Thư cảm ơn khách hàng năm 2022: Viết thế nào cho đúng?

thu cam on khach hang

Thư cảm ơn khách hàng để tri ân và gửi lời cảm ơn đến khách hàng là một việc rất nên làm của mỗi doanh nghiệp, điều này thể hiện sự uy tín, trân trọng khách hàng và giúp nhớ sản phẩm và quan tâm đến doanh nghiệp nhiều hơn.

Dân gian ta có câu: “Lời chào cao hơn mân cỗlà lời chỉ bảo từ xa xưa mà ông cha ta đã dạy. Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh chúng ta nên thường xuyên sử dụng những từ như “ cảm ơn” và “ xin lỗi” vì nó vừa thể hiện sự gần gũi mà nó lại rất lịch sự.

thu cam on khach hang

Dưới đây là mẫu gợi ý giúp các doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của mình.

Những cách cảm ơn khách hàng

Gửi lời cảm ơn với từng đơn đặt hàng.

Là một trong những chiến lược chăm sóc sau bán hàng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp để lấy được sự uy tín cho mình và lấy được sự hài lòng của khách hàng của mình.

Có rất nhiều phương thức để gửi lời cảm ơn khách hàng như: thông qua phương tiện truyền thông xã hội, một bức thư tay bên trong bao bì hay đơn giản chỉ là một Status nhỏ cảm ơn khách hàng được đăng tải trên Fanpage của doanh nghiệp

thu cam on khach hang

Chỉ với những điều đơn giản ấy cũng đủ để khách hàng của bạn thấy vui lòng khi họ đặt sản phẩm mới của doanh nghiệp bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Cung cấp cho khách hàng tài liệu bổ ích miễn phí.

Đây là một hoạt động vừa có lợi cho doanh nghiệp của bạn và cũng là một cách rất hiệu quả để gửi lời cảm ơn của bạn đến những khách hàng đã mua hàng.

Bạn có thể tạo ra rất nhiều nhiều tài liệu tiếp thị cho doanh nghiệp dựa vào những nội dung và sản phẩm của bạn và thông qua đó có thể giúp bạn cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của cửa hàng và giúp cho các khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Đây cũng được coi là một cách cảm ơn khách hàng rất tinh tế.

Tặng quà hoặc sản phẩm dùng thử.

Tâm lý của chúng ta nói chung và của khách hàng của chúng ta nói riêng chắc hẳn ai cũng thích được nhận quà và sẽ càng ý nghĩa hơn khi những quà tặng ấy được kèm theo những lời cảm ơn tri ân của người tặng.

tang qua cam on khach hang

Việc cảm ơn khách hàng bằng quà tặng hoặc mẫu dùng thử của bạn vừa thể hiện sự trân trọng của mình đến từng khách hàng và cùng lúc bạn vừa có được sự khảo sát thông qua những ý kiến phản hồi của khách hàng cho sản phẩm đó mà không phải tốn quá nhiều công sức. Đây sẽ được hiểu là một lời cảm ơn vô cùng đáng yêu tới khách hàng đó.

Tổ chức sự kiện cảm ơn, tri ân khách hàng

Nếu bạn có đủ điều kiện và nguồn nhân lực để tổ chức một sự kiện tri ân khách hàng thì hãy thực hiện nó. Dành một buổi để mời khách hàng đến chính khách sạn hay cửa hàng của mình là cách thông minh nhất vừa thể hiện được đẳng cấp, sự chuyên nghiệp của mình.

su kien tri an khach hang

Bên cạnh đó còn giúp khách hàng của mình cảm thấy được trân trọng và được đánh giá cao và còn tuyệt vời hơn khi kèm theo buổi tri ân là những món quà miễn phí hay Voucher giảm giá cho các sản phẩm,… và lời cảm ơn của ban lãnh đạo đến với những khách hàng trung thành của bạn.

Gửi lời cảm ơn khách hàng bằng Video.

Hãy thử quay và dựng một Video cảm ơn dành riêng cho khách hàng của bạn đó cũng là một cách rất hay và chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp. Việc đó mang lại hiệu quả tích cực và nó mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn mà không ai có thể giả mạo được.

Với cách cảm ơn khách hàng này này chắc chắn khách hàng của bạn sẽ thật sự ấn tượng về doanh nghiệp của bạn…

Gửi thư cảm ơn viết tay đến khách hàng.

Sẽ là điều đặc biệt hơn khi thay vì những cú Click chuột để gửi những bức thư đánh máy và chỉ mất vài giây để tới nơi  bằng cách bỏ ra một chút công sức và thời gian để viết một bức thư tay có lời cảm ơn của bạn vào mỗi tấm thiệp để gửi tới khách hàng của mình.

Việc làm này sẽ là điểm nhấn và cũng là điểm cộng cho doanh nghiệp của bạn trong thời kỳ công nghiệp hóa này.

thu tay cam on khach hang

Ưu đãi giảm giá sau khi mua hàng.

Cách tuyệt vời để giữ chân khách hàng của bạn và để họ muốn quay lại mua hàng của bạn, bạn có thể gửi cho họ phiếu Voucher hay mã giảm giá để cảm ơn đối với những khách hàng tiềm năng và thân thiết, gắn bó.

Đó là cách tuyệt vời để gửi lời cảm ơn khách hàng, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng với nó vì điều này có thể khiến khách hàng có thói quen xấu cho bạn, rằng chỉ khi có mã hay Voucher thì họ mới đi mua hàng.

voucher giam gia

Vì sao nên viết thư cảm ơn khách hàng

  • Thông qua thư cảm ơn khách hàng thấy được sự tâm huyết ,chuyên nghiệp và đẳng cấp của doanh nghiệp.
  • Khách hàng sẽ cảm thấy được trân trọng, cảm thấy tầm trọng của họ với doanh nghiệp qua thư cảm ơn.
  • Thư cảm ơn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn việc tố chức những buổi tri ân khách hàng.

Khi gửi thư cảm ơn khách hàng cần tránh những lỗi

Để quá lâu mới gửi.

Việc tạo ấn tượng với khách hàng là việc quan trọng vì vậy bạn nên cố gắng gửi lời cảm ơn của mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất tốt nhất là trong vòng 24h hoặc trong cùng ngày. Bạn nên đảm bảo thư cảm ơn tới khách hàng trước khi họ có ý định đổi sang dịch vụ khác của các đối thủ của bạn.

Nội dung cảm ơn không quá chung chung

Để làm cho nội dung không bị quá nhàm chán và để mang lại được hiệu quả cao, thư cảm ơn cần được cụ thể hóa phần nội dung, ví dụ: ta có thể sử dụng tên khách hàng để cá nhân hóa thông điệp,…

Sai chính tả

Điều tối kị nhất của các loại văn đó là sai chính tả nhất là đối với thư cảm ơn vì nó sẽ khiến người nhận cảm thấy khó chịu, và có ấn tượng xấu với doanh nghiệp bạn. Đối với thư cảm ơn bạn cần sự chính xác về mặt ngôn ngữ, cần chỉnh chu cả về phần ngôn từ lẫn hình ảnh để thể hiện sự chân thành của người gửi.

Lấy mẫu thư có sẵn trên mạng

Bạn không nên nghĩ rằng chỉ cần lên mạng lấy một mẫu thư cảm ơn khách hàng có sẵn về và thay đổi tên rồi gửi là xong. Đó là điều không nên vì có thể khách hàng sẽ nhận ra mẫu thư đó và họ sẽ cảm thấy sự thiếu sáng tạo của công ty và dĩ nhiên họ sẽ không còn đánh giá cao dịch vụ của bạn.

Chỉ gửi lời cảm ơn đến 1 khách hàng trong khi gặp một nhóm khách hàng

Để xây dựng mối quan hệ tốt với và sự ấn tượng của khách hàng hãy xem trọng lời cảm ơn của mình đến họ. Mỗi khách hàng là mỗi cá thể khác biệt vì vậy bạn cần gửi lời cảm ơn đến tất cả khách hàng của mình.

Cấu trúc mẫu thư cảm ơn khách hàng hay nhất

  • Phần mở đầu: Thư cảm ơn của…Tên doanh nghiệp…
  • Tiếp đến: Kính gửi… đối tượng nhận (khách hàng)…
  • Nội dung thư gửi khách hàng: Cảm ơn khách hàng đã tin tưởng, sử dụng sản phẩm/ dịch vị doanh nghiệp bạn cung cấp.
  • Tiếp đến thể hiện hướng đi và quyết tâm phát triển tốt hơn nữa trong tương lai nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và mức giá tốt nhất.
  • Cuối phần thư cảm ơn khách hàng: chủ doanh nghiệp/ nhà quản lý kính chúc khách hàng sức khỏe, chúc thành công và mong muốn khách hàng tiếp tục cùng đồng hành, ủng hộ với doanh nghiệp.

Một vài mẫu thư cảm ơn khách hàng.

mau thu cam on 2
Thư chúc mừng năm mới.
cam on khach hang
Thư cám ơn khách hàng đến sự kiện

Trên đây là một số gợi ý cho bạn về mẫu thư cảm ơn khách hàng. Việc bỏ thời gian để viết thư cảm ơn khách hàng của bạn sẽ tạo ra hiệu quả lớn cho doanh nghiệp của bạn và nhận lại nhiều hơn một giá trị, hơn cả tiền bạc đó là sự tin tưởng của khách hàng và sự trung thành của họ với doanh nghiệp của bạn.

Theo: Cafe Kinh Doanh