Đánh giá IOS 14.2: Thêm 8 hình nền, Tích hợp Shazam,…

IOS 14.2 đã được Apple phát hành vào đêm 06/11 và ngay bây giờ đây không để các bạn chờ lâu, Cafe Công Nghệ đã cập nhật ngay trong đêm để đánh giá IOS 14.2 chuẩn nhất cho mọi người đây!

Vậy có nên nâng cấp IOS 14.2, và nó có những thay đổi gì ngoài những cập nhật liên quan đến sửa lỗi ra.

Đánh giá IOS 14.2

Hình nền

Điều đầu tiên các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy đó là Apple đã bổ sung thêm đâu đấy khoảng 8 hình nền trong phiên bản cập nhật IOS 14.2 này. Có những hình thì do Apple chụp thực tế nhưng cũng có những hình thì 3D các thứ.

hinh nen moi tren ios 14.2

Hiệu năng

Cảm ứng đã được xử lý mượt hơn khá nhiều so với các phiên bản IOS trước. Với phiên bản IOS 14.2 vẫn chưa khắc phục được tình trạng nóng do SIM.

Emoji

Apple cũng đã bổ sung thêm hơn 100 cái Emoji mới để giúp các bạn có nhiều trải nghiệm chat chit vui vẻ hơn.

emoji moi tren ios 14.2

Thông báo âm thanh tai nghe

Tính năng này để cảnh báo mức âm lượng khi bạn sử dụng quá to có thể ảnh hưởng đến thính giác.

Hỗ Trợ tính năng Kính Lúp

Với IOS 14.2 trên iPhone 12 Pro và sắp tới đây là iPhone 12 ProMax thì sẽ có thêm tính năng phát hiện người được bật. Tính năng này phục vụ cho anh em ra những nơi đông người mà vẫn phải giữ khoảng cách 2m thì việc sử dụng kính lúp sẽ giúp anh em phát hiện ra ở khoảng cách thế nào nó là hợp lý hay không.

kinh lup tren ios 14.2

Ngoài ra IOS 14.2 cũng có 1 vài tính năng thay đổi.

Tích hợp Shazam

Đầu tiên khi anh em kéo thanh trình điều khiển xuống thì anh em sẽ thấy 1 cái phím mới đó là Shazam. Apple đã tích hợp thẳng Shazam vào giúp người dùng có thể tìm nhạc hết sức nhanh và đơn giản. Khả năng nhận diện tương tự như Shazam bình thường mọi người đang sử dụng.

tich hop shazam

Trình nghe nhạc IOS 14.2

Giao diện nghe nhạc được làm lớn hơn và được hiển thị Full bìa Allbum cũng như là nguồn nhạc cũng hiển thị luôn. Ngoài ra có 1 vài thay đổi nhẹ về giao diện như phím điều khiển thanh âm lượng cũng được làm to hơn giúp người dùng có thể điều khiển dễ dàng hơn.

Tối ưu hóa sạc pin cho AirPods

Với IOS 14.2 thì tính năng Tối ưu hóa sạc pin đã được tích hợp lên cả AirPods. Tính năng này hoạt động tương tự ở trên iPhone giúp các bạn tối ưu hơn. Và đặc biệt với những chiếc AirPods thì việc sạc Pin khá quan trọng vì Pin của nó mà chai thì rất khó thay thế và thường sẽ phải mua thêm cái mới.

Ngoài ra với IOS 14.2 thì cũng có khá nhiều thay đổi liên quan đến Air Play hay là liên quan đến việc nghe nhạc, home Pods rồi 1 vài thay đổi nho nhỏ về hình ảnh của icon Apple Watch trên IOS 14.2.

toi uu hoa sac pin

Bên cạnh đó IOS 14.2 sẽ sửa một vài lỗi của IOS 14.1 và các bản trước nữa đang gặp phải. Trong quá trình sử dụng phiên bản mới thì mình cảm thấy không hề bị nóng do đã là phiên bản chính thức nên sử dụng khá OK. So với nhu cầu trước đây thì mình thấy thời lượng sử dụng Pin vẫn rất ổn, không bị hao hụt Pin nhiều. Thao tác sử dụng vẫn đạt độ mượt và không gặp tình trạng lag giật.

Trên đây là 1 vài chia sẻ cảm nhận của mình về phiên bản IOS 14.2. Anh em đã cập nhật chưa? Nếu rồi thì hãy comment cho mình biết trải nghiệm của Anh Em nhé!

Theo: Cafe Công Nghệ