Nhập hàng Thái Lan và đánh hàng về Việt Nam như thế nào ?

danh hang thai lan

Hàng Thái Lan nổi tiếng về chất lượng hàng tốt, dù là mặt hàng nào cũng đều rất uy tín và tin tưởng. Bạn đang có ý định nhập hàng Thái Lan về bán và chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp kinh nghiệm đánh hàng Thái Lan dành cho bạn.

Kinh nghiệm nhập hàng Thái Lan

Cách thức di chuyển, phương tiện di chuyển

Khi bạn lưu trú tại Thái Lan không quá 30 ngày bạn sẽ được miễn việc xin visa, đây là điểm rất thuận lợi dành cho bạn khi có ý định sang Thái Lan nhập hàng, nhưng bạn vẫn phải xuất trình hộ chiếu nhé. Để đặt được vé giá rẻ bạn nên đặt trước tầm 2 tháng và đặt của hãng như VietJet Air hay Jetstar.

Bạn lưu ý book luôn hành lý ký gửi chiều về nhé, mua từ 35-40 kg là đủ để nhập hàng. Sau khi hạ cánh xuống thủ đô Bangkok, bạn di chuyển bằng xe bus, taxi hoặc tàu điện đến trung tâm hay các khu chợ chuyên đổ buôn hàng tại đây.

danh hang thai lan

Chi phí ăn ở tại Thái Lan

Bạn nên rủ thêm thành nhóm người có nhu cầu nhập hàng để share chi phí. Giá phòng thuê ở Thái Lan cũng không quá đắt đỏ, khách sạn bình dân chỉ ở mức 400 nghìn đồng 1 đêm, ngang với giá phòng ở TP. Hồ Chí Minh. Thêm cả chi phí ăn uống, chi phí phát sinh khác thì bạn sẽ tốn khoảng 10 triệu đồng cho chuyến đi 5 ngày tại Thái Lan.

Về việc đổi tiền cũng khá dễ dàng, bạn có thể đổi trước tại Việt Nam tại khu phố Hà Trung, Hà Nội hay đổi tiền tại các quầy ở Thái Lan hay ngay tại sân bay khi đặt chân đến Thái Lan cũng có quầy dịch vụ đổi tiền dành cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm giao tiếp với người bán hàng

Số lượng người Việt Nam lựa chọn sang trực tiếp Thái Lan nhập hàng cũng khá nhiều, vì vậy người bán hàng nơi đây cũng hiểu chút ít về Tiếng Việt và bạn có thể dùng thêm ngôn ngữ hình thể. Sau khi lựa được mặt hàng, số lượng và đơn giá bạn có thể mặc cả thông qua giấy bút.

Ở Thái Lan cũng có người chuyên phiên dịch dành cho những ai có ý định nhập hàng Thái Lan bán buôn tại nơi đây. Khi bạn mới lần đầu sang và chưa có kinh nghiệm thì có lẽ đây là phương án tối ưu. Hướng dẫn viên sẽ chỉ cho bạn những khu chợ nổi tiếng với mặt hàng đó, biết được chất lượng hàng cũng như lựa giá, mặc cả giúp bạn.

kinh nghiem nhap hang thai lan

Thái độ bán hàng của người Thái cũng khá dễ chịu, không nói thách nhiều hay không tỏ ra cau có nếu bạn không mua hàng.

Sau khi mua được hàng với số lượng lớn và giá cả hợp lý, bạn nên đưa địa chỉ để chủ hàng giao hàng đến tận nơi cho bạn. Thường thì khi bạn nhập nhiều, chi phí này sẽ được miễn phí mà bạn lại không phải mang vác cồng kềnh nữa. Thuận tiện nhất là bạn xem giờ bay và dặn chủ quầy đóng gói hàng cẩn thận mang đến sân bay, và bạn chỉ việc di chuyển hàng đến khoang hành lý ký gửi thôi.

Vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

Bạn có thể sử dụng hành ký ký gửi như đã nêu ở mục mua vé máy bay, hoặc bạn lỡ mua thiếu hoặc không mua thì có thể chuyển hàng về Việt Nam thông qua các công ty dịch vụ vận chuyển. Thông thường phí vận chuyển sẽ được tính theo cân nặng. Càng chuyển nhiều chi phí càng rẻ.

Ví dụ đối với hàng vận chuyển dưới 10kg, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí là từ 250 nghìn đồng cho 1 kg, tùy vào khối lượng hàng có cồng kềnh hay không. Nhưng đối với hàng từ 10kg trở lên, bạn chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí khá rẻ, chỉ từ 50 đến 80 nghìn đồng 1 kg. Thời gian vận chuyển cũng khá nhanh chóng, bạn sẽ nhận được hàng chỉ từ 2 đến 3 ngày thôi.

nhap hang thai lan

Nhập hàng Thái Lan qua các công ty vận chuyển

Các công ty nhận vận chuyển hàng Thái Lan sẽ nhận dịch vụ từ khâu mua hàng, vận chuyển hàng, làm các thủ tục thông quan và chuyển đến tận tay bạn. Các này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian cũng như công sức so với việc qua trực tiếp Thái Lan nhập hàng.

Giá phải trả cho sản phẩm khi đến tay bạn sẽ cao hơn giá nhập gốc từ 5-7% giá trị, đã bao gồm đầy đủ các khoản thuế, phí. Cách này nên áp dụng khi bạn đã nhập quen hàng tại mối nào đó và yên tâm về chất lượng hàng cũng như dịch vụ chuyển hàng. Bạn phải đặt cọc trước cho bên dịch vụ để lấy hàng, vì vậy, tìm kiếm được bên dịch vụ uy tín cũng khá quan trọng.

Nhập hàng Thái Lan bằng cách mua hàng online

Cũng như ở Việt Nam, Thái Lan cũng có các kênh bán hàng online và bạn có thể đặt hàng qua đó. Như các kênh mua bán online khác bạn cũng sẽ gặp khá nhiều rủi ro, vì vậy cần lựa chọn được đơn vị uy tín để mua hàng.

Bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ giá trị hàng trước bằng thẻ thanh toán quốc tế. Sau khi lấy quen hàng bạn có thể xin trực tiếp số điện thoại người bán để có thể chat riêng, thỏa thuận riêng về mức giá ưu đãi hơn.

Chúc các bạn tìm được nguồn hàng Thái Lan chất lượng nhé.