Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook cơ bản cho người mới

cach chay quang cao facebook ads

Quảng cáo Facebook đang là một phương án Marketing Online không thể thiếu cho rất nhiều doanh nghiệp, Shop bán hàng online bởi đây là mạng xã hội nhiều người dùng nhất hiện tại. Cùng tìm hiểu cách chạy quảng cáo cơ bản trên Facebook để giải bài toán Marketing Online cho shop hay doanh nghiệp của bạn nhé!

Các dạng quảng cáo Facebook cơ bản

Quảng cáo chạy facebook Ads

Đây là dạng quảng cáo cơ bản sẽ được hiển thị bên phải của trang Newsfeed, bạn có tối đa 25 ký tự tiêu đề và 90 ký tự mô tả ngắn cùng một hình ảnh thu hút có kích thước 100×72 pixel trở xuống.

Điểm đến của quảng cáo Facebook Ads này không chỉ là các Fanpage trên facebook mà còn có thể là các trang web, hoặc một địa chỉ mà bạn muốn. Đối với quảng cáo này nên bắt mắt và cụ thể, tác động trực tiếp tới mục đích bạn muốn đem đến người dùng.

quang cao facebook ads

Quảng cáo được tài trợ – Sponsored Stories

Quảng cáo này có thể hiển thị bên phải hoặc ở chính giữa newsfeed, gồm một hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage. Người dùng khi tiếp cận quảng cáo có thể trực tiếp Like Fanpage, share bài viết, like bài viết hoặc nhấp vào quảng cáo và dẫn tới fanpage của bạn.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Là hình thức quảng cáo hữu hiệu nhất, bài viết sẽ chỉ hiển thị trên Newfeed người dùng, gồm một hình ảnh và đoạn mô tả được lấy tự động từ một bài đăng trong Fanpage.

Hình thức này thu hút người đọc quan tâm nhiều hơn bởi nó giống đơn thuần là một bài đăng bình thường, đem tới cảm giác dễ tiếp nhận thông tin hơn.

de xuat bai dang

 

Cách chạy quảng cáo Facebook

Với lượng người dùng ngày càng tăng cao thì những tính năng và nguồn lợi trên facebook ngày càng được khai thác sâu hơn. Chỉ với một tài khoản trên Facebook cùng một thẻ Visa thanh toán quốc tế là đã dễ dàng tự chạy quảng cáo cho trang của bạn. Sau đây là trình tự các bước đơn giản để bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook.

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Bạn muốn quảng cáo sự kiện hoặc bài viết trên facebook chỉ cần nhấn vào nút xanh quảng cáo bài viết phía dưới post (nút ghim bài viết). Nếu không, bạn có thể truy cập https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn có hoặc tạo một bài viết hoàn toàn mới.

Tại đây bạn click vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên Facebook. Bạn sẽ được dẫn tới Trình quảng lý quảng cáo và tại đây bạn có thể quản lý quảng cáo trên Facebook của mình.

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo

Nếu lần đầu tiên chạy quảng cáo bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc gia, loại tiền, múi giờ, tên tài khoản quảng cáo. Sau khi đã thiết lập xong bạn nhấn tiếp tục.

tao tai khoan quang cao

Bước 3: Xác định đối tượng

Quảng cáo, nhưng bạn phải xác định rõ đích đến của mình để đạt được hiệu quả tối ưu. Bạn có thể tùy chỉnh các thông tin phù hợp đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo của bạn.

Hãy xác định mục tiêu cụ thể như tuổi, giới tính, ngôn ngữ, sở thích, hành vi người dùng… và Facebook sẽ đưa ra các kết quả dự kiến về lượng khác hàng mục tiêu tiềm năng thông qua biểu đồ bên phải trang của bạn. Sau khi thiết lập xong đối tượng, bạn nhấn lưu.

nham doi tuong

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Facebook sẽ có hai lựa chọn cho bạn là vị trí tự động và chỉnh sửa vị trí quảng cáo để bạn tham khảo. Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn được hiển thị ở những vị trí tối ưu, phù hợp với trang của bạn, có thể bao gồm cả hiển thị trên InstargramAudience Network.

Tùy chỉnh vị trí quảng cáo thì bạn có thể chọn chỉnh sửa vị trí quảng cáo, loại thiết bị, nền tảng (Instargram, Audience Network, Messenger).

vi tri chay ads

Bước 5: Tạo ngân sách quảng cáo

Tiếp tục, bạn phải tạo ngân sách và lên thời gian chạy quảng cáo.

  • Đối với ngân sách: bạn có thể lựa chón Ngân sách ngày hoặc Ngân sách chọn đời. Ngân sách ngày thì Facebook sẽ phân phối ngân quỹ sao cho trung bình mỗi ngày là giá trị bạn đặt, có thể hôm nay hơn hoặc ngà mai kém nhưng trung bình ngày ở mức bạn đã đặt là được. Còn với ngân sách trọn đời, bạn sẽ đặt cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu, và Facebook sẽ chia ra sao cho suốt thời gian chạy quảng cáo chiến dịch của bạn ổn định và hiệu quả.
  • Lịch quảng cáo: với đặt lịch quảng cáo thì cũng dựa vào ngân sách mà bạn chọn. Với ngân sách theo ngày, bạn có hai lựa chọn là chạy liên tục và chọn ngày bắt đầu hoặc kết thúc. Còn với ngân sách trọn gói thì sẽ chọn ngày bắt đầu và kết thúc cho cả chiến dịch quảng cáo của bạn.

Bước 6: Theo dõi chiến dịch của bạn

Trong quá trình chạy quảng cáo bạn có thể theo dõi tình hình và hiệu quả mà nó đem lại, nếu không như bạn mong muốn, bạn có thể bật tắt chúng đi.

ket qua chien dich

Cách để bật tắt quảng cáo facebook

  • Truy cập vào trình quản lý quảng cáo
  • Nhấp vào chiến dịch
  • Nhấp vào nút chuyển bên cạnh chiến dịch mà bạn muốn bật, tắt quảng cáo.

Mong những chia sẻ bài viết sẽ giúp ích trong quá trình chạy quảng cáo của bạn.