Các việc làm thêm tại nhà uy tín, thu nhập ổn định 2024

top 8 cong viec lam them tai nha 2020

Với những bạn sinh viên, hay các mẹ bỉm sữa thường là những người có nhu cầu tìm các việc làm thêm tại nhà nhất. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ có không ít trường hợp các mẹ bỉm hay các bạn sinh viên mất tiền oan từ những công việc làm thêm lừa đảo.

Vậy nên, bài viết dưới đây cafekinhdoanh.net sẽ tổng hợp các công việc làm thêm tại nhà uy tín, thực sự mang về thu nhập ổn định để mọi người tham khảo.

Mô tả về công việc làm thêm tại nhà

Việc làm thêm tại nhà là hình thức làm việc tại nhà, thông qua các trang tuyển dụng trực tuyến, bạn nhận công việc phù hợp với khả năng và hoàn cảnh của bản thân. Tất cả công việc đều được trao đổi qua Internet, các trang mạng xã hội. Bạn không cần có mặt ở công ty làm việc, bạn có thể chủ động được thời gian, địa điểm bạn làm việc, chỉ cần bạn hoàn thành công việc đó đúng thời hạn được giao, mọi giao dịch về công việc, lương thưởng đều qua Internet.

Công việc làm thêm tại nhà khá hấp dẫn các bạn học sinh, sinh viên để trải nghiệm vừa học vừa thực hành lại có thêm thu nhập, các bà mẹ bỉm sữa có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm tiền nuôi con mà không phải dựa hoàn toàn vào chồng. Bên cạnh những điểm hấp dẫn này, công việc làm thêm tại nhà cũng có những rủi ro cao nếu bạn không lựa chọn đúng công việc, đúng công ty uy tín, khả năng lừa đảo rất cao vì không có bất cứ ràng buộc nào về pháp lý.

Top 10 công việc làm thêm tại nhà uy tín nhất 2024

Việc làm thêm tại nhà đang được rất nhiều đối tượng, lứa tuổi lựa chọn bởi linh động về mặt thời gian không cần trực tiếp đến công ty. Nếu bạn là dân văn phòng muốn tận dụng thời gian rảnh để có thể tìm kiếm 1 công việc làm thêm để tăng thu nhập thì việc làm thêm online hoàn toàn là một sự lựa chọn đúng đắn. Hãy cùng tham khảo top 10 việc làm bán thời gian tại nhà sau đây nhé!

1. Công việc làm Online tại nhà – Viết Content

Nếu là người có kĩ năng viết lách và đang tìm việc làm thêm thì viết content sẽ là công việc làm thêm rất phù hợp với bạn. Bên cạnh đó việc viết content sẽ phù hợp với bất kì thời gian nào khi bạn rảnh và sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới công việc chính.

Công việc làm thêm tại nhà viết content sẽ phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng nhân viên là dân văn phòng, sinh viên, học sinh bởi nó sẽ có nhiều mảng nội dung để viết như: báo, blog, review đánh giá mỹ phẩm, cách làm đẹp hay nếu có khả năng về ngoại ngữ thì sẽ có nhiều “đất diễn” bởi ngành dịch thuật đang rất HOT và thiếu nhiều nhân lực. Và công việc làm thêm này sẽ mang lại một nguồn thu nhập khá ổn định.

nghe viet content

Lưu ý: Việc làm bán thời gian này cũng cần yêu cầu như: bạn là một người viết lách tốt, từ ngữ phong phú & đa dạng. Bên cạnh đó nếu bạn hiểu thêm về bài viết chuẩn SEO thì đây sẽ là một lợi thế lớn và có thể tăng giá trị bài viết của bạn. Bởi vì, hiện nay nhiều doanh nghiệp đang tiến hành Marketing trên Website và chắc chắn họ sẽ cần nội dung phủ đầy website với các dạng như: PR sản phẩm, viết bài kiến thức để có thể SEO website tốt hơn. Chính vì thế lượng bài viết cần có trên Website sẽ rất lớn và giá thành cũng không hề nhỏ.

