Zalo Marketing là gì? Xu hướng Marketing trên Zalo 2024

zalo marketing

Hiện nay, Zalo đang trở thành ứng dụng phổ biến vì tính đơn giản, tiện lợi, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi. Là một Marketer chắc hẳn bạn đã nghiên cứu và phân tích về Zalo Marketing nhưng liệu bạn đã biết và hiểu rõ về phương thức này? Sau đây là cái nhìn tổng quan nhất và hướng dẫn cụ thể chi tiết nhất về Zalo marketing cho các bạn.

Tại sao nên sử dụng Zalo Marketing?

Chúng ta thường biết đến công dụng phổ biến nhất của Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí tại Việt Nam, gần giống với Viber, Line, Wechat,… Do có nhiều ứng dụng chat hiện hành tại Việt Nam nên thời điểm ban đầu khi xuất hiện, Zalo không tạo được nhiều điểm nhấn.

zalo marketing

Tuy nhiên, sau vài năm phát triển và cải tiến, Zalo đã có bước bứt phá rõ rệt với lượng người tiêu dùng tăng lên con số khổng lồ, sánh ngang với mạng xã hội Facebook.

Zalo là kênh Marketing tiềm năng?

Vì lượng người tiếp cận lớn, đa dạng phong phú, không kém cạnh Facebook. Mọi vùng miền trên đất nước Việt Nam đều sử dụng được ứng dụng Zalo, không phân biệt độ tuổi giới tính, ước tính hiện nay số người sử dụng Zalo chiếm 1/2 dân số cả nước. Để có được tài khoản Zalo bạn cần sử dụng số điện thoại được sử dụng thật để xác minh tài khoản, giảm thiểu đáng kể lượng nick ảo, khách hàng ảo như trên mạng xã hội Facebook. Độ tuổi sử dụng Zalo chính được thống kê vào khoảng từ 18 đến 40 tuổi, độ tuổi tiềm năng cho việc kinh doanh online.

Zalo MKT

Zalo Page có những công cụ zalo marketing vô cùng hữu ích cho bạn đưa sản phẩm của mình tiếp cận khách hàng. Cũng như các phương thức kinh doanh online khác, zalo marketing sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân viên và nhiều chi phí khác.

Zalo Marketing là gì?

Zalo marketing là tổng hợp tất cả các phương thức trên Zalo để phát huy được tối đa các biện pháp marketing từ đó mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh online. Có nhiều phương thức thực hiện Zalo marketing như: Zalo Marketing thông qua trang cá nhân, Zalo Marketing thông qua tài khoản offical – tài khoản chuyên dụng bán hàng, Zalo Marketing bằng quảng cáo Zalo và Zalo Marketing bằng phương pháp phối hợp các biện pháp.

Zalo Marketing bằng tài khoản cá nhân

Là việc sử dụng chính tài khoản cá nhân của mình thực hiện Zalo Marketing:

 • Bật chế độ tìm kiếm bạn quanh đây để add thêm nhiều bạn cho danh sách khách hàng của mình
 • Gửi lời mời kết bạn đến tất cả mọi người bạn có trong danh bạ điện thoại
 • Tham gia vào các nhóm cụ thể có nhiều thành viên, bạn có thêm lượng khách hàng lớn
 • Chia sẻ bài đăng hình ảnh trên trang Zalo cá nhân của mình và hầu hết bạn bè trong danh sách của bạn đều nhìn thấy bài đăng.

Zalo được biết đến với mục đích gọi điện, nhắn tin là chủ yếu, vì vậy bài đăng trên trang Zalo cá nhân thường ít được chú ý hơn bài đăng trên Facebook. Tuy nhiên, bài đăng trên Facebook hiện nay đi kèm quá nhiều tin spam, tin rác, dẫn đến người dùng không còn hứng thú với tin tức, nhưng với Zalo, thông tin đến với khách hàng chân thật hơn, dễ tác động đến tâm lý người mua, người tiêu dùng.

gian hang tren zalo

Những lưu ý khi làm Zalo Marketing

 • Tạo tài khoản và chuyên nghiệp hóa tài khoản: tài khoản trên Zalo thường không bị khóa như trên Facebook, vì vậy, bạn nên tạo nhiều tài khoản để sử dụng cho việc kinh doanh online của mình.
 • Bài viết, hình ảnh cần lựa chọn đa dạng, tạo được độ tin tưởng với khách hàng, thường xuyên tương tác để giữ mối quan hệ
 • Tìm kiếm, kết bạn thêm với khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa tương tác, kết nối bạn bè bằng Zalo Marketing

 • Tỷ lệ chấp nhận kết bạn trên Zalo thường cao hơn nhiều so với Facebook. Để tăng tỷ lệ chấp nhận bạn nên bắt đầu lời chào kết bạn bằng “dạo này bạn khỏe không” “dạo này lâu không gặp nhìn khác quá”….thay vì câu chào tự động của Zalo.
 • Tỷ lệ mọi người quan tâm đến Newfeed trên Zalo thường thấp hơn nhiều Newfeed trên Facebook, tuy nhiên, bạn vẫn có thể thu hút khách hàng bằng việc đăng tin vào giờ cao điểm hay thông tin, hình ảnh hot, độc đáo, nổi bật.
 • Để tăng tương tác, các ngày lễ Tết, sinh nhật, bạn dành chút thời gian gửi tin nhắn cho mọi người. Tương tác trên Zalo phụ thuộc vào mối quan hệ thân quen, mức độ tương tác của bạn với người đó, vừa tăng thiện cảm với khách hàng, lại giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm của bạn nhanh chóng hơn.
 • Số lượng bạn bè tối đa trên Zalo bạn có thể có là 2000 người, lượng khách hàng quá lớn và tiềm năng, thương xuyên lọc tương tác để đổi mới khách hàng, dần dần bạn sẽ có lượng khách hàng Zalo tối ưu nhất.

Zalo Marketing bằng tài khoản office

Tài khoản Office trên Zalo có thể hiểu đơn giản như 1 page trên Facebook. Tuy nhiên, có 1 số điểm khác, nếu trên Facebook khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm có thể sử dụng bình luận, comment, nhưng trên Zalo khi khách hàng quan tâm đến sản phẩm sẽ thông qua tin nhắn. Vì vậy, bạn sẽ không bị bỏ sót khách hàng quan tâm như trên Facebook.

Zalo Official Account

Zalo Marketing bằng quảng cáo Zalo

Cũng như Facebook, Zalo cũng có quảng cáo để giúp người bán tiếp cận thêm với nhiều khách hàng. Zalo cho bạn lựa chọn đối tượng khách hàng theo giới tính, độ tuổi, khi vực, giúp bạn dễ dàng lựa chọn khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm riêng của mình. Ngân sách cho quảng cáo cũng do bạn setup quản lý. Đánh giá chung về quảng cáo Zalo, so với Facebook thì hiệu quả tiếp cận khách hàng không bằng, tuy nhiên, xu thế Facebook ảo hiện nay, khách hàng dần không còn tin vào quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Zalo dần được đẩy lên, hiệu quả cũng nhận thấy rõ rệt.

Zalo Ads

Zalo Marketing bằng cách phối hợp các biện pháp

Phối hợp nhuần nhuyễn các biện pháp kể trên để có được hiệu quả tốt nhất. Bạn đã hiểu về Zalo Marketing chưa? Kinh doanh nào cũng sẽ gặp khó khăn, khi hiểu rõ và thực hiện thuần thục Zalo Marketing bạn sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn đó và đạt được thành công như mong đợi. Chúc các bạn may mắn.

Cafe Marketing