Conversion là gì? Khái niệm và cách tính tỉ lệ Conversion Rate

Conversion

Conversion dịch sang tiếng Việt có nghĩa là một hành động chuyển đổi từ một hành vi này sang 1 hành vi khác, từ cái này sang cái khác, từ trạng thái tìm hiểu sản phẩm sang trạng thái mua hàng,…

Conversion là gì?

Với những bạn đang hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và Marketing thì Conversion sẽ được hiểu là hành động chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng, khách hàng ghé qua sang khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Conversion

Đối với những người làm Marketing thì nôm na chuyển đổi là:

  • Hành động biến khách hàng truy cập website từ các nguồn như: Ads, Search, Social thành khách hàng bỏ tiền ra mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.
  • Khiến những người đến dự hội thảo, đến trải nghiệm dùng thử thành khách hàng mua hàng, trả tiền sử dụng dịch vụ.
  • Biến khách hàng ghé thăm cửa hàng trở thành khách mua hàng

Tại sao chúng ta nên hiểu rõ về chuyển đổi trước khi tìm hiểu về tỉ lệ chuyển đổi. Với Top 10 trên Google khi tìm kiếm từ khoá “tỉ lệ chuyển đổi” thì đa phần đều là việc đề cập đến chuyển đổi trên Website để trở thành khách hàng. Trên thực tế thì còn rất nhiều phương diện khác được coi là 1 chuyển đổi. Chính vì thế việc hiểu chuyển đổi ở một góc nhìn bao quát hơn là vô cùng quan trọng. Bài viết cùng chủ đề:

Conversion Rate – Tỉ lệ chuyển đổi là gì?

Đối với tệp 100 khách hàng được cho là tiềm năng thì sẽ có khoảng bao nhiêu người sẽ sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn? Đây là một câu hỏi quan trọng cần được giải đáp khi làm kinh doanh.

Để trả lời cho câu hỏi thì thì khái niệm Conversion Rate ra đời. Là một tỉ lệ số người sẵn sàng mua và sử dụng dịch vụ trên số khách hàng tiềm năng.

conversion rate la gi

Conversion Rate được tính bằng cách chia số lượng khách hàng chuyển đổi thành số lượng khách hàng tiềm năng ban đầu, sau đó nhân 100 để đưa ra tỷ lệ phần trăm. Tỉ lệ Conversion Rate cho thấy hiệu quả của chiến dịch tiếp thị và khả năng biến đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Conversion Rate sẽ mang đến cho chúng ta 2 thông tin quan trọng:

Giả sử trong 100 khách hàng tiềm năng thì sẽ có 25 người sẵn sàng sử dụng dịch vụ của bạn thì Conversion Rate ở đây là 25%. Từ đó 2 luồng thông tin mà Conversion Rate mang lại là:

  • Sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp chỉ đáp ứng được 25% nhu cầu của thị trường.
  • Có tới 75% nhu cầu của thị trường đang rơi vào tay các đối thủ cạnh tranh hiện tại hoặc tương lai.

Conversion rate đạt con số bao nhiêu thì vừa? Làm sao để có thể tăng Tỉ lệ Conversion rate? Đây là 2 câu hỏi chỉ có chính bạn mới trả lời được cho bạn. Đến đây chắc bạn đọc đã rõ Conversion là gì trong M & PR, nói rộng trong kinh doanh thì: Business conversion is the conversion from value to money! Chúng tôi không dịch sát nghĩa câu này, xin được chuyển ý như sau: Conversion trong kinh doanh nghĩa là sự chuyển đổi từ giá trị do công ty làm ra sang một giá trị khác, thông dụng hơn!

Theo: Cafe Marketing