Hàng Authentic là gì? 4 cách phân biệt hàng Auth và hàng Fake “chuẩn không cần chỉnh”

Hàng authentic là hàng như thế nào? Tại sao người ta thường hay gọi giày authentic là gì, quần áo hàng chuẩn authentic… Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết mà Cafekinhdoanh.net chia sẻ sau đây để có thể phân biệt được hàng auth và hàng fake chuẩn nhất.

Hàng Authentic là gì?

Chắc chắn, khi những ai nghe đến cụm từ hàng authentic là gì sẽ không thể hiểu rõ được cụm từ này muốn chỉ về những sản phẩm như thế nào. Vậy hàng authentic nghĩa là gì?

Auth là gì? Hay authentic có nghĩa tiếng Việt là gì? Thì nghĩa của nó được dịch là “sự xác thực”. Ngoài ra, nó cũng đồng nghĩa với từ real, hiểu nôm na chính là hàng thật. Đây chính là một cụm từ được sử dụng để chỉ về các mặt hàng, từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm… được sản xuất chính hãng trên chính dây chuyền của thương hiệu sản phẩm đó thực hiện.

Tất cả các hàng hóa chuẩn auth thường đều được các thương hiệu đăng ký để sở hữu bản quyền và có bảo hộ thương hiệu nhằm củng cố sản phẩm của mình, sự sáng tạo của mình trên thương trường sản phẩm đa dạng như hiện nay.

Đối với các sản phẩm quần áo, thì hàng authentic là những bộ trang phục có xuất xứ một cách rõ ràng, dựa trên các chất liệu, kiểu dáng hay thiết kế do chính nhà sản xuất, có đăng ký thương hiệu thực hiện.
Mọi sản phẩm thương hiệu thuộc hàng auth đều được kiểm duyệt một cách rất kỹ càng. Qua đó, giúp cho các sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng luôn được chất lượng, an toàn nhất có thể.

hàng authentic là gì? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc
Hàng Authentic là gì? Là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc

Giá trị của hàng Auth

Để nói về giá trị của hàng authentic là gì, trước tiên phải nói về thiết kế tinh xảo từng chi tiết cùng chất liệu được lựa chọn kĩ lưỡng. Đặc biệt nhất là được cam kết về bản quyền từ nhà sản xuất nên chắc chắn mang đến sự sang trọng, đẳng cấp và an tâm cho người dùng.

Bên cạnh đó, hàng auth còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo với sự thoải mái về chất liệu, sự tinh xảo về thiết kế và sự tự tin khi sử dụng.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn thì hàng auth càng có giá trị hơn, nhất là đối với thị trường thời trang như đồng hồ, túi xách, giày,… Việc sở hữu cho mình những phiên bản giới hạn càng thể hiện đẳng cấp và độ chịu chơi của bạn.

Những cụm từ liên quan đến hàng authentic

Như đã tìm hiểu ở trên thì chúng ta biết được hàng Authentic chính là hàng chính hãng. Ngoài ra, trên thị trường ngoài cụm từ hàng Authentic ra thì các bạn cũng sẽ không khó để bắt gặp những từ: chuẩn auth, like auth, tuồn auth,… để chỉ chất lượng của sản phẩm.

Vậy những cụm từ này có nghĩa là gì?

Hàng chuẩn authentic là gì?

Nó cũng chính là hàng authentic chính hãng, 2 nghĩa của những cụm từ này đều giống nhau. Đều cùng xác định rằng, đây là những sản phẩm được sản xuất với thương hiệu rõ ràng, cùng chất liệu, tác dụng đem đến sự bảo đảm cho người sử dụng.

Hàng auth tuồn là gì?

Về ý nghĩa của cụm từ này thì có nhiều tranh cãi vì có hai luồng ý kiến khác nhau.

– Một ý kiến cho rằng, auth tuồn chính là hàng authentic được các thương hiệu sản xuất nhưng bị một số lỗi nhỏ, như không có tem mác hay màu sắc có một chút thay đổi. Các sản phẩm này, vì không thể đem bày bán như các hàng auth được sản xuất trước đó nên được các nhân viên tuồn ra ngoài, nên giá thành cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng, hàng authentic.

– Còn ý kiến khác thì cho rằng, không thể nào có hàng auth tuồn. Vì mọi sản phẩm của các thương hiệu đều được sản xuất rất nghiêm ngặt, nên nếu có các sản phẩm bị hư hỏng thì đều sẽ bị tiêu hủy, không hề tung ra ngoài thị trường.

Hàng like authentic là gì?

Đến cụm từ này thì lại là một nghĩa khác. Mặc dù bạn có thể thấy chữ authentic xuất hiện, thì kỳ thực thay, đây không phải hàng hàng chính hãng giống như nguyên ngữ của nó. Like authentic, thực chất là giống hàng thật, nhưng không phải là hàng thật. Nó chính là những sản phẩm hàng nhái, nhưng mọi chi tiết đều khá giống đến hơn 90% đối với hàng thật. Nếu chọn lựa, thì người tiêu dùng khó lòng mà phân biệt được like auth và chuẩn auth.

Hàng Replice là gì?

Rep là chữ viết tắt của chữ Replica ( nghĩa là Bản sao ) là từ dùng để miêu tả cho các loại sản phẩm, mặt hàng được làm chép lại từ nguyên bản gốc chính hãng một cách tỉ mỉ và tinh xảo nhất đến từng chi tiết. Vì thế nên loại hàng này rất khó để phân biệt nếu chỉ nhìn sơ bộ bằng mắt lướt qua vì ngoại hình và kiểu dáng đến chi tiết từng phần được làm lại gần như giống 80-90% y hàng tốt.

Hàng Replica khá đại trà trên thị trường và có mức độ giống hàng Auth nhất để việc nhận diện nó tương đối khó khăn với những người mua hàng. Tuy nhiên, chắc chắn mặt hàng nào đã là Copy lại thì chắc chắn vẫn sẽ có những điểm khác biệt nhất định.

Ưu điểm: Rep có giá thành rẻ hơn, mô phỏng có độ chính xác gần với hàng Auth.

Nhược điểm: Chất liệu và độ bền không bằng hàng Real, vẫn có những chi tiết lỗi có thể phân biệt được nếu quan sát kĩ.

hàng Auth
Hàng Replica và hàng Fake

Thuật ngữ Replica hay Rep 1:1

Khi chọn mua hàng phân khúc nhái, bạn sẽ thường thất thuật ngữ Replica 1:1 hay gọi tắt là Rep 1:1, đó là cách gọi chung cho các loại hàng fake cao cấp. Nguồn gốc của hàng “Replica 1:1” hay “ Like Auth” từ một quốc gia khá nổi tiếng về các mặt hàng nhái đó là Trung Quốc.

Tuỳ vào từng nhà máy khác nhau mà chất lượng gia công, chất liệu, giá thành cũng sẽ thay đổi khác nhau. Có một số loại Replica cao cấp, bản sao giống từ form dáng đến chất liệu gần như hoàn hảo, nếu không muốn nói là chép giống gần đến 99%.

Hàng Fake là gì?

Ngược lại với thuật ngữ hàng Authentic là gì thì Fake chính là đại diện nói chung của những mặt hàng được nhái theo gần như 99% so với bản chính thống. Hầu hết các thương hiệu lớn đều được nhái lại và có thể tinh vi đến mức giống tuyệt đối.

Điểm khác biệt chính mà hàng Fake không nhái theo được đó chính là chất liệu, độ bền và form dáng. Cũng chính vì vậy mà các sản phẩm này mới có giá thành thấp, bán được cho nhiều người hơn.

Hiện nay, tình trạng nhái sản phẩm xuất hiện càng nhiều và càng phát triển mạnh ở khắp nơi trên thị trường tiêu thụ. Cụ thể sẽ có nhiều cấp độ như Fake loại 1, Fake loại 2,…

Cấp độ càng thấp thì giá càng cao, chất lượng càng giống. Đặc biệt loại hàng Super Fake đang được bán với giá cao nhất với cấp độ nhái đỉnh cao.

So sánh Authenic, hàng Replica và hàng Fake – SuperFake

Hàng Authentic ( hàng hiệu chính hãng) chắc chắn sẽ có chất lượng đảm bảo tốt nhất, thiết kế nguyên bản gốc với đường nét tinh xảo đặc trưng nhận diện của thương hiệu. Sản phẩm cũng có giấy tờ chứng nhận về quyền sáng chế, có giấy bảo hành, đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng cũng như mẫu mã nên “tiền nào của nấy”, đồng nghĩa sẽ có giá thành cao ngất ngưỡng, đắt đỏ. Để tránh mua nhầm hàng, nên xem tham khảo cách phân biệt của mỗi loại hàng của thương hiệu đó về logo, chất liệu, kiểu dáng,…Bên cạnh đó là các loại giấy tờ sáng chế, các giấy bản quyền, bảo hành của hãng,…

