Mở tiệm giặt là mô hình kinh doanh hốt bạc hiện nay

Mở tiệm giặt là

Có rất nhiều hình thức kinh doanh hiện nay, nhưng hiện nay mở tiệm giặt là với một xã hội đang không ngừng phát triển, nhu cầu của con người tăng cao đòi hỏi sự phát triển của ngành kinh doanh luôn đổi mới và đa dạng hóa.

Việc giặt ủi đồ áo trước đây đều là công việc dành cho bà nội trợ, nhưng bây giờ, việc một người phụ nữ họ cháy hết mình với công việc rất là nhiều. Thế nên những tiệm giặt là dần được mọc lên, những ai có đang có ý định kinh doanh thường sẽ đặt ra những câu hỏi: Kinh doanh giặt là có lãi không? Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn? Mở tiệm giặt ủi cần những gì? Kinh nghiệm để mở tiệm giặt là như thế nào?…. Sau đây hãy cùng chúng tôi đọc báo để tìm ra những thắc mắc, và những giải đáp sẽ được đưa ra cụ thể trong bài hôm nay.

Mở tiệm giặt là cần chuẩn bị những gì?

Mở tiệm giặt là

Trước hết để có thể kinh doanh hiệu quả bắt buộc chúng ta phải có bản kế hoạch riêng chi tiết dù bạn mở một tiệm giặt là lớn hay bé. Bởi khi lập bản kế hoạch bạn sẽ định hình cho mình rõ hơn về bước đi của mình trong kinh doanh, vạch ra những điểm lưu ý để trong quá trình tránh sai sót không đáng có. Để có thể hoàn thành tốt hơn kế hoạch đừng gần ngại hỏi những người đã từng trải qua, họ biết nhiều về kinh doanh, họ sẽ chỉ cho bạn những gì nên làm và những gì chúng ta không nên làm.

Việc khảo sát thị trường trước tới nay đều rất quan trọng, bạn nên tham khảo nhiều loại máy móc: máy phục vụ giặt, máy ủi… tất cả đều là những hãng máy tốt, giá thành vừa phải để tiết kiệm hơn khoản tiền vốn bỏ ra. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên search google về kinh nghiệm mở tiệm giặt là cho người mới bắt đầu, họ sẽ cung cấp chi tiết hơn về việc kinh doanh này.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn

Mở tiệm giặt là

Tối thiểu cho một tiệm giặt là nhỏ cũng có chi phí khoảng 100 triệu trở lên. Chi phí chủ yếu chính là việc mà người kinh doanh phải đầu tư vào đó là trang thiết bị máy móc chuyên dụng, tiền thuê lao động, mặt bằng, địa điểm và kể cả dự trù.

Chi phí đầu tư cho máy móc

Với những máy phù hợp cho việc giặt trong mỗi gia đình thường có khoảng 7- 9kg. Máy giặt cửa trên (lồng đứng) hoặc cửa ngang (lồng nằm ngang).
Những dòng máy giặt sấy phù hợp cho tiệm giặt là:

  • LG 13kg: 60.000.000
  • Samsung21kg: 40.590.000
  • Elotrolux 11kg: 20.290.000

Nếu bạn chọn lượng khách đến từ các nhà máy, xí nghiệp bạn nên lựa chọn cho mình mặt bằng ở trong các ngõ hẻm bởi nó có diện tích khá lớn. Bạn nên cân nhắc và chọn lựa việc mua máy móc để sử dụng trong việc kinh doanh của mình. Bạn nên tham khảo những dòng máy đến từ Nhật Bản bởi nó sẽ bền và có độ chạy khá êm.

Tiệm giặt ủi cần bao nhiêu vốn thuê mặt bằng

Với việc chọn loại hình kinh doanh này bạn không cần quá đặt nặng vấn đề rằng phải có mặt bằng địa điểm đẹp, cửa hàng to. Bạn có thể chỉ mất 5-10 triệu đồng cho 1 tháng thuê mặt bằng.

Có cần chi trả cho nhân viên

Đối với vấn đề nhân viên ở mảng này không đòi hỏi kinh nghiệm cao và qua tầng lớp đào tạo, nên bạn không cần trả số tiền quá cao cho vị trí này. Nếu cửa hàng nhỏ bạn chỉ cần thuê 2-3 nhân viên là đủ, họ có khả năng trông coi cửa tiệm và mức lương cơ bản khoảng 2-3 triệu đồng/ người.

Xem thêm : Kinh nghiệm mở trường mầm non tư thục chất lượng.

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là

Mở tiệm giặt là

Việc đầu tư lựa chọn nguồn cung cấp bột giặt, comfor

Đây là việc hết sức quan trọng trong quá trình bạn mở cửa tiệm. Nếu sản phẩm khách hàng nhận về được thơm tho, sạch sẽ thì việc ghé lại cửa hàng của bạn sẽ là điều đương nhiên. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm uy tín, chất lượng phải được đảm bảo. Phần áo phải được là lượt đẹp đẽ trước khi đem trả chủ, hơn nữa phải bảo quản quần áo tránh những côn trùng, bởi nó sẽ là nguyên ngân gây ngứa mà đem hình ảnh cửa hàng đi xuống.

Xem thêm : Kinh nghiệm khi bán quần áo ở chợ bạn cần nên biết.

Quảng bá tiệm giặt

Để một thương hiệu hay cửa hàng đến với người tiêu dùng cách tốt nhất chính là quảng cáo. Bởi quảng cáo nó mang tính truyền thông, đại chúng, sức ảnh hưởng của cửa hàng sẽ được nâng lên và họ sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

Hãy tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, đây cũng là một trong những phương tiện truyền thông, người này truyền miệng người kia và cửa hàng của bạn sẽ ngày một đông khách hơn đấy. Và điều mà không nên được quên đó là bộ phận chăm sóc khách hàng luôn là người lắng nghe những trải nghiệm của khách hàng đối với cửa hàng của bạn. Đừng quên nhắn tin, thông báo với họ việc trải nghiệm hương thơm mới của cửa hàng, họ sẽ cảm thấy thích thú và thấy được sự an toàn khi họ giao đồ áo của mình cho bạn.

Nhất định phải tham khảo thêm nhiều viết hơn nữa để biết được kinh nghiệm mở tiệm giặt, cũng như số mở tiệm giặt cần bao nhiêu vốn để không khỏi bỡ ngỡ nhé.

Các bạn có thể tham khảo những kinh nghiêm kinh doanh online hiệu quả tại : https://cafekinhdoanh.net/chuyen-muc/kinh-doanh-online/