Target là gì? 3 cách target đối tượng khách hàng mục tiêu hiệu quả

Target là gì? Để tạo dựng sự thành công cho doanh nghiệp thì Target là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Đó là cách tìm ra thị trường mục tiêu, đối tượng khách hàng tiềm năng. Target nhắm đúng mục tiêu thị trường và đối tượng mục tiêu hướng đến. Nếu bạn lãng phí tiền bạc và công sức cho những khách hàng không quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn thì sẽ không bao giờ có thể tạo ra doanh thu. Do đó, để hiểu hơn về Target trong Marketing, mời bạn đọc cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Target là gì?

Target tức là việc bạn xác định đúng đối tượng và thị trường mục tiêu, xác định một nhóm người nào đó có chung đặc điểm và mối quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nhằm mục đích phục vụ cho việc triển khai các kế hoạch, chiến lược marketing, của doanh nghiệp.

Bài viết cùng chủ đề:

Hay hiểu một cách đơn giản hơn, target là việc phân tích đối tượng khách hàng mà công ty hay doanh nghiệp của bạn cần phải hướng đến.

Target có vai trò thế nào với Marketing Online

Việc bạn xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng một cách chính xác và chuẩn nhất sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí quảng cáo một cách tốt nhất. Do loại trừ được những chi phí không đáng có dành cho tệp khách hàng không tiềm năng (không đem lại lợi nhuận). Bên cạnh đó, việc Target giúp bạn hạn chế được đối thủ chơi xấu, việc xác định và lọc khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Làm thế nào để Target thị trường mục tiêu tốt nhất

Target đúng khách hàng mục tiêu và tìm kiếm Insight luôn là bài toán khó với mỗi Marketer bởi việc nhận diện được khách hàng mục tiêu giúp lấy doanh thu cho doanh nghiệp, tránh lãng phí ngân sách Marketing vào những khách hàng không tiềm năng, từ đó giảm được chi phí cho marketing để có khách hàng mới. Với những khách hàng mục tiêu dễ chuyển đổi bởi họ thích ứng và biết đến thương hiệu của bạn, như vậy bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm dịch vụ.

Target thị trường mục tiêu tốt nhất
Target thị trường mục tiêu tốt nhất

Việc Target đối tượng mục tiêu còn liên quan đến quá trình làm thương hiệu: làm content cho Website, Social, Visual content…. các nội dung phục vụ cho việc nuôi dưỡng, và chăm sóc khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để Target thị trường mục tiêu tốt nhất? Hãy tham khảo 3 dạng dưới đây:

Chân dung khách hàng

Tất cả những người có khả năng đem lại doanh thu cho doanh nghiệp của bạn đều có những đặc điểm chung nhất định. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là nhận diện được nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng này, họ là ai? Ở đâu? Làm gì?

Dựa vào các dữ liệu thực tế về nhân khẩu học và hành vị mua hàng của khách hàng, cùng đó là sự suy xét về lịch sử cá nhân, mối quan tâm để xác định đối tượng này.

 • Độ tuổi: Khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến chủ yếu là độ tuổi nào? Khách hàng ở độ tuổi khác nhau sẽ có những phẩn ứng khác nhau với sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Giới tính: Nhu cầu và sở thích của nam và nữ là hoàn toàn khác nhau, mục tiêu và hành vi mua hàng chắc chắn sẽ khác nhau.
 • Mức thu nhập: Mức thu nhập chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi quyết định mua hàng. Những người có mức thu nhập thấp thường sẽ hướng đến sản phẩm tiện lợi, chi phí không quá cao bởi giúp họ tiết kiệm hơn so với những sản phẩm khác cùng loại. Họ thường quan tâm đến chất lượng, chi phí của sản phẩm với quảng cáo. Đối với những người có mức thu nhập cao họ sẽ “dễ dãi” hơn với quảng cáo, vì họ thích sự sang trong và độc quyền.
 • Địa điểm: Hành vi, thói quen mua hàng của người ở thành phố và nông thôn chắc chắn sẽ khác nhau hoàn toàn. Bởi nơi ở và văn hoá sống của cộng đồng cũng sẽ ảnh hưởng đến sở thích mua hàng của họ.

Bên cạnh những đặc điểm trên, tình trạng hôn nhân, nghề nghiệp, sở thích,…cũng là một trong những yếu tố bạn không được bỏ qua khi xác định chân dung đối tượng khách hàng của mình.

