Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng học phí 2024 bao nhiêu?

Bạn đang có ý định thi vào ngôi trường đại học này, nhưng lại không biết trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng học phí là bao nhiêu, có đắt không? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết được học phí chi tiết của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhé!

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng học phí mới nhất 2024

Mức học phí đối với Chương trình cử nhân chính quy

Thực hiện Nghị định 81/2021/NĐ-CP, các trường đại học công lập trên địa bàn thành phố xây dựng lộ trình học phí từ năm học 2022-2023. Năm học 2021-2022, học phí tại Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Đà Nẵng có ba mức 12,5 triệu đồng/năm, 16,5 triệu đồng/năm và 19,5 triệu đồng/năm tùy theo 3 nhóm ngành học.

Dựa trên mức học phí các năm về trước, năm 2024, dự kiến Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng học phí như sau:

NhómNgànhHọc Phí
Nhóm 1Kinh tế, Quản trị nguồn nhân lực,
Thống kê kinh tế
14.435.000 đồng/năm
Nhóm 2Thương mại điện tử, Luật,
Quản trị chuỗi cung ứng và Logistic,…
19.055.000 đồng/năm
Nhóm 3QTKD, Marketing, Ngoại thương, Quản trị khách sạn,..22.520.000 đồng/năm

Có thể thấy, so với mặt bằng chung các trường đào tạo khối ngành kinh tế thì trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng có mức học phí không chênh lệch quá nhiều.

Mức thu này tăng 5%, đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức thu dự kiến, ban lãnh đạo trường Đại Thương mại điện tử, Luật, Quản trị chuỗi cung ứng và Logistic,…học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng sẽ công bố cụ thể mức học phí ngay khi đề án tăng/giảm học phí được bộ GD&ĐT phê duyệt.

Trường Đại học Kinh tế học phí đối với Chương trình cử nhân chính quy liên kết quốc tế

Mức thu học phí áp dụng đối với sinh viên Chương trình cử nhân chính quy liên kết quốc tế là: 25.000.000 đồng/học kỳ.

Đối với Chương trình cử nhân chính quy liên kết quốc tế

Mức thu học phí áp dụng đối với sinh viên Chương trình cử nhân chính quy liên kết quốc tế là: 25.000.000 đồng/học kỳ.

Chính sách miễn giảm học phí trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên được đi học, nâng cao trình độ học vấn, giảm khó khăn cho gia đình, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng học phí đã thực hiện chính sách miễn giảm cho một vài đối tượng cụ thể:

Đối tượng được hỗ trợ chi phí học tập

Sinh viên đào tạo hệ chính quy là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ năm 2020.

Lưu ý: Sinh viên cử tuyển và dự bị đại học không thuộc đối tượng này

Mức hỗ trợ: Hỗ trợ chi phí học tập bằng 60% mức lương cơ sở và được hưởng 5 tháng/học kỳ.

Đối tượng được xét trợ cấp xã hội

 • Sinh viên đào tạo hệ chính quy là người dân tộc ít người ở vùng cao (sống ở vùng cao hoặc có hộ khẩu thường trú ở vùng cao ít nhất từ 3 năm trở lên);
 • Sinh viên là người mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa;
 • Sinh viên là người tàn tật theo quy định tại Nghị định số 81/CP ngày 23/11/1995.

Mức trợ cấp xã hội: Sinh viên là người dân tộc ít người: 140.000đ/1tháng, sinh viên là người Kinh: 100.000đ/1tháng và được trợ cấp 6 tháng/học kỳ.

Chính sách học bổng cho sinh viên trường Kinh tế Đà Nẵng

Giảm 100% học phí khi thí sinh đạt 01 trong những tiêu chí sau: Đạt giải Quốc tế /Quốc gia ở bậc Trung học phổ thông (THPT); Có điểm trúng tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc có kết quả học tập ở bậc THPT đạt từ 27.5 điểm trở lên; Có chứng chỉ IETLS (7.5)/ TOEFL iBT (102) trở lên;

Lưu ý: Sinh viên được cấp học bổng Học kỳ I năm thứ I và sẽ tiếp tục được cấp học bổng các học kỳ tiếp theo nếu đạt kết quả học tập loại Giỏi và kết quả rèn luyện loại Tốt trở lên.

Giảm 50% học phí khi thí sinh đạt 01 trong những tiêu chí sau: Tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” (vòng thi Tuần trở lên); Đạt giải Nhất/Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương); Có chứng chỉ IETLS (6.5)/ TOEFL iBT (79) trở lên.

Giảm 25% học phí khi thí sinh đạt 01 trong những tiêu chí sau: Đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố (trực thuộc trung ương); Có chứng chỉ IETLS (5.5)/ TOEFL iBT (46) trở lên.

Học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ sinh viên vượt khó và các chính sách miễn giảm học phí đồng hành với sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Học bổng vượt khó dành riêng cho sinh viên thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn (Hộ nghèo, cận nghèo, mồ côi cha mẹ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên khuyết tật hoàn cảnh khó khăn).

Ngoài ra, nhà trường cón có nhiều học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp, hội cựu sinh viên DUE và các nhà hảo tâm dành tặng cho nhiều sinh viên có thành tích xuất sắc, sinh viên gặp khó khăn,…

Review trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

trường đại học kinh tế đà nẵng học phí
Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Ngoài thắc mắc trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng học phí là bao nhiêu thì cũng có rất nhiều bạn muốn được review về chất lượng của trường có tốt không, hình thức tuyển sinh là gì, tuyển sinh những chuyên ngành nào,…

Thì phần nội dung dưới đây sẽ review chi tiết về trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng và giải đáp hết những thắc mắc trên của các bạn nhé:

Những thông tin liên hệ với trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

 • Tên trường: Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (tên viết tắt: DUE)
 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn,TP Đà Nẵng
 • Website: due.udn.vn/vi-vn/
 • Facebook: facebook.com/FaceDue
 • Mã tuyển sinh: DDQ
 • Email tuyển sinh: kinhtedanang@due.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (0236) 352 2345 – (0236) 383 6169

Đại học Kinh tế Đà Nẵng có tốt không?

Đại học Kinh tế Đà Nẵng là một trung tâm nghiên cứu khoa học và kinh tế đứng đầu khu vực miền Trung và là một trong những trung tâm lớn nhất cả nước. Những năm trở lại đây, DUE luôn được xếp vào trường trọng điểm của quốc gia, tạo ra không ít nguồn nhân lực cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Trong tương lai, trường hứa hẹn sẽ ngày càng củng cố CSVC, phát triển năng lực đội ngũ giảng viên và sinh viên, xây dựng môi trường đào tạo lý tưởng cho nước nhà.

Đội ngũ cán bộ giảng viên

Trường có đội ngũ cán bộ là 465 người. Trong đó:

 • 4 Giáo sư và 25 Phó Giáo sư
 • 105 Tiến sĩ
 • 220 Thạc sĩ
 • 3 Giảng viên cao cấp, 3 Nhà giáo Ưu tú
 • 65 Giảng viên chính và trên 50 cán bộ giảng dạy đang làm nghiên cứu sinh, học cao học ở nước ngoài

Đây là lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh. Nhìn vào đội ngũ giảng viên của trường cũng phần nào thấy được chất lượng giảng dạy của trường tốt như thế nào.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu ngày càng được hoàn thiện. Hiện nay, trường có 6 khu giảng đường với hơn 100 phòng học, có khả năng tiếp nhận 4500 sinh viên. Thư viện trường có khoảng 20.000 đầu sách, 3 phòng đọc với sức chứa 1000 chỗ ngồi, 8 phòng máy với gần 400 máy tính cùng rất nhiều máy chiếu hiện đại.

Phương thức tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng sử dụng đa dạng nhiều phương thức tuyển sinh, cụ thể với 5 phương thức chính:

 • Phương thức 1: Tuyển thẳng.
 • Phương thức 2: Xét kết hợp thành tích học tập THPT và năng lực ngoại ngữ
 • Phương thức 3: Xét kết quả học bạ THPT.
 • Phương thức 4: Xét kết quả thi đánh giá năng lực do Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh tổ chức.
 • Phương thức 5: Xét kết quả Thi Tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Các ngành xét tuyển của trường Đại học kinh tế Đà Nẵng

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT bao gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Tài chính ngân hàng, , Kế toán, Kiểm toán, Quản trị nhân lực,…

– Xét tuyển theo kết quả học tập bậc THPT (Học bạ) bao gồm: Quản trị kinh doanh, Quản lý nhà nước, Thống kê kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh, Luật học, Luật kinh tế,….

– Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực bao gồm: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Hệ thống thông tin quản lý, Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh, Luật học, Kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn,…

– Xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng bao gồm: Quản trị kinh doanh, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Khoa học dữ liệu và phân tích kinh doanh, Luật học, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,…