Template là gì? Bạn có thể tải Template tại đâu?

template la gi

Template là thuật ngữ quen thuộc cho những ai hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Nó là diện mạo, là ấn tượng ban đầu của người dùng khi click vào 1 trang web.

Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ cho nhưng ai chưa nắm rõ về Template và các website tải miễn phí nhé!

Khái niệm Template là gì?

Template hiểu đơn giản là những mẫu sắp xếp layout thành bố cục, màu sắc cụ thể, được dàn trải thành trang, có sẵn, và khi chúng ta có nhu cầu sử dụng, chỉ cần lựa chọn mẫu phù hợp, sau đó thêm thông tin, nội dung, chỉnh sửa một chút cho đẹp mắt, hài hòa với nội dung website của bạn.

template la gi

Khái niệm Template trong thiết kế website

Thuật ngữ Template trong thiết kế website thường là một hay nhiều chủ đề, giao diện sắp xếp với nhau nhằm mục đích tạo nên ấn tượng đẹp mắt cho website đồng thời cũng thuận tiện, dễ sử dụng cho người dùng.

Nó hỗ trợ đắc lực và nhanh chóng cho bạn trong việc tạo dựng website. Template có sẵn bố cục, kích thước các phần và nhiệm vụ của bạn là tải nội dung, hình ảnh lên để hoàn thiện chúng.

Template có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang web, được các nhà thiết kế đăng tải, rao bán. Với ngân sách khoảng 20$ đến 50$ là bạn có thể download về máy hàng ngàn mẫu đẹp mắt, phù hợp, thiết kế đa dạng.

khai niem template

Ưu điểm của việc sử dụng Template có sẵn:

Việc sử dụng Template có sẵn trong việc tạ dựng trang web có nhiều ưu điểm vượt trội bạn có thế thấy như:

  • Tiết kiệm đáng kể thời gian xây dựng website: như một bài văn có sẵn bố cục, nhiệm vụ của bạn là thêm vào nội dung, hình ảnh cho sinh động, cuốn hút.
  • Tiết kiệm chi phí: Chỉ cần bỏ ra 20-50$ cho 1 lần tải là bạn có cho mình rất nhiều mẫu, chi phí này so với chi phí thuê riêng người thiết kế hay người tạo dựng trang web là bạn tiết kiệm được một khoản rồi đó.
  • Có nhiều sự lựa chọn mẫu mã đa dạng cho từng mục đích xây dựng website khác nhau.

Bài viết cùng chủ đề:

Các dạng Template:

Một trang web có thể sử dụng nhiều Template cùng lúc hay một Template có thể được dùng cho nhiều trang web. Càng những trang web cần nội dung phong phú, hình ảnh hấp dẫn như các trang web bán hàng, cung cấp dịch vụ, du lịch sẽ sử dụng đa dạng, màu sắc thu hút, thông tin hình ảnh cuốn hút người xem.

Các nguồn tải Template miễn phí và trả phí cho bạn:

Sau đây, mình sẽ liệt kê cho các bạn một số nguồn tải uy tín cho các bạn.

1- www.templatemonster.com

Template được sắp xếp theo chủ đề đa dạng, với nhiều mẫu mới được cập nhật thường xuyên, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm Template phù hợp với mình.

templatemonster

2- Free web Template

Đây là địa chỉ download miễn phí, tuy nhiên lượng được giới hạn ở số lượng nhất định.

3- Themeforest

Đây là nguồn Template đa dạng phong phú nhất dành cho bạn với mức giá phù hợp. Từ những bố cục đơn giản đến giao diện phức tạp bạn đều tìm thấy được ở đây.

themeforest

4- Colorlib

Tuy chỉ có khoảng 400 theme – con số khá khiêm tốn, tuy nhiên đây đều là những mẫu đã được chọn lọc theo xu hướng người sử dụng nhiều nhất nên bạn yên tâm số lượng ít nhưng chất lượng cao nhé.

colorib

Hi vọng bài viết ngắn ngủi này sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc sử dụng Template cũng như việc thiết kế website của mình nhé!

Theo: Cafe Kinh Doanh

Rate this post