Tiến hành nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu

 • Tiến hành nghiên cứu thị trường mục tiêu:

Bạn tìm hiểu về đối tượng mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp. Các nghiên cứu ban đầu sẽ liên quan đến việc tìm hiểu về thói quen mua hàng của khách hàng thông qua như:

 • Khảo sát: Sử dụng khảo sát bằng email, website, zoomerang,…
 • Phỏng vấn: Chia sẻ nói chuyện với những người thân cận của bạn, tìm hiểu thói quen mua hàng của họ đối với doanh nghiệp của bạn. Hoặc bạn có thể thực hiện hành động tại các trung tâm mua sắm đông người.
 • Nên tập chung vào một nhóm người nhất định: Việc nhân feedback từ một nhóm người nhỏ tiêu dùng phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn bằng dạng câu hỏi Q&A
 • Xác định rõ mục tiêu thị trường: 

Quy mô thị trường nghĩa là độ lớn của thị trường mà bạn đang muốn hướng tới, nó bao gồm phạm vi và số lượng. Việc này tuỳ thuộc vào nguồn lực và mong muốn của doanh nghiệp đang muốn hướng tới quy mô thị trường. Tuy nhân cũng cần phải đảm bảo tính khả thi và hiệu quả mà nó đem lại.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có mong muốn và tham vọng tiếp cận được mọi đối tượng khách hàng, nhằm mở rộng quy mô kinh doanh để nhanh chóng tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khi chưa tủ tiềm lực thì việc lựa chọn quy mô thị trường quá lớn thì việc làm này chắc chắn sẽ không khả thi, khi mà doanh nghiệp không có khả năng phục vụ nổi chính thị trường mục tiêu của mình sẽ để lại hậu quả không mong muốn Đối với doanh nghiệp kinh doanh online có thể xác định quy mô thị trường của mình thông qua những công cụ như: Google Keyword Planner, Google Trends, …

Đánh giá

Khi bạn đã hiểu được Target là gì cũng như 2 dạng Target mục tiêu thị trường cho doanh nghiệp bên trên bạn cần khoanh vùng được thị trường mục tiêu, và hãy đánh giá lại một lần nữa để kết luận thị trường đó có phù hợp với những mục tiêu chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp của bạn hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh cùng nằm chung phân khúc của doanh nghiệp. Để có những phương án cạnh tranh và chiến lược marketing tốt nhất.

Target Facebook Ads là gì?

Phía trên Cafekinhdoanh.net đã giúp bạn hiểu hơn về Target là gì? Target Marketing là gì? Vậy Target trong Facebook Ads nghĩa là gì? Làm cách nào để có tệp Target Facebook Ads tốt.

Facebook Ads tức là hình thức chạy quảng cáo trên nền tảng ứng dụng của Facebook, hay hiểu đơn giản Target Facebook là việc bạn cần xác định rõ mục tiêu khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến trên Facebook. Vậy làm thế nào để có target trên facebook ads một cách chính xác và hiệu quả nhất. Thông thường người chạy Facebook Ads luôn tuân thủ theo 4 yếu tố chính:

 • Độ tuổi: Bạn cần xác định rõ khách hàng mục tiêu bạn đang hướng tới ở độ tuổi bao nhiêu thì có thể sử dụng sản phẩm – dịch vụ của mình.
 • Vị trí: Khách hàng mục tiêu họ đang ở đâu, họ là những người ở thành phố lớn hay nông thôn, khoảng cách từ họ đến chỗ bạn là bao xa.
 • Sở thích: Nắm bắt được đúng sở thích của khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn target đúng đối tượng 1 cách chính xác.
 • Thu hẹp đối tượng: Việc làm làm này sẽ giúp giảm chi phí quảng cáo, cũng như giúp bạn tiếp cận được khách hàng một cách chính xác hơn. Ví dụ: khách hàng đó có sở thích về sản phẩm bên bạn nhưng lại không có khả năng sử dụng sản phẩm và dịch vụ bên bạn. Do đó bạn cần thu hẹp đối tượng lựa chọn, lọc những khách hàng có sở thích với sản phẩm của bạn, nhưng phải có mức thu nhập ổn định.

Theo: Cafe Kinh Doanh