Bài viết cùng chủ đề:

2. Làm một freelancer

Làm một Freelancer là một người làm tự do trong một chuyên môn nào đó ví dụ bạn giỏi việc viết lách bạn có thể làm content marketing tại nhà cho một công ty nào đó, nếu bạn giỏi thiết kế bạn có thể tự thiết kế ra những bản vẽ đẹp để người khác mua… Freelancer đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến trên thế giới, với tính chất công việc chủ động về mặt thời gian, thoải mái và không bị gò bó, bạn có thể sử dụng đúng chuyên môn để tìm việc phù hợp và kiếm thêm thu nhập cho chính mình. Tùy vào khả năng của mình, bạn có thể được trả tới hàng chục triệu cho 1 dự án.

Các nghề freelancer phổ biến ở Việt Nam hiện nay mà bạn có thể tham khảo như thiết kế đồ họa, viết content, chỉnh sửa bài viết, dịch thuật và rất nhiều việc làm thêm tại nhà khác nếu bạn đủ chuyên môn và là người có trách nhiệm với công việc và bản thân mình.

3. Làm thêm tại nhà – Affiliate Marketing

Một hình thức tương đối đơn giản mà bạn không phải trả phí, không cần nhận sản phẩm hay quá lo lắng về khâu chăm sóc khách hàng. Việc kiếm tiền với Affiliate nói một cách đơn giản là bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác dựa trên một đường link, khi khách hàng mua sản phẩm đó qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

Việc làm thêm tại nhà này không quá gò bó hay khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ cho việc phải bỏ chi phí “ôm hàng” hay chăm sóc khách hàng thường xuyên. Bạn chỉ đơn giản là tìm cách để khách hàng lựa chọn và đăng ký mua trên chính đường link của bạn. Đây được xem là việc làm online tại nhà uy tín với tiềm năng “hái ra tiền” tương đối tốt.

Một trong những nền tảng Affiliate Marketing uy tín nhất hiện nay chính là Accesstrade, để hiểu rõ hơn về Accesstrade thì các bạn tham khảo ở bài viết sau nhé: Accesstrade là gì? Làm thế nào để kiếm tiền trên nền tảng này.

4. Kiếm tiền với app điện thoại

Hình thức này phù hợp nhất với học sinh, sinh viên, vì tiền kiếm được không bao nhiêu cũng như khả năng phát triển sẽ hạn chế so với phần lớn những hình thức còn lại.

Sau đây là những ưu & nhược điểm mà bạn cần biết trước khi đến với các hình thức kiếm tiền trên điện thoại:

Ưu điểm: Dễ dàng thực hiện, không cần vốn, phù hợp với tất cả mọi người.
Nhược điểm: Không kiếm được nhiều tiền, giới hạn ở mức vài trăm ngàn tới vài triệu mỗi tháng

Nhưng nếu bạn có kỹ năng về digital marketing và áp dụng vào những hình thức này bạn thì có khả năng kiếm được vài triệu mỗi tháng.

5. Gia sư online tại nhà

Công việc này rất thích hợp dành cho các bạn sinh viên ngành sư phạm, hoặc những người có kiến thức và khả năng truyền đạt tốt. Thông thường, bạn có thể nhận làm gia sư online cho các trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo tin học, trung tâm dạy toán,…

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho công việc này mà mức thu nhập lại ổn định. Nếu bạn dạy thêm cho một trung tâm tiếng anh, mức lương bạn nhận được khoảng 50.000 – 60.000 đồng/giờ. Thu nhập một tháng của bạn sẽ dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng.

6. Nghề Gia sư online tại nhà

Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác và có khả năng dịch thuật đồng thời lối hành văn tốt, bạn có thể biên soạn thành các quyển ebook – sách online để bán. Hiện nay có rất nhiều người tự tích cóp kinh nghiệm và chia sẻ nó thành một quyển sách.

Bạn có thể làm ebook về cách học tiếng anh, giải đề thi các năm,… Thu nhập từ những quyển sách này phụ thuộc vào chất lượng và số lượng bán.