Hàng Replica ( Sao chép cao cấp ) nhìn chung có thể thấy về thiết kế sẽ y hệt, khó phân biệt bằng mắt thường nếu không quan sát kĩ sẽ rất khó để nhận dạng với hàng auth nhưng khi xét về chất liệu và độ bền thì không thể bằng được. Nó được sản xuất với lô đại trà, chất liệu rẻ hơn nên giá thành cũng sẽ rẻ hơn nhiều. Chất lượng cũng không đảm bảo, chỉ giống khoảng 98% so với hàng Auth.

Hàng Fake ( hàng giả ) nhìn vào có thể dễ dàng phân biệt được bởi không có đường nét thiết kế chuẩn như bản gốc và không đạt đến độ tỉ mỉ “xịn, mịn” như vậy, và cũng thua xa hàng Replica. Chất lượng kém kéo theo độ bền thấp của sản phẩm. Và tất nhiên hàng Authentic sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với hàng Replica và hàng Fake.

Các cách phân biệt hàng Authentic và hàng Fake là gì?

Với nhiều sản phẩm hàng authentic hiện nay, thì hàng fake hay hàng nhái cũng đang được lưu hành một cách khá rầm rộ. Vì thế, một số cách sau đây có thể giúp bạn phân biệt giữa hàng authentic là gì và hàng fake: 

Kiểm tra nơi xuất xứ: Thật ra đây cũng không phải là cách tốt nhất vì vẫn có thể làm nhái nhãn mác, thông tin trên bao bì của sản phẩm. Nhưng đối với một số sản phẩm mỹ phẩm, hay quần áo thường có tem mác được in rất tinh xảo ghi rõ nơi xuất xứ. Bạn cần tìm hiểu về các sản phẩm mình hay dùng được sản xuất từ đâu, từ đó dễ dàng nhận biết đâu là những sản phẩm auth được sản xuất đúng nơi.

Kiểm tra logo: Đối với các logo thương hiệu, vẫn có những chi tiết rất nhỏ khiến những cơ sở sản xuất hàng fake khó lòng mà bắt chước theo được. Nhất là trong màu sắc, kích thước và vị trí được in hay dán logo.

Quan sát đường may: Đối với các sản phẩm giày dép, quần áo thì bạn hoàn toàn có thể dựa trên chất liệu và đường may để biết đây có thật là hàng authentic hay không. Mọi đường may của hàng chuẩn đều rất gọn gàng, không hề có chỉ thừa. Chất liệu của authentic thì vô cùng cao cấp, và có thể sờ và cảm nhận rất rõ ràng.

Cách đóng gói sản phẩm: Những vỏ hộp cũng như các thân chai lọ từ hàng authentic đều được thực hiện theo một kích cỡ khá đồng đều, nên bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là hàng chuẩn auth, đâu là hàng fake.

Xu hướng sử dụng hàng Authentic tại Việt Nam

Nhu cầu về các mặt hàng thời trang ở nước ta không ngừng tăng cao, điều đó thu hút sự đầu tư của không ít thương hiệu nổi tiếng trên thế giới vào thị trường Việt Nam. Tuy vậy, với mức giá khá cao nên hàng chính hãng vẫn chưa được phổ biến đối với người tiêu dùng ở nước ta.

Để tương xứng với mức giá cũng như giá trị của hàng authentic thì các mặt hàng này chủ yếu xuất hiện tại các trung tâm thương mại lớn tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua các sản phẩm auth thông qua các trang thương mại điện tử uy tín.

Phần lớn các sản phẩm được người dùng ưu tiên lựa chọn hàng chính hãng là các mặt hàng liên quan đến sức khỏe, thời trang, đồ gia dụng. Cụ thể hơn, đó là các ngành hàng như đồ điện tử, trang sức, mỹ phẩm và đồng hồ,…

Để có thể mua được những hàng auth chuẩn nhất, thì chỉ có một cách duy nhất là mua sắm tại các cửa hàng chính hãng, hoặc đối tác có ký kết phân phối các mặt hàng của thương hiệu. Mong rằng qua chia sẻ Hàng authentic là gì từ Cafe Kinh Doanh – Tin tức kinh doanh, marketing, khởi nghiệp, tài chính mới nhất sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng sáng suốt lựa chọn các sản phẩm chất lượng cho mình.