và thậm chí còn check được linh kiện đó có phải chính hãng hay không. Đây là 1 trong những điểm hay và thú vị của phiên bản IOS 15.2

Tính năng mới của IOS 15.2

Check phần linh kiện đã được thay thế

Khi các bạn vào phần giới thiệu chúng ta sẽ thấy phần “Lịch sử linh kiện và dịch vụ”. Nếu máy đã thay pin hay màn thì nó sẽ hiển thị như trên ảnh là Pin – Linh kiện không xác định điều này có nghĩa là chiếc iPhone đã được thay Pin bên ngoài.

linh kien da duoc thay the ios 15 2

Tuy nhiên, theo một số thông tin mình tham khảo được thì tính năng hiển thị thông tin linh kiện đã bị thay thế này nó sẽ chỉ xuất hiện trên iPhone XS trở nên mà thôi. Còn iPhone X, 8Plus,… sẽ không có phần hiển thị này.

 Liên hệ người kế thừa

Với phiên bản IOS 15.2, trong trường hợp chẳng may người dùng “qua đời” thì sẽ được lựa chọn một người kế thừa ví dụ : bố mẹ, vợ con có thể truy cập vào máy và sử dụng tài liệu, hình ảnh hoặc tái sử dụng chiếc iPhone đó. Đây là 1 tính năng khá phù hợp với tình hình dịch Covid 19 đang phức tạp như hiện nay.

Tính năng Quyền riêng tư

Cụ thể khi bạn vào phần cài đặt, chúng ta sẽ vào mục là Quyền riêng tư. Ở đây, khi bạn bật Báo cáo bảo mật ứng dụng lên thì chúng ta sẽ có được liệt kê tất cả các ứng dụng và những quyền mà ứng dụng đó đã truy cập.

Chẳng may nếu một ứng dụng ví dụ Máy tính mà lại truy cập Micro hay Camera thì chắc chắn ứng dụng đó có vấn đề và nên gỡ. Vì vậy mà bảo mật quyền riêng tư trên IOS 15.2 theo mình là được cải thiện khá đáng kể.

cap nhat ios 15 2

Gửi Mail ẩn danh

Cụ thể với những ai đã sử dụng tính năng Icloud Plus thì chúng ta sẽ có thêm 1 phần là ẩn địa chỉ Email. Địa chỉ chính của bạn sẽ thay thế bằng một địa chỉ Mail Clone nào đó.

Bảo vệ trẻ em khỏi những tin nhắn, hình ảnh không lành mạnh

Cụ thể với IOS 15.2 Apple sẽ tiến hành quét những tin nhắn và hình ảnh được gửi đến những mẫu máy của trẻ con để tránh những hình ảnh không lành mạnh được gửi đến máy của trẻ nhỏ.

Bật/Tắt nhanh chụp Macro

Tính năng này chỉ Áp dụng được trên người chơi hệ giàu hay những người đang sử dụng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Promax. Cụ thể phần điều khiển Macro có thể dễ dàng bật tắt tính năng này cũng như không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Một số cập nhật đáng lưu ý khác:

  • Lỗi lag bàn phím đã được sửa
  • Hạn chế hiện tượng điện thoại nóng lên, giật lag.
  • … Và một vài cập nhật khác đã được Apple liệt kê nhưng do không quan trọng lắm với phần lớn người dùng nên mình không thêm vào đây.

iOS-15-2-RC-cover

Trải nghiệm thực tế khi Update lên IOS 15.2 

Sau khi cá nhân mình cập nhật phần mền lên IOS 15.2 thì mình thấy rằng máy bớt bị nóng hơn cũng như là không gặp hiện tượng nóng lên khi mình sử dụng Facebook một thời gian dài. Có thể là do tính ổn định và 1 số lỗi đã được Fix rồi.

Kết luận thì IOS 15.2 rất phù hợp cho những người đang sử dụng những chiếc iPhone đời cao như iPhone 11, 12 13 thì sẽ được tối ưu hơn. Tính năng đáng giá nhất đợt nâng cấp phần mềm này thì đó là tính năng “Check phần linh kiện đã được thay thế”.

Theo: Sưu Tầm