Mindset là gì? Top 3 xu thế thay đổi Mindset trong Marketing bạn cần biết.

mindset la gi

Khái niệm Mindset là gì? Việc thấu hiểu được Mindset của chính bản thân mình và phát triển mindset là điều rất quan trọng trong thời đại ngày nay. Vậy bạn có biết mindset là gì không?

Mindset là gì?

Mindset là tư duy, nó đề cập tới việc trí thông minh, suy nghĩ, tài năng của bản thân là cố định hay hoàn toàn có thể thay đổi được.

Có nhóm người (tư duy cố định) thì tin rằng những phẩm chất đó là do thiên bẩm và không thể thay đổi hay không thể phát triển để có được.

Bên cạnh đó lại có nhóm người lại luôn tin rằng có thể phát triển được hay đánh thức được các khả năng này bằng cách chăm chỉ rèn luyện, làm việc.

mindset la gi

Tư duy – Mindset của bạn sẽ góp phần không nhỏ tới cách mà bạn đối phó, ứng xử với những thách thức, khó khăn trong cuộc sống. Ở mỗi môi trường khác nhau mà tư duy sẽ hỗ trợ bạn theo một cách khác nhau. Ở những người có tư duy tăng trưởng thì họ sẽ có khả năng kiên trì và đối diện với vấn đề tốt hơn. Còn với người có tư duy cố định thì tỉ lệ có xu hướng từ bỏ sẽ rất cao.

Marketing Mindset – Tư duy Marketing cũng tương tự. Nếu các quy tắc Marketing là cố định thì sẽ có sự giới hạn, gò bó về sáng tạo, thành tích. Nhưng chúng ta cũng đã thấy được ở các mô hình hay dự án lớn thì sức sáng tạo, mô hình Marketing nó là vô tận vì thế mà sẽ không bị trói buộc bởi Mindset của chính mình.

Và trên đây là lý do mà tại sao việc thay đổi tư duy của chính bản thân trong lĩnh vực Marketing là rất quan trọng. Chúng ta đang sống trong thời đại của tư duy và sự thích nghi nhanh chóng, có được kỹ năng này bạn sẽ có tỉ lệ thành công và bứt phá cao. Chúng ta vừa được hiểu rõ hơn về khái niệm Mindset là gì và tiếp theo hãy cùng đi đến với 3 xu thế thay đổi tư duy mà các Marketer cần nắm vững.

Bài viết cùng chủ đề:

3 Xu thế chuyển đổi Mindset hiện nay

Thu hút sự chú ý

Thế giới đã thay đổi tư duy hay Mindset Marketing sau sự phát triển bùng nổ của TV – một phương tiện truyền thông cực mới thời sau chiến tranh. Các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận đến hàng triệu người tiêu dùng chỉ với 1 đoạn quảng cáo. Một sản phẩm tốt với một thông điệp quảng cáo đúng sẽ có thể có được doanh thu ngay lập tức.

Mặc dùng các công cụ, phương tiện truyền thông marketing khác như: khuyến mại tại điểm bán, phan phoi thương hiệu và dịch vụ vẫn luôn có một vai trò quan trọng trong marketing nhưng rõ ràng việc người tiêu dùng biết đến sản phẩm của doanh nghiệp càng nhiều thì tỉ lệ mua và sử dụng càng cao nên truyền thông vẫn sẽ là một kênh quảng ba thương hiệu cực kỳ tốt.

thay doi mindset

Ngày nay với sự bùng nổ của Internet, mạng xã hội đã phá vỡ những tư duy cũ đó. TV đã không còn là phương tiện truyền thông duy nhất. Hiện nay, khi tạo ra 1 thông điệp quảng cáo tạo ra nhận thức về sản phẩm thì nó sẽ không hoàn toàn đưa khách hàng đến với cửa hàng và mua sản phẩm của bạn mà sẽ dẫn đến hành vi trên các mạng xã hội.

