Key Visual là gì? 5 Xu hướng Key Visual hiệu quả hàng đầu 2024

keyvisual la gi

Hiện nay, Key Visual là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Vậy Key Visual là gì?

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển như hiện nay, người tiêu dùng thường bị thu hút bởi Visual Video và Visual Content nên hình thanh thói quen lười đọc những nội dung dài vì hình ảnh và video truyền tải nội dung tốt hơn, trực quan hơn. Do vậy, Key Visual là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho những chiến dịch Marketing.

keyvisual la gi

Vậy Key Visual là cụm từ nói nên ý tưởng và hình ảnh chủ đạo của chiến dịch marketing. Hãy cùng Tuha đi tìm hiểu sâu hơn về key visual nhé!

Khái niệm key visual là gì?

Key Visual là hình ảnh chủ đạo của chiến dịch marketing, nó thể hiện những ý tưởng độc đáo và định hướng sáng tạo. Khi Key Visual được sử dụng một cách lịnh hoạt và xuyên suốt trong chiến dịch quảng cáo thì nó sẽ truyền tải được thông tin, ý tưởng hay câu chuyện gợi cảm xúc từ đó truyền tải cá tính của thương hiệu thu hút sự quan tâm của khách hàng mục tiêu.

Bài viết cùng chủ đề: 

5 xu hướng Key Visual nổi bật

1. Digital Gets Delicate

Thời đại công nghiệp hoá và kỹ thuật số, thì những giá trị như phong cách thủ công,nét cọ tinh tế đều chịu ảnh hưởng bởi các thiết kế kỹ thuật số.

“Khi phần cứng và phần mềm phát triển, các họa sĩ, và nghệ sĩ đồ họa chuyên nghiệp đang phác thảo bằng bút chì kỹ thuật số — và mang lại cho họ chất lượng, tính linh hoạt và cơ hội sáng tạo khi di chuyển”, Brenda Milis – giám đốc dịch vụ sáng tạo của Adobe cho biết.

key visual doc dao

2. Female Creator

Một trong những chủ đề dễ truyền cảm hứng trong marketing là về phụ nữ qua những khung hình độc đáo. Ngoài ra các Marketer luôn tìm kiếm và cho ra đời các video, hình ảnh sáng tạo chứa đựng những câu chuyện về đời thực về thay đổi của xã hội.

Milis cho rằng: ” Những hình ảnh chào mừng phụ nữ và sự sáng tạo của họ, những nhân vật nữ nổi tiếng là những người tiên phong trong thời đại của họ, cũng như những người đương thời đang mở rộng ảnh hưởng của họ tới cộng đồng phụ nữ nói chung. Chủ đề về nhận thức về vai trò và sự đa dạng, cân bằng giới tính luôn là ý tưởng hàng đầu cho thiết kế.”

key visua ve phu nu

3. No Man is Island

Môi trường vẫn luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Chính vì thế trách nhiệm của các doanh nghiệp ngày càng quan trọng. Bằng chứng là chúng ta có thể thấy ngày nay các cấu trúc nhân tạo đang được cân đối với các yếu tố tự nhiên.

Adobe Stock phân tích bằng Adobe Digital Insights (ADI) cho thấy rằng phần lớn (62%) hình ảnh đô thị được tìm kiếm để bao quát sự cân bằng giữa bối cảnh đô thị và thiên nhiên. Đó là những hình ảnh bao gồm vườn cây, cây cầu bắc qua sông suối, những cảnh quan xung quanh các công trình nhân tạo,… Chỉ có 25% hình ảnh đô thị được tìm kiếm nhiều nhất là hoàn toàn do con người tạo ra.

vi du key visual

4. Dùng công nghệ 3D

Concept 3D là concept rất thú vị với mọi loại phương tiện truyền thông. Để nâng cao trải nghiệm của khách hàng với những sản phẩm như oto, phim, bất động sản,… đều được áp dụng công nghệ Video, Hình ảnh 3D. Những năm gần đây công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, nếu người quảng cáo biết khai thác tốt nó thì sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

5. Storytelling

Thay vào những lời kêu gọi mua hàng truyền thống, năm vừa qua các thương hiệu đã rất thành công trong việc tiếp cận với khách hàng bằng cách sử dụng storytelling là kể những câu chuyện lý thú, những trải nghiệm về cuộc sống.

Vậy làm sao để thiết kế key visual theo xu hướng storytelling?

Hãy chọn một chủ đề , một thương hiệu cần quảng bá và kể những câu chuyện hấp dẫn bằng video, hình ảnh, âm thanh, đồ hoạ, …thích hợp để có thể chạm đến cảm xúc của người xem cũng như khách hàng.

key visual

Bí quyết tạo ra một Key Visual độc đáo là gì?

  • Để tạo nên được một Key Visual độc đáo những vẫn đảm bảo về cả nội dung và ý nghĩa , ngoài việc nắm rõ Key Visual là gì thì các bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
  • Key Visual nên được thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang ý nghĩa sâu sắc, vì khách hàng chỉ chú ý ở những giây đầu tiên.
  • Ý tưởng độc đáo , khác biệt để không gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác.
  • Đảm bảo tính nhất quán trong các chiến dich Marketing, quảng cáo. Phong cách thiết kế , nét đặc trưng của thương hiệu phải được giữ nguyên.
  • Để tạo được ấn tường và lưu giữ trong tâm trí khách hàng thì Key Visual nên đựơc quảng bá đa kênh như Facebook, Youtube, …
  • Key Visual nên chú trọng cảm súc của khách hàng.
  • Để lay động được tâm trí khách hàng thì Key Visual cần phải có những nội dung phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng.

Lời Kết

Đối với sự thành công của một chiến dịch marketing thì Key Visual là một yếu tố vô cùng quang trong. Việc hiểu rõ bản chất của Key Viual sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc quảng bá về sản phẩm.

Bảo Bảo – Cafe Marketing