Kinh doanh rau sạch và những điều lưu ý khi mở cửa hàng rau sạch

cua hang ban rau sach

Hiện nay tại các thành phố lớn thì mở cửa hàng rau sạch đang là một mô hình kinh doanh khá phổ biến và tỉ lệ thành công cao. Bởi không có đủ diện tích trồng, thì việc mua rau tại siêu thị hay cửa hàng rau củ quả sạch được ưu tiên.

Không khó để nhận ra sự xuất hiện ngày càng nhiều của cửa hàng rau củ quả sạch tại khu vực thành phố. Mô hình cửa hàng rau sạch trở thành miếng mồi ngon của những ai có ý định kinh doanh. Cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu ích về kinh doanh mở cửa hàng rau sạch nhé.

Mở cửa hàng rau sạch cần lưu ý

Bao bì, đóng gói, nhãn hiệu sạch sẽ

Sản phẩm phải được đóng gói trong túi nilon trắng, có đầy đủ tem, nhãn mác, và trên nhãn mác thể hiện đầy đủ thông tin về nơi sản xuất, ngày đóng gói, địa chỉ nuôi trồng, tiêu chuẩn chất lượng, khối lượng, hạn dùng (nếu có), hướng dẫn sử dụng,…

kinh doanh cua hang rau sach

Cửa hàng rau sạch phải có giấy chứng nhận đủ chất lượng

Giấy chứng nhận của cơ quan chức năng đối với cửa hàng rau củ quả sạch của bạn là yếu tố tạo được niềm tin đối với khách hàng. Trong quá trình kinh doanh rau sạch bước đầu, bạn có thể mời cán bộ thuộc đơn vị bảo vệ thực vật đến để kiểm tra và công khai kết quả để tạo được niềm tin tới khách hàng, tăng dần lượng khách hàng.

Nguyên tắc bày sản phẩm ở cửa hàng rau sạch

Rau sạch là thực phẩm thường không để được lâu, rất dễ hỏng hoặc bị dập nát, vì vậy bạn cần xếp riêng các loại rau ăn lá lên trên và để riêng từng loại, các loại củ quả nên xếp ở hàng dưới cùng để tránh bị dập nát khi bị lăn rơi xuống.

Các kệ nên được xếp thành hàng dọc hướng từ ngoài cửa vào để khách hàng dễ quan sát và lựa chọn sản phẩm hơn.

kinh doanh cua hang rau sach

Gợi ý bạn đọc:

Bí quyết kinh doanh rau sạch

Bạn có thể kinh doanh rau sạch online kết hợp với kinh doanh mở cửa hàng rau sạch truyền thống. Nhưng phải giữ được các nguyên tắc sau ở cửa hàng rau củ quả sạch của bạn:

  • Luôn giữ cho cửa hàng rau sạch của bạn được sạch sẽ: lượng khách đến mua sẽ đông, có thể gây bẩn cho nền sàn ở cửa hàng, bạn hãy cố gắng giữ chúng sạch sẽ nhất có thể nhé. Nhân viên bán hàng tại cửa hàng rau sạch cũng phải đảm bảo trang phục sạch sẽ.
  • Phục vụ nhiệt tình, chu đáo: Khi khách có nhu cầu ship về tận nhà, đừng ngần ngại, nếu bạn bận có thể hẹn khách khoảng 30 phút sau sẽ mang đến.
  • Thông báo về giá rau củ quả sạch thường xuyên trên bảng.
  • Đối với các loại rau củ quả ít phổ biến, bạn nên có thêm thông tin về cách sử dụng hay công dụng của chúng.
  • Cũng giống như các mô hình kinh doanh khác, kinh doanh rau sạch cũng cần đến các chương trình khuyến mại giảm giá để thu hút thêm khách hàng: như khuyến mại cho sản phẩm mới, giảm giá vào cuối ngày,…

