Nhượng quyền thương hiệu trà sữa cần vốn đầu tư là bao nhiêu?

nhuong quyen royal tea

Nhượng quyền trà sữa đang là một trong những hình thức kinh doanh rất HOT hiện nay để tiến gần đến với thành công trong lĩnh vực này hãy cùng đi tìm hiểu phương thức kinh doanh đang HOT này nhé!

Trên thị trường đang có rất nhiều hãng trà sữa nổi tiếng như Toco Toco, Ding Tea, Royal Tea,vv… đó là những thương hiệu mạnh và cực kì có lòng tin ở người tiêu dùng. Nếu bạn đang có ý định tự mở quán trà sữa, số vốn bỏ ra lớn nhất là tiền gây dựng thương hiệu của riêng bạn thì bạn sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng.

Tuy vậy có một cách tốn ít công sức hơn mà vẫn thu được lời cao đó là mở quán kinh doanh nhượng quyền thương hiệu trà sữa. Hình thức này là một con đường ngắn nhất để dẫn đến thành công và đừng ngần ngại hãy tận dụng thời điểm vàng để bạn kinh doanh trà sữa nhé.

nhuong quyen thuong hieu tra sua
Hợp tác nhượng quyền thương hiệu trà sữa

Trà sữa trở lại như thế nào?

Trà sữa đã tồn tại hơn 10 năm nay đều do mô hình tự phát và nhỏ lẻ nhưng chưa thực sự được quan tâm và sôi nổi như 2 năm trở lại đây. Các quán trà sữa dần dần moc lên với các thương hiệu nổi tiếng khác nhau, nên việc phát triển được chú trọng hơn rất nhiều.

Cơn sốt trà sữa các thương hiệu Đài Loan đổ bộ ngày càng nhiều nên được đầu tư một cách quy mô và bài bản tạo nên một diện mạo mới cho thị trường trà sữa Việt.

royal tea
Sự trỗi dậy của trà sữa

Vẽ lại nhóm khách hàng mục tiêu

Khách hàng của trà sữa hiện nay không chỉ có học sinh, sinh viên mà còn nhắm vào dân văn phòng, họ là những người đã đi làm, có một nguồn thu nhập với mức lương nhất định và một phần là giới trung niên.

Để phục vụ được những khách hàng khó tính thì thị trường càng phải trở lên đằng cấp và phải kèm theo sự mới lạ cần đổi mới để mang đến những hương vị trà sữa mới mẻ nhằm thay thế những thức uống truyền thống như cafe, sinh tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Đầu tư cho quảng cáo

Thực sự để quảng cáo 1 sản phẩm, thì mình phải chọn khách hàng hướng tới là những ai?

Đó là 1 câu hỏi cho bất kì mặt hàng nào, nhưng với thị trường trà sữa, khách hàng là những người trẻ. Nên việc tận dụng triệt để mạng xã hội thông qua các hình ảnh để tiếp cận với khách hàng, có sự kết nối giữa khách hàng và thương hiệu một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn rất nhiều. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình một kênh quảng cáo và bán hàng phù hợp, thông minh nhất nhé.

tra sua the alley
Đầu tư cho hình ảnh quảng cáo

Nhược điểm cần khắc phục

Trước đây người ta hay băn khoăn về thành phần của trà sữa có những gì, nguyên liệu xuất xứ từ đâu, có được sản xuất nguyên chất hay không, công thức pha chế như thế nào? Nhưng hiện nay, tất cả đều có nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu và công thức được nhập từ Đài loan.

Nếu bạn sử dụng hình thức nhượng quyền trà sữa thì bạn yên tâm là sẽ có nguyên liệu và công thức từ thương hiệu mà người tiêu dùng đã hoàn toàn tin tưởng mà sử dụng từ trước đó rồi. Không chỉ có thế, các thương hiệu trà sữa chú trọng việc thiết kế quán và nâng cao giá trị sản phẩm.

Vốn nhượng quyền trà sữa là bao nhiêu?

Khi nói đến nhượng quyền trà sữa, thì không thể không tìm đến các thương hiệu có tiếng, trong các chi phí thì phí lớn nhất là phí nhượng quyền thương hiệu, số tiền cần khoảng 300 -500 triệu đồng.

Chi phí cơ bản để nhượng quyền kinh doanh trà sữa

Phí nhượng quyền quán trà sữa gồm 2 hình thức: tính theo năm tối thiểu là 80 triệu vnd/ 3 năm và nhượng quyền vĩnh viễn theo 1 cửa hàng.

  • Phí giám sát tư vấn hàng tháng: tùy theo khu vực, phí cao nhất là 2,5 triệu vnd/tháng. Chi phí này là chi phí mà công ty sẽ tư vấn chi tiết cụ thể cho đại lý ủy quyền về các chương trình khuyến mại của thương hiệu, các nghiệp vụ tại cửa hàng, phí cùng công ty PR thương hiệu trà sữa trên các trang báo để cùng phát triển mạnh hơn.
  • Phí nguyên vật liệu bắt buộc: phải lấy từ phía thương hiệu là đơn vị nhượng quyền: 200-400 triệu vnd/3 tháng
  • Phí máy móc, dụng cụ thiết bị pha chế: 70-80 triệu vnd
  • Chi phí khác như mặt bằng, sửa chữa , thiết kế,vv…: 440 triệu – 1 tỷ đồng.
  • Phí chi trả nhân viên: 100-500 triệu đồng/ 1 năm tùy cửa hàng lớn nhỏ và tùy khu vực.
  • Đào tạo pha chế: Đơn vị nhượng quyền sẽ cử người về đào tạo, chạy chương trình, khai chương để đảm bảo quán hoạt động tốt.
sang nhuong thuong hieu tra sua koi
Chi phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa

Tổng chi phí để mở quán trà sữa nhượng quyền: Cần khoảng 1 tỷ đến 3 tỷ.

Việt Nam đang là thị trường tiềm năng để phát triển, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, và đang trong giai đoạn hoàng kim của chuỗi thương hiệu nổi tiếng.

Nhượng quyền trà sữa đang là mô hình kinh doanh thông minh, an toàn, hoàn hảo và giúp các bạn có lợi nhuận sau vài tháng đi vào hoạt động. Đây là một bước đi khá cứng rắn cả về chính sách lẫn vốn đầu tư.

Hy vọng với những chia sẻ về nhượng quyền kinh doanh trà sữa ở trên, sẽ giúp ích cho bạn tìm được những lựa chọn hợp lý để kinh doanh thành công nhé.

Chúc các bạn thành công !

Theo: Cafe Kinh Doanh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *