Phong cách lãnh đạo kinh doanh kiếm hàng trăm triệu mỗi ngày

phong cách lãnh đạo

Sau khi bạn đã xây dựng được hình ảnh cá nhân để có thể tạo ra quyền lực lãnh đạo người khác thì bạn cần phải có các phong cách lãnh đạo tình huống vì nhân viên tính cách khác nhau và hoàn cảnh khác nhau thì chúng ta có một phương pháp tốt.

phong cach lanh dao

Chúng ta không bắt họ làm theo chuẩn ý đồ của mình và chúng ta phải thay đổi phương pháp lãnh đạo. Ở đây là chúng ta thay đổi phương pháp lãnh đạo. Ở đay ta có 4 phong cách lãnh đạo như sau:

Phương pháp dân chủ

Phương pháp dân chủ chính là tôn trọng ý kiến của cẩ tập thể và nhiều người và mọi quyết định của bạn đều dựa trên các quyết định của cả tập thể. Tôn trọng ý kiến và phát huy sự sáng tạo và các góp ý của các nhân viên cấp dưới. Các phương pháp lãnh đạo sẽ áp dụng cho những người nào có thái độ và kỉ luật tốt có nhiều các ý kiến và có năng lực thành tích tốt hơn mà thôi.

lanh dao

Phương pháp lãnh đạo chuyên quyền

Phong cách lãnh đạo có nghĩa là tập trung và kết quả công việc và tập trung vào muc tiêu  và quy trình chính sách và thành tích và không bị chi phối tình cảm và mong muốn rằng nhân viên làm đúng ý đồ. Phương pháp này áp dụng được cho những nhân viên có tính ý thức chưa cao và tính kỉ luật chưa tốt chúng ta sẽ áp dụng được phương pháp chuyên quyền để giám sát cao.

Phong cách lãnh đạo như một huấn luyện viên

Nghe đến tên cũng đã có thể tưởng tượng ra phong cách lãnh đạo như nào và đây chính là một phong cách lãnh đạo để kèm cặp nhân viên với các chi tiết , kiểu cầm tay chỉ việc, nghĩa là tham gia vào quan sát , hướng dẫn và chỉ cho nhân viên để họ làm đúng và họ phát triển được kĩ năng và năng lực của họ và phương pháp này chỉ dược áp dụng cho các nhân viên yếu hoặc mới đến công ty và chúng ta nên dành thời gian chuyển đổi từ phương pháp lãnh đạo theo các phương pháp này.

phong cach lanh dao hieu qua

Phương pháp lãnh đạo uỷ thác

Uỷ thác có nghĩa là giao việc và giao quyền và gian việc dựa vào yếu tố gì thì giao việc là dựa vào khả năng và còn giao quyền là dựa vào trách nhiệm của họ và dựa cào niềm tin của mình dối với các nhân viên đó. Nhân viên có trách nhiệm cao và làm việc độc lập và chính trực cao có kĩ năng tốt và nó làm ra thành tích chúng ta không cần phải can thiệp nhiều vào công việc mà chúng ta chỉ cần giao việc cho họ xử lý. Đây có thể gọi là 4 phương pháp lãnh đạo thường được mọi người áp dụng với nhiều đối tượng khác nhau và giúp người quản lý có thể vận dụng tối đa vào từng người và từng việc một cách hiệu quả nhất và mang doanh thu lớn cho cửa hàng của bạn đang phụ trách. Các bạn có thể tham khảo những bí kíp kinh doanh online hiệu quả hơn nữa tại : https://cafekinhdoanh.net/chuyen-muc/kinh-doanh-online/