Voucher là gì? Coupon là gì? Coupon khác gì Voucher

Voucher và Coupon đều là những ưu đãi mà các doanh nghiệp đưa ra để nhằm thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ. Vậy Voucher và Coupon có gì khác nhau? chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Voucher là gì?

Voucher hay còn gọi là gift Voucher là một loại chứng từ có giá trị và dùng để giảm giá khi mua hàng theo giá trị in trên Voucher.

Voucher chỉ áp dụng khi bạn mua hàng trên cùng hệ thống hay những mặt hàng quy định và hầu hết sẽ không được quy đổi thành tiền mặt. Ngoài thời gian quy định thì nó sẽ không có hiệu lực.

voucher 2

Ví dụ nhân dịp khai trương,ngày lễ đặc biệt hay để tri ân những khách hàng thân thiết, thì các doanh nghiệp sẽ thường tặng Voucher và nếu nó trị giá 500 ngàn đồng thì lần tiếp theo khi khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được giảm 500 ngàn đồng trên tổng hoá đơn.
Voucher được sử dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực như nhà hàng, spa, các trung tâm đào tạo,… Trong thời đại 4.0 hiện nay thì Voucher được sử dụng thông qua mail và trên internet,…

Voucher là một trong những cách thức để thu hút khách hàng, và đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong chiến dịch marketing. Khi có Voucher , khách hàng sẽ có xu hướng quay lại sử dụng dịch vụ thêm lần nữa. Và thời hạn in trên Voucher sẽ khiến khách hàng quay lại nhanh chóng hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

E Voucher là gì?

E Voucher lại khác với Voucher, nó là xu hướng mới của các trang thương mại điện tử. Khi mua một E Voucher bạn sẽ nhận được một dãy số qua Email hoặc điện thoại và khi đến nơi cung cấp dịch vụ bạn chỉ cần cung cấp cho nhân viên dãy số đó và thế là bạn có thể sử dụng dịch vụ như bình thường.

e voucher la gi

Có thể nói E voucher là một loại phiếu điện tử giúp người mua sắm thuận tiện và dễ dàng khi sử dụng dịch vụ.

Cách sử dụng Voucher?

Chỉ cần bạn có đủ những điều kiện trên Voucher như thời gian và địa điểm,.. thì bạn có thể sử dụng nó một cách dễ dàng bằng cách đưa Voucher cho nhân viên khi thanh toán là bạn sẽ được giảm giá như trên Voucher .

Coupon là gì?

Giống như Voucher, Coupon cũng là một loại chứng từ để giảm giá nhằm thu hút khách hàng trong các chương trình khuyến mãi của các nhà kinh doanh. Nhưng Coupon lại được sử dụng dưới hình thức giảm giá phần trăm trên tổng hóa đơn của khách khi mua hàng.

Để thuận tiện cho việc sử dụng thì ngoài dạng coupon chứng từ thì coupon còn có dạng code hay mã coupon. Khi sử dụng người ta sẽ nhập mã code hoặc quét mã khi thanh toán thay thì phải cầm theo phiếu.

coupon la gi

Chính vì coupon giảm gái dưới dạng chiết khấu nên càng khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn, vì mua càng nhiều số tiền được giảm lại càng nhiều trên tổng hoá đơn thanh toán. Ví dụ coupon giảm 50%, nếu bạn mua đơn hàng 1 triệu thì bạn sẽ được giảm 500 000 đồng,còn nếu hoá đơn của bạn là 500 000 đồng thì bạn chỉ được giảm 250 000 đồng.

Ngoài coupon thì còn có một số cụm từ hay được nhắc đến như: coupon code, promotional, gift code, discount code,….chúng đều có nội dung tương tự như coupon.
Một số doanh nghiệp còn dùng coupon để miễn phí giao hàng, hay coupon dùng thử miễn phí, mua 1 tặng 1, hoặc chỉ sử dụng trong những dịp nhất định,..

Coupon có 2 loại là Coupon Online và Coupon Offline.

  • Coupon Online có dạng mã vạch , hay dẫy số để khách hàng nhập khi mua online hoặc quét mã khi mua tại cửa hàng.
  • Coupon Offline là dạng phiếu giảm giá, bằng giấy và chỉ dùng thanh toán tại cửa hàng hoặc địa chỉ được phép sử dụng coupon.

Coupon code là một hình thức trong chiến dịch marketing của các công ty và doanh nghiệp để làm khách hàng mua nhiều sản phẩm. Có một dạng coupon yêu cầu chỉ giảm giá khi tổng hoá trên một giá trị nhất định . ví dụ giảm 30% cho đơn hàng trên 1 triệu, việc này làm tăng lượng sản phẩm bán ra , thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp.

vi du coupon

Việc sử dụng coupon trong chiến dịch Marketing là hình thức cho lợi cho cả người mua và người bán. Vì vậy nhiều người còn tìm kiếm các coupon bằng nhiều cách như thông qua google , các ứng dụng trên điện thoại như mGift…,thậm trí còn có những website chuyên cung cấp mã giảm giá.

Đối với việc sử dụng Coupon bạn cần đặc biệt lưu ý đến hạn sử dụng, chi nhánh áp dụng, đối tượng khuyến mãi vì các doanh nghiệp thường đưa ra hạn mức nhất định,và các Coupon và Voucher thì thường không được sử dụng với các chương trình khuyến mãi khác. Để tiết kiệm được một khoản và là người tiêu dùng thông minh, thì trước khi mua một mặt hàng hay sử dụng dịch vụ nào đó bạn hay kiểm tra xem có Voucher, Coupon giảm giá nào không nhé.

Coupon khác gì Voucher?

Điểm khác biệt giữa Voucher và Coupon mà ta có thể dễ dàng nhận thấy đó là về hình thức giảm giá. Coupon thì giảm giá dưới hình thức chiết khấu phần trăm Voucher lại giảm giá với hình thức số tiền nhất định.

Tóm lại cả Voucher và Coupon đều nằm trong chiến dịch marketing để nhằm thu hút khách hàng và thúc đẩy tiêu dùng. Nhưng dù sao chúng cũng đem lại lợi ích cho cả hai bên doanh nghiệp và khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Voucher và Coupon . Rất mong bài viết có thể mang đến những thông tin có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !!

Theo: Bảo Bảo – Cafe Marketing

Rate this post