Telesales Bất Động Sản 2020: Để có 1 kịch bản bán hàng hiệu quả

telesales bat dong san

Telesales (bán hàng qua điện thoại) hiện là hình thức bán hàng không thể thiếu của bất động sản. Dựa trên danh sách data khách hàng có sẵn, nhân viên telesales gọi điện cho khách hàng. Đây là lần tiếp xúc đầu tiên với khách hàng và cũng là lần quyết định đến việc thành công của sales bất động sản.

Trung bình mỗi Telesales bất động sản sẽ hoàn thành ít nhất 100 cuộc điện thoại mỗi ngày theo data công ty cung cấp. Bị chửi mắng, bị bỏ qua là tình huống thường gặp của Telesales và thậm chí trở thành nỗi ám ảnh với người mới vào nghề.

telesales nganh bat dong san

Làm sao để Telesales đúng cách, để khách hàng quan tâm, để khách hàng chấp nhận. Không phải Telesales nào cũng làm được điều này. Vậy đâu là bí quyết quyết định cho telesales bất động sản có được thành công?

Làm sao để có được kịch bản Telesales đúng cách nhất? Các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Telesales bất động sản thế nào cho tốt?

Hiểu rõ thông tin về khách hàng và dự án 

Việc sales nào cũng vậy, hiểu rõ khách hàng, hiểu rõ sản phẩm mình bán là điều vô cùng cần thiết. Khi telesales Bất Động Sản cần nắm rõ được dự án có quy mô ra sao, vị trí ở đâu, có thuận lợi gì, gần những địa điểm nào, có hệ thống hạ tầng ra sao, giá bán như thế nào,… Khi đã nắm được hết thông tin về dự án bạn mới tự tin truyền đạt cho khách hàng, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Đối với những ai mới vào nghề telesales bất động sản cần chuẩn bị sẵn cho mình một quyển sổ tay, ghi lại tất cả các câu hỏi mà bạn gặp khó khăn khi trả lời hay cảm thấy chưa thật sự thuyết phục. Sau đó, ngồi nghiên cứu lại để tìm ra cách trả lời hài lòng nhất để nếu gặp câu hỏi tương tự bạn có phương án trả lời thuyết phục nhất rồi. Bạn càng chuẩn bị kỹ càng thì cuộc điện thoại của bạn càng thành công.

sales bat dong san

Tập gọi điện giả trước khi gọi thật

Diễn tập giúp bạn chuẩn bị tinh thần tốt hơn trước khi gọi điện thật cho khách hàng. Điều này thường được áp dụng bởi những người mới vào nghề telesales bất động sản.

Luyện nói, luyện cười, giọng điệu lên, xuống. Bạn nên tìm đến những người đã có kinh nghiệm lâu năm để tập cùng. Anh chị đi trước sẽ giúp bạn rất nhiều, chỉnh sửa cho bạn những điểm yếu để giúp bạn hoàn thiện hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

Thái độ quyết định kết quả cuộc gọi

Lẽ dĩ nhiên chẳng ai muốn nghe cuộc điện thoại tư vấn bán hàng mà thái độ nhân viên khó chịu cả. Khi TeleSales bất động sản hãy cố gắng tạo không khí vui vẻ, không chỉ đơn thuần là cuộc trao đổi mua bán, gợi mở, tạo cảm giác thân thiện trong cuộc trò chuyện với khách hàng.

Sales là một nghệ thuật, và Telesales là một nghệ sĩ, một nghệ sĩ thực thụ. Họ phải giữ cho mình một giọng nói truyền cảm, ấm áp, lan tỏa cảm hứng đến khách hàng.

Tạo sự thu hút từ câu nói đầu tiên

Khách hàng thường không có quá nhiều thời gian cho cuộc điện thoại với bạn, vì vậy, cố gắng đi vào vấn đề chính, mục tiêu cuối cùng. Tôn trọng khách hàng, không dài dòng lan man khiến cho khách hàng có cảm giác bạn đang làm phiền họ. 

Kết thúc cuộc gọi và tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng

Kết thúc cuộc gọi không phải là chốt được hợp đồng, hẹn một cuộc hẹn hay bán được hàng mà bạn phải tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng. Không phải khách hàng không mua sản phẩm của bạn, không quan tâm đến sản phẩm của bạn là thôi.

