Flash sale là gì? Con đường chiến lược mới mở ra cho kinh doanh online

flash sales la gi

Lên Google hiện nay có rất nhiều câu hỏi như “ Flash Sale là gì, hàng sale là gì” Như các bạn đã biết, Flash Sale đang là cụm từ khá lạ lẫm đối với người tiêu dùng. Nhưng trong thời kỳ mới vài năm gần đây thì kinh doanh online khá quen thuộc với người mua, vì nó mang lại những ưu điểm khác biệt như : nhanh, gọn, không mất nhiều thời gian.

Ví dụ 1 sản phẩm bạn muốn mua, chỉ cần vào các trang thương mại điện tử chuyên về bán hàng hoặc Facebook,…bạn kích đúp chuột là đã xuất hiện ra hàng trăm sản phẩm giống nhau để mình lựa chọn và đc ship về tận nhà, tận địa điểm mà bạn cần. Đó là ưu điểm vượt bậc khi bạn mua hàng online. Đặc biệt hơn hiện nay như chương trình Flash Sale Shopee, Sendo, Tiki đó là một cách làm doanh số tăng vọt đó nhé, sau đây là các chia sẻ và cái nhìn cụ thể nhất giúp bạn hiểu rõ hơn về “hàng sale là gì? Flash Sale là gì?”

Flash Sale la gi
Flash sale là gì?

Flash sale là gì?

Flash sale là bán hàng chợp nhoáng, nghĩa là sự kiện giảm giá, chỉ bán trong một khung giờ nhất định, những sản phẩm Flash Sale được giảm từ 50% đến 90% tùy từng sản phẩm. ví dụ ở Shopee, Sendo thì họ có 4 khung giờ chính đó là 9h-13h-16h-20h. Nó tạo cho người mua cảm giác chinh phục, chờ đợi, thử thách, đối với những sản phẩm hot mà được giảm đến 90% thì các bạn phải canh giờ đặt hàng giành giật lúc đó mới có được sản phẩm Flash Sale đó.

Ưu điểm vượt trội của flash sale

Tạo cho người mua có cảm giác kích thích muốn chinh phục

Alibaba là một tập đoàn lớn, dịp lễ độc thân vào năm ngoái họ đã thu về 6 tỷ đô la mỹ khi áp dụng chương trình flash sale, khiến doanh số bùng nổ một các đáng kinh ngạc và thu về những hiệu quả độc đáo nhé. Bạn thử nghĩ với một cái túi xách bạn đã yêu thích từ lâu mà nó có giá 3 triệu vnđ bỗng một ngày nó giảm giá mạnh xuống còn 980.000 vnđ, bạn có không đắn đo gì mà đặt mua nó ngay không? đặc biệt là nó chỉ giảm giá trong một khung giờ nhất định ngắn ngủi, sau đó lại trở về giá cũ như bình thường. Nó khác với chương trình giảm giá bình thường, chính nhờ tâm lí thúc dục người mua chỉ trong vài giờ.

Shopee flash sales
Shopee Flash Sales giá hủy diệt

Gợi ý bạn đọc:

Marketing tiếp thị mạnh sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa

Đối với những người đang quan tâm đến sự kiện Flash Sale sắp tới trong thời gian rất ngắn, là những mặt hàng hiếm hot và cần thiết, thì việc họ giới thiệu thêm bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình đó đều là những điều hoàn toàn bình thường. Mà ở thời đại công nghệ phát triển bạn chỉ cần vài thao tác là việc giới thiệu của bạn sẽ thực sự dễ dàng và nhanh chóng, kết hợp với nhiều mối quan hệ chồng chéo thì tốc độ, sự lan tỏa sẽ tăng vọt nhanh theo cấp số nhân. Không chỉ vậy, chưa mở ra các khung giờ Flash Sale nhiều người đã cắm cọc chờ sẵn để săn hàng sale.

“Cú sốc doanh số” do Flash Sale mang lại

Ở mỗi một lĩnh vực kinh doanh, hay bất cứ một chương trình nào đều cần có chìa khóa thành công, nhưng riêng chương trình Flash Sale bạn muốn thành công, bạn sẽ cần chú ý đến 5 chìa khóa quan trọng này: Kế hoạch hậu cầu giao hàng và thanh toán; quảng bá truyền thông cho chương trình; lựa chọn đúng sản phẩm; kiểm kê hàng tồn kho; giao hàng đúng thời gian cam kết với người đặt hàng. Đặc biệt đối với các cửa hàng thời trang hay nhà bán lẻ online, Flash Sale là giải pháp hữu hiệu làm tăng lượng truy cập và quảng bá phát triển thương hiệu của mình.

tiki flash sales
“Cú sốc doanh số” do Flash Sale mang lại

Nếu một tờ báo có đưa tin giật tít như sau: ”Thỏi son MAC bán hết 3500 thỏi chỉ trong vòng 2 tiếng trên Shopee” bạn có tin không? Bạn có tò mò tại sao sản phẩm đó lại hót? Bạn có tò mò tại sao Shopee lại bán được nhiều vậy trong thời gian ngắn như vậy không? Dù chỉ là nếu và đọc ở đâu đó cũng sẽ rất đáng để bạn quan tâm đến hàng sale này nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái với tiêu chí “ngon bổ rẻ chính hãng”. Đó là những kết quả tất yếu mà thôi. Khi có những cú sốc doanh số thế này, sẽ rất tạo ấn tượng mạnh vào tâm trí khách hàng vì vậy khả năng quảng quá sẽ tăng lên đáng kể nhé.

Shopee là một trong những Website thương mại điện tử lớn tại Việt Nam đang thực hiện mô hình flash sale. Nhiều doanh nghiệp nhỏ, bán lẻ đã và đang tìm đến họ rất nhiều, bạn có muốn mình có thêm thu nhập không, và hãy tạo cho mình một cú sốc doanh số thông qua chương trình Flash Sale Shopee, Sendo hay các sàn thương mại điện tử khác nhé !