Hashtag là gì? Cách sử dụng hashtag trên Instagram hiệu quả

hashtag tren instagram

Hashtag là gì và hoạt động thế nào để có thể là một công cụ cực kì hiệu quả khi muốn lan truyền thông tin ra ngoài vòng quan hệ của mình trên các trang mạng xã hội?

Đối với nhiều người đang dùng các Mạng Xã hội thì Hashtag chỉ là một thói quen hoặc cách câu like đơn giản mỗi khi đăng ảnh hoặc Tweet trên Instagram, Twitter. Thực tế đối với các bạn là một bài viết có rất nhiều hashtag được thêm vào để nhìn cho thích hoặc chẳng có mục đích gì cả nhưng đối với các công ty Maketing Online các chiến dịch tiếp thị, truyền thông khi bán hàng trên Instagram, Twitter, Tiktok.

Hashtag là gì?

Hashtag (tiếng anh là Hash Symbol) là một chuỗi các kí tự liên tiếp nhau được đặt sau dấu thăng #. Hashtag thường được phổ biến sử dụng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Twitter, Instagram, Google+, Tumblr,… để nhóm các thông tin lại với nhau. Khi nhấn vào một hashtag, bạn sẽ xem được tất cả các thông điệp chứa hashtag bạn cần tìm.

Lưu ý : Hashtag không cho phép có khoảng trắng, ví dụ : #hashtag_la_gi

Có thể bạn quan tâm:

6 cách dùng Hashtag trên Instagram hiệu quả

Chọn hashtag có mục đích

Hiểu một cách đơn giản thì tác dụng của hashtags tập hợp những bài viết có cùng chủ đề với các trang mạng xã hội. Ví dụ bạn click vào hashtags #… thì ngay lập tức sẽ thấy những bức ảnh của người dùng khác có cùng chủ đề mà người ùng khác có gắn thẻ đó trên Instagram hoặc một dòng tweet đã đề cập về nó. Như dưới đây, hãng ………… đã sử dụng các thẻ #……. khi đăng ảnh sản phẩm của mình:

Và rồi nếu nhấp vào hashtag #….. sẽ thấy các hình ảnh sản phẩm khác mà họ đã gắn thẻ đó đăng lên Instagram như sau:

Và thực tế một vị đại diện phát ngôn Maketing của Instagram đã nói rằng hashtag giúp gia tăng tỉ lệ khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ tới 4307% . đó chính là lý do mà các nhà quảng cáo nên quan tâm hơn đến thẻ Hashtag, và về cách sử dụng và theo dõi chúng một cách dễ dàng hơn.

Hashtag nên được sử dụng rộng hơn với mục đích tiếp thị, ví dụ như tăng chuyển đổi đến website, cập nhật danh sách sản phẩm mới hoặc chỉ đơn giản là gia tăng độ nhận diện thương hiệu quả của các trang mạng xã hội.

Đừng nên dùng hashtag một cách bừa bãi như một thói quen, nó chỉ khiến các bài đăng của bạn trở nên rối lên cả thôi, vô tình còn chuyển hướng sang các hashtag của thương hiệu khác. Ví dụ như cách mà Netflix sử dụng hashtag #ASOUE cho một chiến dịch tiếp thị mang tên Aseries of Unfortunate Events.

Người dùng các mạng xã hội đã bắt đầu sử dụng hashtag nhiều hơn để cùng nhau bàn luận về các video được bàn luận trong các chiến dịch này, và chỉ cần đơn giản bằng cách nhấp chuột vào hashtag sẽ biết mọi người đang bàn tán những gì có gắn thẻ đó.

chon hashtag co muc dich
Hashtag nên có mục đích

Chọn hashtag phù hợp nội dung bài viết

Vì các hashtag được các nhà đầu tư sử dụng với mục đích là tiếp thị nên bạn cần phải chọn đúng hashtag phù hợp nhất với bài viết. Theo kinh nghiệm đối với mỗi chiến dịch chỉ nên chọn 1 hashtag duy nhất mà thôi, vì nếu có nhiều hashtag bạn sẽ khó mà kiểm soát được nó thay vì đó nếu bạn dùng một hashtag duy nhất thì bạn có thể dễ dàng kiểm soát được hơn.

Hashtag đánh vào từ khóa cụ thể

Để hashtags không bị loãng hay không kiểm soát được từ các chiến dịch tiếp thị cách tốt nhất là bạn tìm kiếm những từ khóa có liên quan đến chiến dịch của bạn. Ví dụ, bạn muốn mở chiến dịch quảng cáo cho dòng sản áo sơ mi trắng, bạn hãy phân tích người dùng hay tìm từ khóa nào khi muốn tìm kiếm , như là #somitrang, #sominam, #somimautrang,….

cach su dung hashtag
Hashtag đánh vào từ khóa cụ thể

Tìm Hashtag ngắn

Hashtag dài thì rất khó nhớ, lại dễ gõ nhầm nên các chiến dịch đều chỉ chọn một hashtag ngắn, khoảng 16 ký tự là ổn. Đặc biệt cần lưu ý khi đăng trên Twitter vì mỗi Tweet chỉ được 140 kí tự kể cả hashtag cũng sẽ được tính vào đó.

Nội dung Hashtag cần cụ thể

Mục đích bạn sử dụng hashtag là để đo lường số người tham gia vào các chiến dịch tiếp thị của bạn, vì vậy nói càng cụ thể, càng mang tính tư duy nhất thì càng tốt. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu 20 thương hiệu cùng dùng chung một hashtag thì làm sao để bài viết nào là dành cho chiến dịch của bạn? Một mẹo nhỏ của mình vào các hashtag.

Ví dụ #NikeCrossTrainer chẳng hạn.

noi dung hashtag
Hashtag là gì?

Hashtag là một chủ đề bàn luận

Bạn có thể dùng các hashtag để tạo ra các chủ đề để mọi người bàn luận cho những người đang theo dõi tài khoản Instagram hoặc Twittier của mình. Ví dụ như Dunkin ‘Donut sử dụng #mydunkin để khuyến khích khách hàng feedback vền những mặt hàng hay những dịch vụ họ đã sử dụng.

Hoặc bạn có thể tổ chức khuyến mãi giảm giá cho những ai gửi Feedback và chụp ảnh tại cửa hàng và thêm hashtags, ví dụ #….50%.

Trên đây là 6 bí quyết sử dụng Hashtags cho khi bán hàng trên Instagram, Twitter giúp bạn có những chiến dịch tiếp thị sản phẩm, thương hiệu nhanh chóng, hiệu quả hơn nữa. Nếu nắm được chắc cách sử dụng Hashtags thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc kinh doanh Online của bạn đó.

Tất cả những bí quyết trên đều là các bí quyết đơn giản giúp bạn có những chiến dịch thật là tốt nên bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay nhé !!!!

Theo: Cafe Kinh Doanh

Rate this post