Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp trên smartphone

chup anh san pham bang smart phone

Những bức ảnh sản phẩm luôn là một yếu tố quan trọng quyết định mặt hàng của bạn có bán được nhiều, thương hiệu sản phẩm có được nâng tầm hay không bạn biết chứ?

Hôm nay Cafe Kinh Doanh sẽ chia sẻ với bạn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại cực dễ dàng mà bất kì bạn đã biết chụp ảnh hay chưa cũng đều làm được.

Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chỉ bằng 1 chiếc điện thoại

Sản phẩm cần bố cục hợp lý

Chắc chắn bạn không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nên để có một bức ảnh bạn không thể ngay lập tức bố trí được góc ảnh đẹp khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại. Để có thể làm nổi bật bức ảnh sản phẩm của bạn, cần tuân thủ 4 quy tắc như sau:

  • Nên chọn vị trí đặt sản phẩm của mình thật nổi bật
  • Trong một khung hình chỉ để tối đa 5 vật thể
  • Nắm vững “Nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3”
  • Để có bức ảnh ưng ý phải lưu ý nguyên tắc “Bố cục tuân theo Sáng tạo”

chup anh san pham bang smart phone

Chắc chắn sẽ có nhiều người chưa hiểu nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3 là đó là trong một khung ảnh hai đường thẳng ngang và dọc được chia làm 9 phần bằng nhau. Đa số mọi dòng điện thoại smart phone hiện này đều có tính năng này. Theo nguyên tắc bạn nên đặt sản phẩm tại điểm giao 4 đường thẳng điểm này sẽ tạo nên điểm nhấn của bức ảnh hơn.

Góc chụp ảnh sản phẩm phù hợp

Khi đã chọn được những góc chụp hợp lí rồi việc cần làm tiếp theo là góc chụp bởi khi dùng điện thoại chụp ảnh sản phẩm sẽ không thể bằng máy ảnh có sử dụng các loại lens chuyên dụng ngay cả khi góc chụp hạn hẹp:

Góc ngang tầm mắt: Ở góc độ này thường được áp dụng nhiều bởi nó tạo nên cảm giác người xem tập trung nhất và sản phẩm

Góc từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên: Với cách chụp này khách hàng có thể dễ dàng hình dung được hình dáng, kích thước…của sản phẩm.

Góc chụp chéo: Đây được coi là góc chụp tự nhiên nhất bởi hiệu ứng mà nó đem lại cho người xem đặc biệt ở góc này bạn có thể kích thích trí tưởng tượng tạo góc nhìn đa chiều và toàn diện cho sản phẩm của bạn.

Góc cận cảnh: Mọi chi tiết trên sản phẩm của mình, độ tinh xảo của sản phẩm sẽ được lột tả hoàn ở góc chụp này, điều này cũng làm cho khách hàng tin tưởng tin dùng sản phẩm của bạn hơn. Tuy nhiên không phải chiếc smartphone nào cũng có tính năng này. Nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá bởi vẫn còn những chiếc ống kính rời giúp bạn thoải mái khi chụp với góc độ này.

chup anh san pham bang dien thoai

Chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đừng quên lấy nét và cầm chắc máy

Việc lấy nét cho điện thoại của bạn chắc hẳn là một thao tác vô cùng đơn giản. Nhưng trong lúc thực hiện bạn có thật sự cầm chắc tay khi chụp hay không mới là điều đáng nói.

Trong lúc bạn chụp nếu bị rung tay hay do 1 tác động nào đó chắc chắn tấm ảnh mà bạn nhận được sau đó không thể rõ nét được. Mặc dù hầu hết các điện thoại hiện nay đều được thiết kế khắc phục chống rung nhưng vẫn chưa được hiệu quả khi chụp chân dung đặc biệt là đối chụp sản phẩm. Chính vì vậy để có thể cầm chiếc điện thoại để chụp ảnh sản phẩm bạn cần:

  • Nắm chắc khi chụp và nên giữ khoảng vài giây
  • Việc đặt thời gian hẹn giờ khi chụp cũng là cách hạn chế được rung tay

dung dien thoai chup anh san pham

Nên biết sử dụng một số phần mềm photoshop

Khi bạn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại chắc chắn bạn sẽ chọn được 1 vài tấm ảnh ưng ý. Nhưng để cho sản phẩm của mình trở nên chuyên nghiệp thì việc chỉnh sửa sau chụp là điều rất cần thiết.

Đa số các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều được hỗ trợ những phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì hoàn toàn chưa đủ làm cho bức ảnh chuyên nghiệp tinh tế.

Kết luận lại để có 1 bộ ảnh sản phẩm đẹp cần 1 bộ não sáng tạo, có tư duy về hội hoạ và chụp ảnh để chọn những góc đẹp là điều tốt nhất. Nếu không có các yếu tố đó bạn cũng có thể dùng điện thoại để chụp ảnh sản phẩm và sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại để cho ra được những bức hình sản phẩm đẹp nhất.

Theo: Cafe Kinh Doanh