Những kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc kinh doanh hiệu quả

tho cat toc

Cắt tóc hay làm đẹp luôn là nhu cầu mà con người luôn luôn sử dụng, vì thế mở tiệm cắt tóc là hình thức kinh doanh phổ biến và có lợi nhuận cao. Tuy nhiên trên thị trường tóc hiện tại luôn luôn cạnh tranh từng tí một, nếu bạn không có kế hoạch từ bước đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh rất dễ chuộc lấy thất bại đau đớn vì vậy để thành công hơn bạn phải nắm vững những kiến thức, kinh nghiệm mở tiệm cắt tóc nam & nữ.

Quy mô khi mở tiệm cắt tóc

Nếu bạn có kinh nghiệm đủ và tiềm lực tài chính tốt bạn có thể tự xây dựng một tiệm cắt tóc của riêng bạn với quy mô hơn và ngược lại cũng vậy. Việc xác định đúng quy mô của tiệm sẽ giúp bạn xác định đúng nguồn vốn ban đầu để có kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý nhất.

mo salon toc
Xác định quy mô khi mở tiệm cắt tóc

Mở tiệm cắt tóc cần bao nhiêu tiền?

Để mở salon tóc bạn phải chi tiêu rất nhiều. Chẳng hạn như bạn xây dựng một salon cắt tóc có diện tích lớn và phong cách sang trọng thì chắc chắc chi phí có thể lên tới cả tỉ đồng còn ngược lại với tiệm cắt tóc có mô hình nhỏ, mọi trang thiết bị đơn giản là bạn có thể tạo riêng cho mình 1 tiệm cắt tóc rồi.

Có thể bạn quan tâm:

Khách hàng đến tiệm cắt tóc của bạn là ai?

Để kinh doanh tiệm cắt tóc, salon tóc thành công bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mà bạn dang hướng tới. Chẳng hạn như quán tóc của bạn chuyên cắt tóc cho giới trẻ và tầm tuôi trung niên khách hàng là nam hoặc là nữ,…. Mỗi đối tượng sẽ có những đặc thù riêng về sử thích và cá tính vì vậy bạn cần tìm hiểu để có kế hoạch phát triển quán của bạn theo các loại hình nào.

Ví dụ khách hàng bạn hướng đến là nữ bạn có thể mở tiệm cắt tóc nữ với những sản phẩm và dịch vụ dành riêng cho họ. Đối với cắt tóc nữ thì giá tiền trên mỗi dịch vụ thường cao hơn tóc nam. Trong khi đó đối tượng mà bạn hướng đến là nữ giới bạn phải sắm những sản phẩm dưỡng tóc chăm sóc da đầudược liệu hấp tóc,… và dịch vụ làm đầu của nữ thường lên tới cả triệu đồng.

kinh nghiem mo salon toc
Khách hàng đến salon của bạn là ai?

Lựa chọn vị trí đẹp để kinh doanh salon Tóc

Để có thể phát triển kinh doanh salon tóc của mình và đem lại những nguồn lợi nhất định thì phải có một vị trí mở hàng thuận lợi. Vị trí của tiệm cắt tóc nên đặt tại những nơi có mật độ dân cư đông đúc, nếu quán có thể mở ở mặt đường lớn, có chỗ để phương tiện cho khách an toàn, thuận lợi thì càng tốt.

Còn tùy vào đối tượng bạn hướng tới mà bạn có thể chọn mở cửa tại các khu nhà cao cấp hoặc bình dân. Khi kiếm được một vị trí thuận lơi bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc cũng như công sức cho việc tiếp thị quảng cáo cho salon tóc của bạn.

kinh nghiem mo tiem cat toc
Lựa chọn vị trí đẹp để kinh doanh salon Tóc

Tìm thợ cắt tóc giỏi, nhiều kinh nghiệm

Có tới hơn 70% những salon tóc thành công đều có sự đóng góp rất lớn từ đội ngũ nhân viên lành nghề của tiệm của bạn. Nhưng việc lựa chọn đội ngũ thợ tạo mẫu tóc nhiều kinh nghiệm đều không phải dễ dàng.

Đối với thợ cắt chính thì chỉ cần từ 2 năm kinh nghiệm thực hành cắt tóc còn thợ phụ thì cần 2-4 tháng. Mỗi một người sẽ có chuyên môn sâu về những mảng nhất định, vì vậy bạn nên tính toán xem tiệm tóc cửa bạn sẽ gồm những loại hình dịch vụ nào như cắt, uốn, nhuộm tóc,…. Để có kế hoạch tìm kiếm nhân vân bắt đầu hoạt động.

Những salon tóc lớn sẽ thường ưu tiên hơn về mặt ngoại hình của nhân viên. Nên chọn những nhân viên có ngoại hình dễ nhìn, giao tiếp tốt và phải gắn bó lâu dài với cửa hàng. Để xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp bạn nên tuyển những người thợ từ những trung tâm đào tạo cắt tóc có tiếng và uy tín.

tho cat toc
Tìm thợ cắt tóc giỏi, nhiều kinh nghiệm

Luôn tích lũy kinh nghiệm làm tóc và quản lý

Một người chủ salon giỏi phải có nhiều năm kinh nghiệp về ngành tóc mà mình theo đuổi. Để tự tin mở tiệm cắt tóc bạn phải có ít nhất 3-4 năm kinh nghiệm cầm kéo.

Tuy nhiên kinh nghiệm trong nghề thôi chưa phải là đủ mà cần những kiến thức về kinh doanh. Vì vậy bạn nên tranh thủ học những khóa học quản lý và trau dồi cho chúng ta thêm kinh nghiệm. Hãy tích lũy nhiều kiến thức để phát triển cửa hàng thật tốt.

Quản lý, vận hành salon thông minh, hiệu quả

Sau khi tiệm cắt tóc của bạn đi vào hoạt động việc vận hành lại là một việc vô cùng quan trọng đối với việc phát triển của cửa tiệm. Bạn cần có quy trình quản lý cửa hàng từ hệ thống nhân lực và khách hàng, kho sản phẩm, dịch vụ đến kiểm soát doanh thu và công nợ,….

Theo: Cafe Kinh Doanh