7. Nhận sản phẩm gia công tại nhà

Công việc này chủ yếu tập trung vào các mẹ bỉm sữa, không có thời gian để đi làm, phải ở nhà trông con và muốn kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Ví dụ như may gia công tại nhà, thêu tranh lụa, xỏ vòng hạt cườm… Công việc gia công tại nhà sẽ không bị áp yêu cầu quá nhiều và phải suy nghĩ làm việc đầu óc. Ngoài ra, công việc còn giúp chị em xả stress hiệu quả khi phải ở nhà. Tuy nhiên mức thu nhập nhận về sẽ không cao. Đây là công việc làm thêm tại nhà ăn theo sản phẩm, bạn làm nhiều ăn nhiều, làm ít ăn ít.

Đối với công việc này bạn cần chú ý hơn. Bởi vì công việc này các nhà tuyển dụng thường sẽ quy định nhân viên nhận về nhà làm phải đặt cọc nguyên liệu sản phẩm. Điều này là hoàn toàn đúng không phải sai, nhưng bạn cần phải chú ý nếu công ty đó uy tín và đảm bảo thì bạn hãy đặt cọc, hoặc số tiền đặt ít dưới 500k. Còn không thì hãy loại bỏ khỏi danh sách.

8. Nhập liệu

Nếu bạn đã hoặc đang tìm công việc làm thêm tại nhà, bạn chắc chắn sẽ gặp rất nhiều tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu tại nhà. Với công việc này, người tuyển sẽ yêu cầu cụ thể bạn nhập cho công ty nào, nhập cái gì và tính tiền ra sao.

Đây là quá trình dây chuyền. Bạn có thể làm vị trí nhận thông tin và phân bổ dữ liệu hoặc là người trực tiếp nhập liệu.

Công việc này có thu nhập không cao nhưng ổn định. Bạn có thể chọn làm thời vụ hoặc gắn bó lâu dài. Thông thường làm tại nhà thì gắn bó lâu dài phổ biến hơn. Bạn không cần có chuyên môn, chỉ cần có máy tính, kỹ năng tin học căn bản là đã có thể làm việc.

Công việc này cũng mang lại rủi ro cho bạn. Thường thì thu nhập cho việc nhập liệu dao động từ 2 – 4 triệu đồng/tháng nếu bạn làm quen. Do đó, bạn nên cảnh giác với những nơi trả lương cao bất thường.

Hoặc đừng nên làm cho những tin tuyển dụng mà không nêu rõ công việc, yêu cầu bạn vào quá nhiều trang web để làm. Đó có thể là trang web đánh cắp thông tin cá nhân hoặc nhập dữ liệu xấu.

9. Nhân viên trực chat bán hàng

Tương tự như nhân viên trực tổng đài, bạn sẽ được thưởng hoa hồng nếu bán được nhiều sản phẩm cho công ty hoặc cửa hàng. Với công việc này, bạn có thể lựa chọn các shop quần áo, giày dép hoặc các cửa hàng phụ kiện. Nhân viên trực chat thường sẽ làm theo ca nên các bạn có thể chọn thời gian làm phù hợp để không ảnh hưởng đến việc học của mình.

10. Làm thêm tại nhà với nghề dịch thuật

Nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ thì dịch thuật là việc làm thêm tại nhà phù hợp và đem lại thu nhập ổn định nhất và bên cạnh đó thời gian làm việc thoải mái, buổi tối hay thời gian rảnh đều có thể kiếm thêm.

Nếu là một người chăm chỉ cùng đó là vốn từ ngữ, trình độ ngoại ngữ tốt thì có thể có một mức lương, khoản thu nhập khá ổn định. Giá dịch thuật 1 trang văn bản sẽ dao động từ 35.000 đến 155.000 VNĐ, còn nếu là một tập của một bộ phim nước ngoài nào đó thì con số đó có thể lên đến 180.000 đến 200.000 VNĐ.

nghe dich thuat

Dịch thuật là một công việc làm thêm tại nhà mà không cần phải phát sinh vốn, thoải mái về thời gian làm việc, không cần mất nhiều sức lao động, đổi lại chỉ cần khả năng ngoại ngữ của bạn tốt là được. Đây cũng là một công việc làm thêm cho học sinh và sinh viên rất tốt và đặc biệt với các bạn học các chuyên ngành về văn hoặc ngoại ngữ thì càng phù hợp.