Đương nhiên những hành vi này sẽ được theo dõi và bám đuổi bởi các đối thủ cạnh tranh và những người này sẽ Target quảng cáo dựa trên những hành vi đó và mở rộng hơn là những khách hàng tương tự với những ưu đãi hấp dẫn. Ngắn gọn hơn bạn cần phải liên tục nắm giữ được sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm của mình chứ không chỉ đơn thuần chỉ 1 điểm chạm đầu tiên. Đây là một dạng thay đổi Mindset khá thịnh hành hiện nay.

Đưa thông điệp – Thiết kế trải nghiệm

Việc tạo ra thông điệp và đưa chúng vào đúng với tệp khách hàng, đúng thời điểm hiện nay đã không còn đạt được sự hiệu quả như trước. Ngày nay, khách hàng sẽ tiếp cận với nhiều điểm chạm đầu tiên như mạng xã hội, báo chí, … từ đó sẽ tiếp cận đến những quảng cáo có thông điệp thông minh hay sáng tạo, đưa ra các tùy chọn sau đó mới tiến hành mua hàng.

thay doi tu duy mindset

Hãy đưa ra các cách phục vụ khách hàng tốt hơn bằng các cách như sử dụng dữ liệu, công nghệ hay kể cả là truyền miệng bởi chính khách hàng đã và đang cho doanh nghiệp cơ hội để phục vụ mình tốt hơn. Vì thế để tiếp cận sâu hơn tới cuộc sống khách hàng hãy quan tâm đến việc tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nhờ công nghệ kỹ thuật số mà khả năng để doanh nghiệp tạo, xuất bản nội dung và đưa đến tiếp cận với người tiêu dùng, sau đó là phân tích, tương tác với người tiêu dùng trong thời gian thực chắc hẳn không ai có thể tưởng tượng được trong 1 thập kỷ trước. Từ việc thay đổi Mindset thì hiện tại những việc này là hoàn toàn có thể và nhiều nhà quảng cáo cũng đang làm.

Sáng tạo, móc nối nội dung quảng cáo

Trước đây người ta đã học cách để tối ưu hóa chiến dịch, đặc biệt nhắm vào chiến dịch truyền hình với những cách như mua phương tiện tiếp cận cao. Nhưng kết quả có thể sẽ có những người liên tục xem đi xem lại quảng cáo và cũng có 1 số người lại chưa từng xem lần nào. Vì thế mà việc giải quyết bài toán trùng lặp là rất khó khăn.

Tuy nhiên với thời đại kỹ thuật công nghệ số thông minh thì việc tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và hoàn toàn có quyền kiểm soát số lần xem quảng cáo hay giới hạn sự trùng lặp là rất dễ dàng. Nhà quảng cáo có thể dễ dàng tiếp cận với những tệp khách hàng họ muốn và bất cứ khoảng thời gian nào họ muốn và vấn đề cần giải quyết ở đây sẽ là làm sao để người tiêu dùng không bị choáng ngợp bởi quá nhiều quảng cáo?

mindset

Đây là lý do vì sao mà nội dung, thông điệp quảng cáo của các chiến dịch cần hấp dẫn, sáng tạo và quan trọng hơn nữa là phải liền mạch với nhau. Bạn có thể dễ dàng tạo nên điểm chạm đầu tiên với những khách hàng chưa từng biết đến sản phẩm của bạn nhưng họ sẽ không tải xuống ứng dụng hay đặt mua sản phẩm bởi nếu không hề thích thú với nội dung quảng cáo hay nội dung rời rạc, giao diện của thương hiệu không được nổi bật.

Từ 3 luận điểm lớn ở trên thì Mindset trong Marketing hay việc thay đổi tư duy quảng cáo là vô cùng quang trọng. Vậy bản đã có thể tự định nghĩa Midset là gì chưa? Hiện nay việc phát triển, thay đổi tư duy quảng cáo hay tiếp thị sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hơn các chiến dịch của mình. Để có thể phát triển và chạnh tranh thì các nhà quảng cáo cần phải thay đổi Tư duy (Mindset) sáng tạo để có thể mang đến những chiến dịch quảng cáo thắng lợi, thành công. 

Theo: Cafe Marketing