Vì trong tương lai khi họ có nhu cầu họ sẽ nhớ đến bạn, hay ngay hiện tại người thân, bạn bè họ có nhu cầu họ sẽ giới thiệu cho bạn. Vì vậy, tạo được một mối quan hệ tốt đẹp là cần thiết nhưng không hề dễ dàng.

telesales bat dong san

Cách xây dựng kịch bản telesales Bất Động Sản

Trước hết, hãy đặt vị trí của mình vào khách hàng khi nhận được cuộc gọi để cảm nhận được cảm giác của khách hàng. Giống như lúc bạn nhận được điện thoại mời chào bảo hiểm, thẻ tín dụng,…

Chắc hẳn lúc đó cảm giác của bạn rất khó chịu, vì vậy, khi gọi điện cho khách hàng mà khách hàng không mấy quan tâm hay không thân thiện bạn phải thông cảm nhé. Và khi không có hứng thú với bất động sản bạn sẽ nhận được những câu như: “Mình đang bận, bạn gọi lại sau nhé”, “Cảm ơn bạn mình không có nhu cầu” với những khách hàng lịch sự hay những khách hàng khó tính tính hơn khi đã có rất nhiều người gọi có thể phản ứng tiêu cực như “MÀY LẤY SỐ TAO Ở ĐÂU RA” hay “ GỌI GÌ MÀ GỌI LẮM THẾ TAO KHÔNG CÓ NHU CẦU”, “ BỎ TAO NGAY RA KHỎI DANH BẠ NHÉ” thậm chí có những người ấn nghe xong để sales tự độc thoại.

Điều quan trọng để Telesales bất động sản thành công là bạn phải hiểu được khách hàng, cái khách hàng muốn, điều khách hàng cần. Giải pháp ở đây sẽ là gì?

Thứ nhất, chọn lọc để thiết lập nên danh sách data khách hàng net, những người có khả năng cao quan tâm đến sản phẩm bất động sản. Khi chọn lọc kỹ ở bước này bạn sẽ hạn chế được cuộc gọi mà khách hàng phản ứng dữ dội như ví dụ trên

Thứ hai, dành thời gian phân tích khách hàng sẽ quan tâm đến điều gì nhất ở dự án này, vấn đề của họ đối với dự là gì, ví dụ khách hàng lăn tăn vì chưa đủ kinh phí bạn có thể giới thiệu ngay gói trả góp của dự án.

cham soc khach sau ban hang

Các mẫu kịch bản Telesales bất động sản hiệu quả nhất

  1. Kịch bản telesales bất động sản để mở rộng đối tượng khách hàng

Xin chào, đây có phải là số máy của anh/chị…không ạ? Em là…từ công ty… Em gọi điện đến anh/chị vì công ty em đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh và sự giúp đỡ từ anh chị ạ. Không biết anh/chị có thể cho em xin chút thời gian để trình bày không ạ?[Chờ khách hàng trả lời]. Cảm ơn anh chị đã đồng ý giúp đỡ. Không biết anh chị có quan tâm đến việc mua/bán bất động sản hay có người thân, bạn bè quan tâm đến lĩnh vực này trong thời gian gần đây không ạ?

[Chờ khách hàng trả lời] Nếu không có không sao đâu ạ. Nếu anh chị thấy ai có nhu cầu, anh chị giới thiệu em với người đó nhé. Em cảm ơn anh chị rất nhiều. Chúc anh chị có một ngày làm việc vui vẻ.

  1. Mẫu kịch bản telesales bất động sản quảng cáo cho một dự án đang mở bán

Xin chào, đây có phải số máy của  anh/chị…không ạ? Em là…đến từ công ty… Em gọi điện đến số máy anh chị để thông báo về dự án..…sắp được mở bán vào ngày… Dự án ….là dự án mới được đầu tư quy mô lớn, hiện đại. Nếu anh chị quan tâm, em xin mời anh chị sắp xếp đến xem qua dự án của chúng em và không biết anh chị có quen biết ai đang có nhu cầu về bất động sản không ạ?

[Dừng lại chờ khách hàng trả lời] Em rất hy vọng được gặp anh chị tại dự án của chúng em. Nếu như anh chị biết ai cũng đang có nhu cầu về dự án này, anh chị đưa giúp thông tin của em cho họ nhé. Cảm ơn anh chị đã dành thời gian cho em ngày hôm nay. Chúc anh chị một ngày tốt lành.

5 lưu ý khi Telesales bất động sản

Mỗi đối tượng khách hàng, mỗi tình huống khác nhau sẽ có cách xử lý khác nhau, vẫn có vài lưu ý chung dành cho Telesales:

  1. Chọn giờ gọi điện cho khách hàng phù hợp, tránh giờ nghỉ ngơi, ăn uống.
  2. Tạo được không khí cuộc nói chuyện vui tươi, tránh rập khuôn nhàm chán, giọng điệu buồn bã.
  3. Trước nội dung quan trọng nên dừng lại một chút, âm điệu lên xuống, có điểm nhấn nhá.
  4. Lựa chọn câu hỏi, câu trả lời phù hợp, đúng thông tin, không lan man dài dòng, lắng nghe ý kiến của khách hàng. 
  5. Hiểu rõ, nắm rõ tất cả các thông tin về dự án để cung cấp cho khách hàng. 

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm, lưu ý cũng như một vài mẫu Telesales bất động sản. Đây cũng chỉ là mẫu cơ bản dành cho các bạn tham khảo, tùy vào đặc điểm riêng của từng dự án hay phong cách riêng của mỗi người mà bạn biến tấu khác nhau cho phù hợp, cho thu hút hơn. Chúc các bạn thành công trên con đường Telesales bất động sản nhé.

Theo: Cafe Kinh Doanh