11. CTV Telesale tại nhà

CTV telesales được biết đến là phương thức tiếp thị sản phẩm/dịch vụ qua điện thoại. Thông thường, vị trí này sẽ chủ động liên hệ với khách hàng qua điện thoại để giới thiệu, tư vấn về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Nắm bắt được mong muốn tìm việc làm thêm tại nhà của giới trẻ, các nhà tuyển dụng thuộc lĩnh vực bảo hiểm, bất động sản, giáo dục,… có nhu cầu tuyển CTV telesales không mất phí rất lớn. Công việc dễ dàng làm từ xa, dễ gia tăng các mối quan hệ xã hội.

Hiện mức lương của CTV telesale khoảng 3,000.000 VNĐ/tháng. Nhưng công việc dễ gây nhàm chán vì tính chất lặp đi lặp lại. Khi gọi điện thoại tư vấn không tránh khỏi gặp phải khách hàng khó tính.

12. Chăm sóc thú cưng – Việc làm thêm tại nhà nếu bạn yêu động vật

Nếu bạn là người có kiến thức, thích và am hiểu về thú cưng thì chăm sóc thú cưng là một công việc rất phù hợp với bạn hiện tại. Bạn sẽ được thoải mái chăm sóc những chú vật nuôi như chó, mèo mà mình hoàn toàn không đủ điều kiện để nuôi và lại còn có thể kiếm thêm thu nhập nữa.

cham soc thu cung

Bên cạnh đó có thể lấn sâu vào mảng cung cấp thức ăn chuyên dành cho thú cưng, mát xa, trang điểm hay dắt thú cưng đi dạo,… cũng là một trong những công việc làm thêm tại nhà giúp mang lại nguồn thu nhập khá ổn định.

13. Kinh doanh thời trang online tại nhà

Kinh doanh thời trang Online sẽ là một trong các công việc làm thêm tại nhà vô cùng hiệu quả nếu bạn thích buôn bán và có khả năng mix đồ, con mắt về thời trang. Chính vì việc bán đồ Online nên không cần mặt bằng và chủ yếu sẽ dựa vào mạng xã hội để tìm kiếm khách hàng và thời gian thì vô cùng thoải mái. Bạn có thể bán hàng ở bất mọi lúc và mọi nơi chỉ cần bạn có Internet.

ban quan ao online

Có nhiều kênh, hình thức và sàn thương mại điện tử để bạn có thể chọn lựa bán hàng. Nếu có đủ nhân lực và nguồn lực tài chính thì có thể bán cả trên mạng xã hội cũng như sàn TMĐT. Điều này sẽ khiến lượng khách hàng biết đến shop, sản phẩm sẽ nhiều hơn và từ đó thương hiệu sẽ được xây dựng.

14. Bán đồ ăn vặt tại nhà hoặc online

Nếu bạn có kĩ năng nấu ăn khá giỏi, hoặc kĩ năng làm bánh và đang tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà thì ngay lập tức hãy mở 1 cửa hàng nhỏ nhỏ về các món đồ ăn vặt, bánh ngọt. Đây là một trong các công việc làm thêm tại nhà rất phù hợp, nhất là với những bà mẹ bỉm sữa đang trong kỳ nghỉ mà không có số vốn lớn.

banh ngot vs cafe

Với một menu đơn giản như: thịt xiên nướng, chân gà nướng, bánh tráng trộn, bánh ngọt thì có lẽ không thành vấn đề nếu bạn đã có kỹ năng nấu ăn từ trước. Nếu bạn đang còn trẻ và bận rộn với việc học hay đi làm thì có thể nghĩ đến phương án bán đồ ăn đêm.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại nhà cho học sinh, sinh viên và nội trợ

Như đã đề cập thì thông tin các việc làm thêm tại nhà xuất hiện khắp các diễn đàn, mạng xã hội, các trang website,… chưa kể đến các tờ rơi hay trung tâm tuyển dụng. Danh sách các công việc cũng rất đa dạng nhưng không phải đâu cũng là việc tốt để làm, cần phải lựa chọn kỹ để tránh bị mất thời gian lại không kiếm được tiền.

