Top 5 lĩnh vực kinh doanh không cần vốn hiệu quả nhất 2024

dich vu tu van chuyen sau

Kinh doanh không cần vốn liệu có hay không? Bạn là người đam mê kinh doanh, nung nấu trong đầu mong muốn làm giàu nhưng khả năng vốn không cho phép vậy kinh doanh gì không cần vốn? Khi không có khả năng huy động vốn từ người thân hay bè bạn đừng vội nản nhé, bạn có biết rằng có những cách kinh doanh không cần vốn hay chỉ với số vốn vô cùng nhỏ?

Đừng vội bỏ ước mơ kinh doanh của mình vì không có đủ vốn nhé, bài viết sau đây sẽ mách bạn 5 lĩnh vực kinh doanh với số vốn cực nhỏ mà vẫn thu được lợi nhuận.

5 lĩnh vực kinh doanh không cần vốn hiệu quả

Kinh doanh sản phẩm handmade tự sáng tạo

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm chế tác hoàn toàn bằng tay như tranh vẽ, tranh thêu, phụ kiện tự sáng tạo đều có giá trị cao. Bạn có tay nghề tốt, khéo léo không khó để có thể khởi nghiệp. Thông qua các trang mạng xã hội, facebook cá nhân bạn có thể dễ dàng đăng tải hình ảnh sản phẩm, mọi người sẽ biết đến bạn hơn, hoặc họ cũng có thể giới thiệu thêm khách hàng cho bạn khi biết bạn bè hay người thân của họ có nhu cầu.

kinh doanh do handmade
Kinh doanh sản phẩm handmade tự sáng tạo

Đây là một cách kinh doanh với số vốn ít, thậm chí không cần vốn mà bạn có thể kinh doanh.

Xem bài viết liên quan:

Cung cấp các dịch vụ sửa chữa hoặc tận dụng ngành nghề, kỹ năng có sẵn

Rất nhiều ngành nghề bạn có thể khởi nghiệp trong lĩnh vực này như nhận sửa chữa tại nhà: sửa chữa điện nước, lắp đặt điều hòa… nhận làm đẹp tại nhà: trang điểm tại nhà, làm tóc tại nhà, nhận làm nail, phun xăm thẩm mỹ tại nhà… Đây đều là những lĩnh vực kinh doanh hiệu quả mà khả năng thu lợi nhuận khá cao, nhất là khi các dịch vụ làm tại nhà ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

tho lam nail tai nha
Làm Nail tại nhà

Số vốn bỏ ra ban đầu khá nhỏ, hoặc bạn đã có sẵn dụng cụ từ lúc học nghề, nếu bạn khéo léo, làm tốt thì sẽ không thiếu khách hàng tìm đến bạn. Và khi gặt hái được nhiều, lợi nhuận đủ để bạn có thể phát triển với quy mô cao hơn như mở một cửa tiệm nhỏ thì lúc này bạn đã có sẵn vốn và không cần lo lắng về vấn đề đó nữa.

Dịch vụ tư vấn chuyên sâu

Là công việc kinh doanh không cần vốn phù hợp với những bạn có kiến thức chuyên môn tốt, nền tảng tốt như: nếu bạn là một cử nhân luật, bạn có thể hướng đến các công việc liên quan như tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn pháp chế, hỗ trợ, giải quyết tranh chấp… hay công việc liên quan đến kế toán tài chính như tư vấn thuế, tư vấn kế toán, tư vấn quản trị…

dich vu tu van chuyen sau
Dịch vụ tư vấn chuyên sâu

Với kiến thức đã học, độ am hiểu rộng bạn cũng sẽ dễ dàng phát triển và thu được nhiều thành công. Đây cũng là một cách kinh doanh không cần vốn khá phổ biến hiện nay.

Làm cộng tác viên bán hàng

Đây có lẽ là mô hình kinh doanh không cần vốn được nhiều bạn trẻ lựa chọn, vì vừa được bán hàng theo đam mê, đúng mặt hàng mình yêu thích, vừa không cần bỏ vốn hay lo lắng về nguồn nhập hàng, chỉ cần bán hàng và hưởng % hoa hồng từ doanh số bán được.

Ưu điểm: Bạn vừa có doanh thu, vừa tích lũy được kinh nghiệm cần thiết để có thể tự mình phát triển trong tương lai.

Nhược điểm: Lợi nhuận thu được không cao, không chủ động về nguồn sản phẩm, có thể khách hỏi sản phẩm này nhưng khi báo đơn về bên cộng tác hàng lại hết. Sản phẩm không đúng với hình ảnh bạn sẽ là người chịu mọi tức giận của khách hàng. Lĩnh vực kinh doanh không cần vốn này đang khá phổ biến hiện nay.

Kinh doanh không cần vốn với cong tac vien ban hang
Kinh doanh không cần vốn với cộng tác viên bán hàng

Các dịch vụ cộng tác khác

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cộng tác bạn có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi hoặc toàn thời gian cố định như cộng tác với uber, grab, now, goviet… vốn bỏ ra không quá lớn, thu nhập ổn định, hiệu quả, chủ động thời gian, giúp bạn tích lũy vốn để phát triển ước mơ, ý tưởng kinh doanh khác về sau.

Có nhiều con đường để kinh doanh để khởi nghiệp, vì vậy, bạn đừng nản chí, từ bỏ ước mơ của mình vì không đủ vốn nhé. Bạn còn trẻ, con đường còn dài, chỉ cần cố gắng, quyết tâm, thêm chút may mắn nhất định sẽ thành công.

xe om cong nghe
Xe ôm công nghệ

Top 5 ý tưởng kinh doanh không cần vốn trên đây chỉ là một phần rất nhỏ, còn nhiều lĩnh vực khác bạn có thể tự mình tìm hiểu thêm. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường đã chọn.

Theo: Cafe Kinh Doanh