Kinh nghiệm khi bán quần áo ở chợ bạn cần nên biết

bán quần áo ở chợ

Để có được một gian hàng để bán ở chợ đã rất là khó khăn nhưng bạn thế nào để đắt hàng thì khó hơn. Hiệu được những vất vả đó chúng tôi ở đây sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm bán quần áo ở chợ và hi vọng rằng có thể giúp các bạn có thể kinh doanh thật tốt.

kinh doanh quan ao

Phải biết cách tìm nguồn hàng rẻ mà chất lượng

Đây chính là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tốt quan trọng mà người bán hàng nào cũng cần phải quan tâm chứ không phải là mỗi các chị em bán hàng ở chợ.

Và cách tìm nguồn hàng mà các chị em thường áp dụng là hỏi những người đã có kinh nghiệm đi lấy hàng. Ngoài ra trong các thời buổi công nghệ phát triển như nay thì tìm nguồn hàng để lấy mà đáp ứng được nhu cầu bạn đề ra thì thực sự dễ hơn nhiều và có lúc chỉ cần bạn bỏ chút ít thời gian và công sức để tìm kiếm và hỏi han là sẽ có một loạt những địa chỉ chỉ ra nguồn hàng để bạn đi khảo sát.

Ngoài ra khi mà có nguồn hàng ưng ý của bạn rồi tì bạn phải biết cách lấy hàng vì có những nguồn hàng sẽ không ở Việt Nam mà lại ở nước ngoài. Khi đó bạn phải nắm bắt đúng quy trình nhập hàng sẽ như nào? Bao lâu hàng về kho?Chi phí vận chuyển như nào?…

kinh doanh quan ao o cho que

Chuẩn bị kĩ tâm lý cạnh tranh

Sẽ đa phần các chị em thường là những người xuất phát từ lao động phổ thông nên ít khi có những tư duy để chuẩn bị tốt cho những trường hợp có thể xảy ra khi mà việc buôn bán như là việc cạnh tranh còn bạn thì khác bạn nếu đã đọc đến đây và chứng tỏ bạn rất là đầu tư thời gian để tìm hiểu và có thể chuẩn bị kĩ trước khi làm việc.

Bạn nên xác định được tâm lý rằng việc cạnh tranh khi bạn buôn bán là chuyện quá bình thường và thậm chí rằng môi trường chợ búa sẽ có những trường hợp cạnh tranh không hề được lành mạnh cũng sẽ rất là bình thường.

Việc của bạn là phải làm sao để có thể hạn chế những rủi ro đến từ công việc cạnh tranh khi bạn bán quần áo ở chợ mà phải thay đổi mẫu mã để không ai bắt chước được.

Chuẩn bị kỹ năng bán hàng

Ngoài việc tìm kiếm nguồn hàng và chuẩn bị tâm lý thì việc chuẩn bị kĩ năng bán hàng sẽ là một việc quan trọng mà bạn cần lưu ý và nhiều khi chị em khi mở hàng bán quần áo ở chợ rất là chủ quan đừng cho rằng bày ra bán là được nhưng không hề bạn không biết cách tư vấn và không biết tâm lý khách hàng và nếu bạn không biết chiều khách thì rất là khó dể có thể tồn tại dùng bạn bán gì đi nữa.

Vậy để có thể  kinh doanh tốt thì bạn phải cần những kỹ năng như nào?

ban quan ao o cho

 • Cần phải tinh ý vàn hanh nhẹ để khách hàng thấy thực sự nhiệt tình và chu đáo khi đến với mình.
 • Bạn nên tìm hiểu chút đủ dùng về cách phối đồ và các loại vải để tư vấn thuyết phục hơn.
 • Cách đàm phán giữa bạn và khách hàng cũng cần linh động và tuỳ theo tính cách của từng khách hàng mà bạn trao đổi.
 • Khi cửa hàng của bạn bán không chạy lắm thì bạn để ý bày trí lại cửa hàng của bạ sao cho bắt mắt hơn và đi xung quanh để tìm hiểu cách kinh doanh của các nhà kinh doanh khác.

Không chỉ bánh hàng ở chợ

Ngoài đó những kinh nghiệm bán hàng truyền thống cũng cần phải mở rộng tư duy khi bạn bán hàng. Một lời khuyên dành cho bạn chính là cho những khách hàng đi chợ vào gian hàng của bạn mà bạn cần tìm kiếm và mở rộng đối tượng khách hàng thường xuyên hơn như :

 • Bán hàng online : thời buổi mà nhà nhà dùng mạng mà mọi người ai cũng có cho mình chiếc điện thoại thông minh và nếu bạn không biết tận dụng mảng kinh doanh online thì thực sự bạn đang rất là lạc hậu
 • Bán hàng sỉ cho những bạn đang tìm nguồn hàng để kinh doanh: Đây chính là điều mà các chị em bán quần áo ở chợ cần để ý vì tất cả các đơn hàng kiểu này thì chăc chắn sẽ có lợi nhuận thấp hơn bán lẻ nhưng doanh thu lại cao hơn rất nhiều.
 • Hội chợ : Hội chợ cũng là cách mà chị em cần nghĩ đến và có thể tận dụng để có thể tăng doanh thu ngoài các cách truyền thống.

ban quan ao o cho hieu qua

Biết cách để đánh giá khách hàng

Như ở trên các bạn cần tinh ý trong khi tư vấn cho khách hàng và trong đó có khía cạnh là phải biết đánh giá khách hàng nghĩ là bạn cần biết rằng :

 • Khách hàng có đang vội hay không?
 • Họ thích tư vấn hay tự chọn?
 • Họ có kiến thức về thời trang không?
 • Khách đi dạo chơi hay là tìm mua sản phẩm?
 • Khách hàng có quyết đoán không?
 • Khách hàng thích giá rẻ và không quan tâm đến giá mà chỉ cần chất lượng,…

Tóm lại là nếu bạn bán hàng ở chợ hay bất kì mặt hàng thì bạn cũng cần có kinh nghiệm chứ không phải chỉ cần ở nhà và đọc sẽ có kinh nghiệm và sẽ làm tốt.

Tuy vậy với những kinh nghiệm bán quần áo ở chợ ở trên sẽ có thể giúp bạn học hỏi nhanh hơn khi bạn bắt tay vào thực hành và từ đó có thể giúp trả lại ít hơn những ngừoi không đọc nếu có thể vấp ngã.

Các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm kinh doanh online tại : http://cafekinhdoanh.net/chuyen-muc/kinh-doanh-online/