Đừng “ham hố” việc nhẹ lương cao, hãy tìm hiểu về đơn vị đăng tuyển

Hãy nhớ rằng, không có tiền trên trời rơi xuống. Các đơn vị lừa đảo thường sẽ đánh vào sự nhẹ dạ của mọi người với lời chào hấp dẫn, không cần kinh nghiệm, được đào tạo để dụ dỗ người tìm việc làm thêm online tại nhà. Các bạn cần tìm kiểu kỹ càng về thông tin đơn vị đăng tuyển đưa ra, tốt nhất là những người có tài khoản profile rõ ràng, có nhiều sự tương tác liên quan đến công việc họ làm.

Không đóng phí, không ký hợp đồng nếu thấy không ổn

Một đơn vị có nhu cầu tuyển dụng thật sự thì họ chỉ quan tâm đến chất lượng công việc và sẽ không thu bất cứ công việc nào. Nếu bạn nhận được một lời mời với gợi ý đóng phí để được đào tạo thì nên bỏ qua. Thậm chí nộp giấy tờ tùy thân với hợp đồng mập mờ, hãy “chạy ngay đi” trước khi mất thời gian, tốn công sức mà còn có thể “tiền mất tật mang” đấy.

Tìm các công việc làm thêm tại nhà phù hợp với kiến thức, năng lực của bản thân
Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng tìm công việc phù hợp mà còn có thể nhanh chóng kiếm được một khoản tiền ổn định. Ngoài ra, việc này sẽ giúp trau dồi và nâng cao năng lực cho bản thân.

Nếu bạn không có bất kỳ một kỹ năng nào để có thể tìm được công việc làm thêm hợp lý, thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư cho bản thân một khoá học trước, sau đó sẽ tập trung kiếm tiền sau.

Tìm việc tại nhà trên các website uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng khi muốn tìm việc làm thêm tại nhà không mất phí đó là nên lựa chọn những trang website tuyển dụng việc làm uy tín, chẳng hạn như Vieclam24h, Mywork… hay TopCV.

Thông tin đăng tải trên các trang web này có sự kiểm duyệt khắt khe đảm bảo sự minh bạch, có thể kiểm chứng. Ở giao diện chính của nền tảng còn phân loại về tính chất công việc, lĩnh vực ngành nghề, khu vực sống, mức lương mong muốn,…giúp ứng viên có thể dễ dàng tìm được công việc làm thêm tại nhà phù hợp.

Tìm hiểu thông tin về các đơn vị tuyển dụng

Trước khi bạn quyết định làm việc với một đơn vị tuyển dụng, hãy nhớ nghiên cứu kỹ thông tin về họ để tránh bị lừa đảo.

Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý

Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi quyết định làm việc tại nhà. Điều này là do bạn phải tìm sự cân bằng giữa công việc trong ngày, thời gian rảnh và thời gian nghỉ ngơi của mình. Vì vậy, hãy xem xét kỹ các yêu cầu thăng tiến khi nhận một vị trí nào đó. Nếu mọi thứ diễn ra quá nhanh, hãy nói chuyện với người quản lý của bạn để thương lượng một thời điểm thích hợp.

Trên đây là các công việc làm thêm tại nhà sẽ được quan tâm nhất trong năm 2024 mà Cafe Kinh Doanh đã phân tích và nghiên cứu. Hi vọng có thể giúp bạn được một phần nào trong các sự lựa chọn về công việc làm thêm trong tương lai. Chúc thành công!

Theo: Cafe Kinh Doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *