Bí quyết bán hàng trực tuyến thành công dành cho bạn

kinh doanh trực tuyến

Ngày nay, bán hàng trực tuyến (hay bán hàng online) không còn là khái niệm xa lạ với tất cả mọi người. Người người bán hàng trực tuyến, nhà nhà bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công. Vậy làm cách nào để không thất bại khi tham gia bán hang trực tuyến. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết để bán hàng trực tuyến thành công qua bài viết này nhé!

kinh doanh trực tuyến

Đầu tiên, hãy xem cửa hàng trực tuyến của bạn như một cửa hàng thực tế.

Vì sao ư? Đơn giản vì chỉ khi bạn suy nghĩ như vậy, bạn mới có thể toàn tâm, toàn ý để xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình, tìm cách để thu hút khách hàng, gây ấn tượng với họ và tạo ra doanh số. 

Vậy bài toán đặt ra là chúng ta phải làm gì để thu hút khách hàng? 

Trong thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay, hầu hết việc quyết định mua sản phẩm, dù là sản phẩm gì đều dựa trên kết quả tìm kiếm internet. Những tìm kiếm này có thể là từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn bán chứ không phải tên cửa hàng của bạn. Làm thế nào để cửa hàng của bạn tạo ra sự khác biệt, tạo hứng thú cho khách hàng có nhu cầu, sau đây sẽ là một vài gợi ý.

Xem thêm : 5 bước cơ bản để bắt đầu kinh doanh online chuyên nghiệp

Nội dung

kinh doanh trực tuyến

Xếp hạng tìm kiếm cao cho các từ khóa chung chung là rất cần thiết, và cần thiết nhất cho điều này chính là nội dung. Google thường phân loại nội dung bằng văn bản khi nó quét một trang web nào đó. Khi một người nào đó liên kết với bạn, tức là trang web của bạn có điều gì đó thú vị, hấp dẫn đối với người đó. Cả hai yếu tố trên đều dẫn đến một kết quả đó là thứ hạng tìm kiếm cao hơn, từ đó lượng khách truy cập vào trang web của bạn tăng -> tăng doanh số bán hàng.

Vậy, hãy sáng tạo nội dung. Nội dung có thê liên quan đến sản phẩm, tích tiện ích của sản phẩm, thông tin về công ty, hay đơn giản chỉ là những mẹo nhỏ giúp khách hàng giải quyết một vấn đề nào đó, nhưng có liên quan đến sản phẩm bạn kinh doanh, sau đó đưa lên trang web của bạn. Lưu ý khi viết nội dung cần ngắn gọn, dễ hiểu, chỉ tập trung vào những điều cần thiết, không quá tham lam khi đưa quá nhiều thông tin vào bài viết, sẽ khiến người đọc mất hứng thú.

Xem thêm : Mẹo để hô biến ảnh thường thành ảnh siêu chất trong kinh doanh online

Quảng cáo trực tuyến

kinh doanh trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến là một trong những hành động giúp bạn tiếp cận một cách tối đa và nhanh nhất với khách hàng của bạn. Bạn có thể quảng cáo ngay trên công cụ tìm kiếm của Google. Bạn nên suy nghĩ một cách nghiêm túc vào việc đầu tư quảng cáo này. Bởi Google hiện nay đang được xem là trang vàng  mớ, và nếu quảng cáo của bạn được đặt đúng chỗ trên hệ thống Adwords của họ thì ngay lập tức, điều đó  có thể tạo ra một kết quả kỳ diệu. Lượng người truy cập đến trang web của bạn sẽ gia tăng nhanh chóng, và dĩ nhiên điều đó cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của bạn.

Xem thêm : Chi tiết về dịch vụ ship COD của Viettel Post

Nguồn cấp dữ liệu

Hiện nay, song song với các trang web cung cấp thông tin sản phẩm là các trang web so sánh giá cả, tính năng sản phẩm. Đó cũng là các trang web được người mua hàng online tìm kiếm nhiều. Vì vậy, việc đưa sản phẩm của bạn lên các trang web so sánh giá hay những sàn thương mại điện tử như vatgia.vn là một việc làm cần thiết. Đó sẽ là cơ sở để người tiêu dùng có thể quyết định lựa chọn mua sản phẩm của bạn hay không. Một tính năng đặc biệt của web so sánh không đơn thuần chỉ là so sánh giá, mà còn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, giúp người tiêu dùng thuận tiện tìm kiếm sản phẩm cụ thể mà không bị loạn bởi hàng trăm web khác nhau. Chỉ cần cung cấp nguồn dữ liệu thông tin đầy đủ về sản phẩm bạn kinh doanh cho các trang web này, là bạn đã có thêm công cụ để tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng. 

Chỉ cần thực hiện tốt 3 gợi ý trên là bạn đã có thể thu hút thêm nhiều khách hàng. Kết hợp chúng lại với nhau một cách linh hoạt, bạn sẽ có thể trở thành một người bán hàng trực tuyến thành công.

Rate this post