10 mẫu thư cảm ơn khách hàng hay 2024: Các doanh nghiệp nên tham khảo

thu cam on khach hang

Thư cảm ơn khách hàng để tri ân và gửi lời cảm ơn đến khách hàng là một việc rất nên làm của mỗi doanh nghiệp, điều này thể hiện sự uy tín, trân trọng khách hàng và giúp nhớ sản phẩm và quan tâm đến doanh nghiệp nhiều hơn.

Dân gian ta có câu: “Lời chào cao hơn mâm cỗ” là lời chỉ bảo từ xa xưa mà ông cha ta đã dạy. Trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh chúng ta nên thường xuyên sử dụng những từ như cảm ơn” và “xin lỗi” vì nó vừa thể hiện sự gần gũi mà nó lại rất lịch sự.

Vì sao nên viết thư cảm ơn khách hàng

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Cảm giác được trân trọng, được biết ơn là cảm giác mà bất cứ một ai cũng đều mong muốn. Chỉ bằng vài lời trong văn bản, bạn đã có thể xây dựng một hình ảnh đầy vẻ lịch sự, tinh tế trong mắt đối tác, khách hàng. Đối với doanh nghiệp, điều này còn có tác dụng làm tăng mức độ uy tín, tính chuyên nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng.

Là công cụ PR tuyệt vời

Một công dụng hữu hiệu khác của một lá thư cảm ơn còn nằm ở chỗ nó có thể trở thành một công cụ PR hữu hiệu. Đối với khách hàng, thư cảm ơn là một lời tri ân mà doanh nghiệp bạn muốn gửi đến họ vì đã quan tâm và ủng hộ sản phẩm, dịch vụ…

Từ đó thương hiệu của công ty ngày càng được phủ rộng, được biết tới, dần dần sẽ chiếm hữu được thị trường mà không cần tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo. Đối với một ứng viên, thư cảm ơn đóng vai trò như một hình thức Marketing về bản thân của bạn.

Dễ dàng giải quyết vấn đề phát sinh khi có sự cố xảy ra

Cuối cùng với sự đồng cảm vốn đã được tạo dựng qua những lời thư đầy tình cảm, thì khi có bất cứ một sai sót không mong muốn nào đó xảy ra bạn cũng có thể dễ dàng giải quyết. Chẳng hạn như trong quá trình đóng gói hàng, bạn có vô ý đóng nhầm sản phẩm của khách.

Lúc này, nếu có kèm theo thư tay cảm ơn khách hàng thì họ sẽ nghĩ bạn là nhà bán hàng chuyên nghiệp và đây chỉ là yếu tố ngoài ý muốn. Từ đó 2 bên sẽ nói chuyện để xử lý vấn đề một cách nhẹ nhàng hơn, nếu sai sót quá nhỏ thì họ có thể bỏ qua luôn cho bạn.

thu cam on khach hang

Một vài mẫu thư cảm ơn khách hàng hay nhất hiện nay

Thư cảm ơn khách hàng không chỉ để sử dụng vào mỗi dịp cuối năm, mà còn để gửi cho đối tác, khách hàng vào nhiều trường hợp khách nhau: gửi cho khách sau mỗi lần mua sản phẩm, sau khi khách phản hồi tốt,…

Dưới đây là mẫu gợi ý giúp các doanh nghiệp gửi lời cảm ơn đến những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của mình theo từng trường hợp để các bạn tham khảo nhé:

Thư cảm ơn khách hàng cuối năm

Kính gửi, quý khách hàng [Tên khách hàng] thân mến,

[Tên thương hiệu] thực sự cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi làm nhà cung cấp sản phẩm và cơ hội phát triển trong suốt một năm vừa qua. Chúng tôi hy vọng mối quan hệ giữa quý khách hàng và [Tên thương hiệu] vẫn sẽ được tiếp tục trong năm tới với sự tôn trọng và kính trọng. Chúc quý khách hàng có một năm mới trọn vẹn và hạnh phúc!

Trân trọng

[Tên thương hiệu]

Mẫu thư cảm ơn khách hàng Shopee

Chào bạn thân mến!

Thật vui biết bao sản phẩm đầy tâm huyết của chúng mình cũng đã tới nơi rồi. Mong rằng bạn sẽ có một trải nghiệm thật tuyệt vời với sản phẩm của chúng mình. Nhân đây chúng mình cũng rất mong sẽ nhận được sự động viên từ bạn bằng những đánh giá 5 sao cho shop nhé!

Nếu sản phẩm có vấn đề gì bạn hãy nhắn tin trực tiếp cho shop hoặc gọi điện qua hotline…. Nhanh thôi chúng mình nhanh chóng sẽ xử lý giúp bạn.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ và đặt hàng tại shop! Chúc bạn có thêm nhiều niềm vui và sớm quay lại cửa hàng nhé <3

Mẫu thư cảm ơn khách hàng trong khách sạn

Chào Quý Khách!

Lời đầu tiên, Khách sạn ……… xin gửi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Quý khách hàng đã tin tưởng hợp tác và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Sự tin tưởng của quý vị đã góp phần lớn quyết định sự phát triển và thành công của khách sạn trong thời gian qua.

Với phương châm “Vì sự hài lòng cao nhất của khách hàng”, trong những năm qua, Khách sạn chúng tôi đã và đang không ngừng phấn đấu, nâng cao chất lượng dịch vụ để mang lại nhiều lợi ích hơn và có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi luôn biết rằng, sự ủng hộ và sự tin yêu của Quý khách hàng là tài sản vô giá với Khách sạn chúng tôi, để đạt được điều này chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, chú trọng xây dựng các chính sách chăm sóc khách hàng, mang lại những giá trị thiết thực để luôn làm hài lòng khách hàng ở mức cao nhất nhằm đáp lại tình cảm và sự tin yêu của Quý khách.

Một lần nữa, Khách sạn chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng đã không ngừng quan tâm và luôn đồng hành cùng Khách sạn……. trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và tín nhiệm của Quý khách.

Xin chúc quý khách hàng sức khỏe, may mắn và thành công

Trân Trọng!

Mẫu thư cảm ơn khách hàng trong ngành dịch vụ

Kính gửi Quý khách hàng!

Lời đầu tiên xin được thay mặt toàn bộ đội ngũ nhân viên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Quý khách hàng đã đồng hành, hợp tác cũng như ủng hộ cửa hàng trong thời gian qua. Chính những sự yêu mến và niềm tin của Quý khách hàng là niềm tự hào và thành công lớn nhất của chúng tôi, đồng thời cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển trong tương lai.

Để đáp lại những tình cảm và sự tin yêu từ quý khách, chúng tôi sẽ không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, mang lại những giá trị thiết thực để luôn

Một lần nữa, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc tới Quý khách hàng. Xin chúc bạn sức khỏe luôn dồi dào, hạnh phục và thành công.

Thư cảm ơn khách hàng, đối tác

Kính gửi quý đối tác

Lời đầu tiên, cho phép [Tên thương hiệu] thay mặt ban lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ nhân viên xin gửi lời cảm ơn trân thành nhất đến quý đối tác đã đồng hành, hợp tác và ủng hộ công ty của chúng tôi trong thời gian qua.

Với mục tiêu xây dựng và phát triển thương hiệu uy tín, chất lượng, chúng tôi luôn đặt lợi ích của quý đối tác lên hàng đầu và sự yêu mến, hỗ trợ của quý đối tác chính là thành tựu lớn nhất mà chúng tôi đạt được.

Một lần nữa, [Tên thương hiệu] gửi lời tri ân sâu sắc và cảm ơn trân thành đến quý đối tác. Kính chúc quý đối tác sức khoẻ, thành công và hạnh phúc. Chúc mối quan hệ giữa [Tên thương hiệu của bạn] và [Tên thương hiệu đối tác] ngày càng bền chặt.

Trân trọng

[Tên thương hiệu]

Mẫu thư cảm ơn khách hàng vì đã có phản hồi chưa tốt về công ty

Xin chào, [Tên khách hàng],

Chúng tôi vô cùng cảm kích về những chia sẻ của bạn về (sản phẩm hoặc dịch vụ) và trân thành xin lỗi sau khi biết được bạn chưa hài lòng về (sản phẩm hoặc dịch vụ) của chúng tôi.

Chúng tôi vô cùng biết ơn vì bạn đã chỉ ra (giải thích cho sự không hài lòng của khách hàng). Đây là điều chúng tôi không mong muốn bạn trải qua và chúng tôi đã ghi nhận phản hồi để cải tiến (sản phẩm/dịch vụ). Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành xin lỗi bạn về sự thiếu sót này.

Để bù đắp, chúng tôi (những hành động bù đắp mà bạn muốn làm). Nếu bạn cần bất cứ điều gì khác, hãy liên lạc với tôi và tôi sẽ phản hồi bằng email cá nhân để giải quyết kịp thời cho bạn.

Như đã nói ở trên, chúng tôi vô cùng cảm ơn bạn vì đã chia sẻ trải nghiệm sử dụng (sản phẩm/dịch vụ) lần này. Khi bạn chia sẻ những điều này với chúng tôi, chúng tôi sẽ có cơ hội cải tiến (sản phẩm/ dịch vụ/ trải nghiệm) để trải nghiệm của bạn không bị gián đoạn.

Nếu bạn còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì, hãy chia sẻ email cho chúng tôi. Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian cho chúng tôi.

Trân trọng

(Ký tên)

Mẫu thư cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm

mau thu cam on 2
Thư chúc mừng năm mới.
cam on khach hang
Thư cảm ơn khách hàng đến sự kiện

Lời cảm ơn khách hàng bằng tiếng Anh

1. Just a quick note to say how much our team has appreciated your continued support during the transition. We wish you all the best in the new year.

=> Tạm dịch: Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Kính chúc quý khách năm mới vạn sự như ý.

2. Thank you for trusting us, for showing faith in us, and for letting us know that you will watch our back.

=> Tạm dịch: Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi, thể hiện niềm tin vào chúng tôi và cho chúng tôi biết rằng bạn sẽ theo dõi và ủng hộ chúng tôi.

3. This year has been a challenge for us, but without you, we could not have turned these challenges into great challenges. Thank you for being with us.

=> Tạm dịch: Năm nay là một năm đầy thử thách đối với chúng tôi, nhưng nếu không có bạn, chúng tôi đã không thể biến những thách thức này thành thách thức lớn. Cảm ơn đã đồng hành cùng chúng tôi.

4. Thank you for visiting us and making your first purchase. We’re glad that you found what you were looking for. It is our goal that you are always happy with what you bought from us, so please let us know if your buying experience was anything short of excellent. We look forward to seeing you again. Have a great day.

=> Tạm dịch: Cảm ơn bạn đã ghé thăm chúng tôi và mua hàng. Chúng tôi rất vui vì bạn đã tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Mục tiêu của chúng tôi là bạn luôn hài lòng với những gì bạn đã mua từ chúng tôi, vì vậy vui lòng cho chúng tôi biết nếu trải nghiệm mua hàng của bạn có gì quá xuất sắc. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy bạn một lần nữa. Có một ngày tuyệt vời.

5. Thank you for being our valued customer. We are grateful for the pleasure of serving you and meeting your printing needs. We wish you a beautiful holiday season and joyous new year.

=> Tạm dịch: Cảm ơn bạn đã là khách hàng quan trọng của chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ và đáp ứng nhu cầu in ấn của bạn. Chúng tôi chúc bạn một kỳ nghỉ lễ đẹp và năm mới nhiều niềm vui.

Cấu trúc mẫu thư cảm ơn khách hàng chuẩn chỉnh

  • Phần mở đầu: Thư cảm ơn của…Tên doanh nghiệp…
  • Tiếp đến: Kính gửi… đối tượng nhận (khách hàng)…
  • Nội dung thư gửi khách hàng: Cảm ơn khách hàng đã tin tưởng, sử dụng sản phẩm/ dịch vị doanh nghiệp bạn cung cấp.
  • Tiếp đến thể hiện hướng đi và quyết tâm phát triển tốt hơn nữa trong tương lai nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và mức giá tốt nhất.
  • Cuối phần thư cảm ơn khách hàng: chủ doanh nghiệp/ nhà quản lý kính chúc khách hàng sức khỏe, chúc thành công và mong muốn khách hàng tiếp tục cùng đồng hành, ủng hộ với doanh nghiệp.

Khi gửi thư cảm ơn khách hàng cần tránh những lỗi

Để quá lâu mới gửi.

Việc tạo ấn tượng với khách hàng là việc quan trọng vì vậy bạn nên cố gắng gửi lời cảm ơn của mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất tốt nhất là trong vòng 24h hoặc trong cùng ngày. Bạn nên đảm bảo thư cảm ơn tới khách hàng trước khi họ có ý định đổi sang dịch vụ khác của các đối thủ của bạn.

Nội dung cảm ơn không quá chung chung

Để làm cho nội dung không bị quá nhàm chán và để mang lại được hiệu quả cao, thư cảm ơn cần được cụ thể hóa phần nội dung, ví dụ: ta có thể sử dụng tên khách hàng để cá nhân hóa thông điệp,…

Sai chính tả

Điều tối kị nhất của các loại văn đó là sai chính tả nhất là đối với thư cảm ơn vì nó sẽ khiến người nhận cảm thấy khó chịu, và có ấn tượng xấu với doanh nghiệp bạn. Đối với thư cảm ơn bạn cần sự chính xác về mặt ngôn ngữ, cần chỉnh chu cả về phần ngôn từ lẫn hình ảnh để thể hiện sự chân thành của người gửi.

Chỉ gửi lời cảm ơn đến 1 khách hàng trong khi gặp một nhóm khách hàng

Để xây dựng mối quan hệ tốt với và sự ấn tượng của khách hàng hãy xem trọng lời cảm ơn của mình đến họ. Mỗi khách hàng là mỗi cá thể khác biệt vì vậy bạn cần gửi lời cảm ơn đến tất cả khách hàng của mình.

Lấy mẫu thư có sẵn trên mạng

Bạn không nên nghĩ rằng chỉ cần lên mạng lấy một mẫu thư cảm ơn khách hàng có sẵn về và thay đổi tên rồi gửi là xong. Đó là điều không nên vì có thể khách hàng sẽ nhận ra mẫu thư đó và họ sẽ cảm thấy sự thiếu sáng tạo của công ty và dĩ nhiên họ sẽ không còn đánh giá cao dịch vụ của bạn.

Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể dựa vào những mẫu thư cảm ơn mà cafekinhdoanh.net chia sẻ ở trên để tự tạo ra những dòng thư cảm ơn khách hàng mang phong cách riêng của doanh nghiệp mình.

Những cách cảm ơn khách hàng

Ngoài thư ra, thì các bạn cũng có thể tham khảo những cách sau để cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp các bạn.

Gửi lời cảm ơn với từng đơn đặt hàng.

Là một trong những chiến lược chăm sóc sau bán hàng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp để lấy được sự uy tín cho mình và lấy được sự hài lòng của khách hàng của mình.

Có rất nhiều phương thức để gửi lời cảm ơn khách hàng như: thông qua phương tiện truyền thông xã hội, một bức thư tay bên trong bao bì hay đơn giản chỉ là một Status nhỏ cảm ơn khách hàng được đăng tải trên Fanpage của doanh nghiệp

thu cam on khach hang

Chỉ với những điều đơn giản ấy cũng đủ để khách hàng của bạn thấy vui lòng khi họ đặt sản phẩm mới của doanh nghiệp bạn.

Bài viết cùng chủ đề:

Cách xây dựng kịch bản bán hàng hiệu quả

Cung cấp cho khách hàng tài liệu bổ ích miễn phí.

Đây là một hoạt động vừa có lợi cho doanh nghiệp của bạn và cũng là một cách rất hiệu quả để gửi lời cảm ơn của bạn đến những khách hàng đã mua hàng.

Bạn có thể tạo ra rất nhiều nhiều tài liệu tiếp thị cho doanh nghiệp dựa vào những nội dung và sản phẩm của bạn và thông qua đó có thể giúp bạn cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của cửa hàng và giúp cho các khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Đây cũng được coi là một cách cảm ơn khách hàng rất tinh tế.

Tặng quà hoặc sản phẩm dùng thử.

Tâm lý của chúng ta nói chung và của khách hàng của chúng ta nói riêng chắc hẳn ai cũng thích được nhận quà và sẽ càng ý nghĩa hơn khi những quà tặng ấy được kèm theo những lời cảm ơn tri ân của người tặng.

tang qua cam on khach hang

Việc cảm ơn khách hàng bằng quà tặng hoặc mẫu dùng thử của bạn vừa thể hiện sự trân trọng của mình đến từng khách hàng và cùng lúc bạn vừa có được sự khảo sát thông qua những ý kiến phản hồi của khách hàng cho sản phẩm đó mà không phải tốn quá nhiều công sức. Đây sẽ được hiểu là một lời cảm ơn vô cùng đáng yêu tới khách hàng đó.

Tổ chức sự kiện cảm ơn, tri ân khách hàng

Nếu bạn có đủ điều kiện và nguồn nhân lực để tổ chức một sự kiện tri ân khách hàng thì hãy thực hiện nó. Dành một buổi để mời khách hàng đến chính khách sạn hay cửa hàng của mình là cách thông minh nhất vừa thể hiện được đẳng cấp, sự chuyên nghiệp của mình.

su kien tri an khach hang

Bên cạnh đó còn giúp khách hàng của mình cảm thấy được trân trọng và được đánh giá cao và còn tuyệt vời hơn khi kèm theo buổi tri ân là những món quà miễn phí hay Voucher giảm giá cho các sản phẩm,… và lời cảm ơn của ban lãnh đạo đến với những khách hàng trung thành của bạn.

Gửi lời cảm ơn khách hàng bằng Video.

Hãy thử quay và dựng một Video cảm ơn dành riêng cho khách hàng của bạn đó cũng là một cách rất hay và chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp. Việc đó mang lại hiệu quả tích cực và nó mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn mà không ai có thể giả mạo được.

Với cách cảm ơn khách hàng này này chắc chắn khách hàng của bạn sẽ thật sự ấn tượng về doanh nghiệp của bạn…

Gửi thư cảm ơn viết tay đến khách hàng.

Sẽ là điều đặc biệt hơn khi thay vì những cú Click chuột để gửi những bức thư đánh máy và chỉ mất vài giây để tới nơi  bằng cách bỏ ra một chút công sức và thời gian để viết một bức thư tay có lời cảm ơn của bạn vào mỗi tấm thiệp để gửi tới khách hàng của mình.

Việc làm này sẽ là điểm nhấn và cũng là điểm cộng cho doanh nghiệp của bạn trong thời kỳ công nghiệp hóa này.

thu tay cam on khach hang

Ưu đãi giảm giá sau khi mua hàng.

Cách tuyệt vời để giữ chân khách hàng của bạn và để họ muốn quay lại mua hàng của bạn, bạn có thể gửi cho họ phiếu Voucher hay mã giảm giá để cảm ơn đối với những khách hàng tiềm năng và thân thiết, gắn bó.

Đó là cách tuyệt vời để gửi lời cảm ơn khách hàng, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng với nó vì điều này có thể khiến khách hàng có thói quen xấu cho bạn, rằng chỉ khi có mã hay Voucher thì họ mới đi mua hàng.

voucher giam gia

Trên đây là một số gợi ý cho bạn về mẫu thư cảm ơn khách hàng. Việc bỏ thời gian để viết thư cảm ơn khách hàng của bạn sẽ tạo ra hiệu quả lớn cho doanh nghiệp của bạn và nhận lại nhiều hơn một giá trị, hơn cả tiền bạc đó là sự tin tưởng của khách hàng và sự trung thành của họ với doanh nghiệp của bạn.

Theo: Cafe Kinh Doanh