kinh doanh rau sach

Thu hút khách hàng vào hôm khai trương

Việc quan tâm của bạn trong ngày khai trương không phải là lãi được bao nhiêu, mà là bạn đã thu hút sự quan tâm chú ý của bao nhiêu người. Để chuẩn bị cho ngày đầu mở cửa hàng rau củ quả sạch bạn nên phát tờ rơi đến các hộ gia đình ở khu lân cận trước, giảm giá cho ngày đầu tiên khai trương hoặc giảm giá cho đích danh sản phẩm nào đó. Chuẩn bị thẻ khách hàng ưu tiên, giảm giá 5-10% cho mọi đơn hàng về sau….Làm mọi cách để nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Làm thế nào để quản lý cửa hàng rau sạch?

Bạn cần có sổ sách theo dõi chi tiết về sản phẩm ở cửa hàng rau củ quả sạch của bạn. Về ngày nhập hàng, số lượng hàng nhập, số lượng hàng xuất theo ngày, số lượng hàng tồn để ưu tiên đẩy bán vào ngày hôm sau hoặc có chương trình giảm giá cho phù hợp để tránh tồn hàng lâu dẫn đến hư hỏng.

Thông tin về khách hàng thường xuyên, khách hàng ưu tiên cũng cần được theo dõi. Mặt hàng nào bán chạy bạn có thể nhập nhiều lên, mặt hàng nào kém hơn bạn có thể xem xét giảm số lượng. Các loại củ, quả có thể để được lâu hơn nhập với số lượng nhiều hơn.

rau sach

Cách tiếp thị quảng cáo cho cửa hàng rau sạch

  • Quảng cáo thông qua phát tờ rơi: Trên tờ rơi thể hiện giá cả cũng như các sản phẩm đang được khuyến mại giảm giá. Tâm lý người tiêu dùng đều thích khuyến mại, vừa được ăn rau sạch vừa được giảm giá sẽ nhận được sự quan tâm của người mua.
  • Rau củ quả sạch thường gắn liền với màu xanh, bạn xây dựng được tên cửa hàng cuốn hút, slogan dễ nhớ trên nền xanh lá cây chủ đạo sẽ tạo ấn tượng với khách hàng.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi nhất định hoặc trên giá trị hóa đơn cao để kích thích mua sắm.
  • Quảng bá cửa hàng rau sạch của bạn thông qua các kênh mạng xã hội như facebook, zalo,…hoặc tạo website bán hàng thương hiệu riêng cho cửa hàng rau sạch của bạn.

Kinh doanh rau sạch như thế nào để phát triển

Sau khi kinh doanh rau sạch đã đi vào ổn định, bạn nên tính đến việc mở rộng, phát triển chuỗi cửa hàng rau sạch. Vì đã có kinh nghiệm thành công trong cửa hàng đầu tiên, bạn dễ dàng xây dựng cửa hàng thứ 2 hơn. Chính sách chăm sóc khách hàng tốt, sẵn sàng hoàn trả sản phẩm khi có lỗi hay có sự cố xảy ra bạn sẽ tạo được niềm tin từ khách hàng đối với cửa hàng rau sạch của bạn. Tiếp thu phản hồi của khách hàng, luôn mỉm cười với khách hàng đến mua hàng.

cua hang ban rau sach

Với cơ sở tiếp theo, bạn ghi thêm địa chỉ cơ sở 1 để tăng thêm uy tín cho cửa hàng mới. Với một cửa hàng có nhiều cơ sở luôn tạo được tâm lý tốt cho người tiêu dùng.

Kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng, và kinh doanh rau sạch cũng vậy. Mô hình kinh doanh rau sạch ngày càng được nhiều người lựa chọn dẫn đến sự cạnh tranh ngày càng lớn.

Hi vọng với bài viết này bạn có thêm những kinh nghiệm kinh doanh hữu ích dành cho mình để mở cửa hàng rau củ quả sạch thành công nhé.