Kích thước Banner Shopee là bao nhiêu? Mẫu Banner Shopee đẹp, ấn tượng

Với những bạn đang có ý định mở cửa hàng trên Shopee thì câu hỏi kích thước Banner Shopee là bao nhiêu, những mẫu Banner Shopee ấn tượng với khách hàng, hay cách tạo Banner shop như thế nào,… được rất nhiều bạn quan tâm.

Chính vì thế, hôm nay cafekinhdoanh.net sẽ chia sẻ cho các bạn những quy định kích thước ảnh Shopee chuẩn giúp cửa hàng của bạn trở nên nổi bật, thu hút và chuyên nghiệp nhất.

Tầm quan trọng của banner sale đối với hoạt động kinh doanh trên Shopee

Trước khi đưa ra con số cụ thể về kích thước Banner Shopee là bao nhiêu thì mình xin phép được nói qua một chút về tầm quan trọng của loại ảnh này.

Banner Shopee (ảnh mô tả trên Shopee) thực sự rất cần thiết, đây là phần hiển thị rất rõ khi khách hàng vào gian hàng của shop trước khi lướt xuống tới phần sản phẩm. Những hình này sẽ giúp thu hút và giữ chân khách hàng tìm hiểu thêm sản phẩm dịch vụ tại shop.

Một banner sale đẹp, chứa đầy đủ thông tin cần thiết sẽ làm toát lên vẻ chuyên nghiệp và độ uy tín của gian hàng trong mắt người mua. Từ đó, khách sẽ bắt đầu tham khảo sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

kích thước ảnh banner shopee là bao nhiêu
Ảnh Banner Shopee (Ảnh mô tả)

Một ảnh banner chuẩn sẽ chứa các nội dung cụ thể như chương trình khuyến mãi, chương trình giảm giá, chương trình flash sale, chương trình freeship, các hình ảnh sản phẩm nổi bật, hướng dẫn người mua sử dụng mã giảm giá,..hoặc chứa các thông tin về shop.

Kích thước Banner Shopee (ảnh mô tả) là bao nhiêu?

Banner Shopee có khá nhiều loại: Banner quay vòng, Banner – Nhiều hình ảnh, Banner – 1 hình ảnh, Banner Tổng Hợp và mỗi loại thì lại có một kích thước và một đặc điểm riêng. Nên dưới đây mình sẽ giải đưa ra thông tin cụ thể từng loại Banner để các bạn tham khảo:

Banner quay vòng

Banner quay vòng cho phép hiển thị tối đa 6 banner di chuyển qua lại, có thể thêm đường dẫn URL đến sản phẩm hoặc trang danh mục để chuyển hướng Người mua đến một sản phẩm, danh mục hoặc đến một trang cụ thể khác trên Shopee.

Trong bảng chi tiết Banner quay vòng, chọn Tỷ lệ khung hình trước khi đăng tải ảnh hoặc video.

Cách sử dụng kích thước Banner quay vòng trong Trang trí Shop trên Kênh Người Bán
Cách sử dụng Banner quay vòng trong Trang trí Shop trên Kênh Người Bán

Lưu ý: Hãy tuân thủ quy tắc sau để đăng tải thành công Banner xoay vòng:

 • Dung lượng: Tối đa 2MB;
 • Kích thước Banner shopee: Tối đa 2000 x 2000 px

💡 Mẹo:

 • Các video thường được Shopee khuyên dùng tỉ lệ 16:9, do đó các video Người bán tải lên với tỉ lệ khác sẽ được tự động căn chỉnh lại tỉ lệ cho phù hợp.
 • Nếu sử dụng công cụ Thiết kế hình ảnh để đăng tải Banner quay vòng, banner sẽ được tự động căn chỉnh cho phù hợp với tỉ lệ ảnh mà bạn đã chọn
 • Nếu bạn thay đổi tỉ lệ ảnh sau khi tải hình ảnh của mình lên, nó sẽ tự động được căn chỉnh dựa trên tỉ lệ ảnh mà bạn mới chọn.

Banner – Nhiều hình ảnh

Hiển thị tối đa 2-4 hình ảnh để truyền đạt thông tin quan trọng đến Người mua trên trang chủ Shop bạn, chẳng hạn như giao hàng miễn phí hoặc chương trình khuyến mãi. Thêm đường dẫn URL để chuyển người mua tới trang chi tiết sản phẩm hoặc danh mục trong Shop bạn.

Để thêm thiết kế này trong trang chủ Shop: Trong bảng chi tiết của Banner – Nhiều hình ảnh, chọn Tải hình ảnh và thêm đường dẫn URL rồi chọn Lưu.

Trong bảng của Banner – Nhiều hình ảnh, Người bán có thể Lựa chọn bố cục và Tải hình ảnh. Người bán có thể Chọn đường dẫn vào hình ảnh Shop muốn trước khi Lưu.

Cách sử dụng Banner quay vòng trong Trang trí Shop trên Kênh Người Bán

⚠️ Lưu ý: Hãy đảm bảo rằng số lượng hình ảnh bạn tải lên đáp ứng các yêu cầu của bố cục đã chọn để đăng tải thành công:

 • Kích thước Banner shopee: 2000 x 2000 px
 • Kích cỡ: 2.0 MB mỗi hình

Banner Tổng Hợp

Chuyển hướng Người mua đến tối đa 10 trang hoặc sản phẩm khác nhau trong cùng 1 hình ảnh. Loại thiết kế này vô cùng hữu dụng để Shop trưng bày nhiều thiết kế hoặc danh mục cùng một lúc.

Ví dụ về Banner Tổng hợp trên Ứng dụng Shopee

Để tạo Banner Tổng Hợp, thêm thiết kế vào Bảng phác thảo. Trong bảng thiết kế chi tiết, chọn Tải hình ảnh và chọn Thay đổi để thêm các đường dẫn liên kết đến các trang và sản phẩm khác.

Cách sử dụng Banner Tổng hợp trong Trang trí Shop trên Kênh Người Bán

 • Kích thước Banner shopee: 1200 x 100-2200 px
 • Kích cỡ: 2MB/ bức ảnh
Ví dụ về Banner Tổng hợp trên Ứng dụng Shopee

Banner – 1 hình ảnh

Banner 1 hình ảnh cho phép Người bán lựa chọn nhiều thiết kế có thể thêm vào (tối đa 10 thiết kế). Cụ thể hơn, Người bán có thể sử dụng Banner 1 hình ảnh này để hiển thị nhiều sản phẩm của mình trên trang chủ Shop.

Để tạo Banner 1 hình ảnh, thêm vào Bảng phác thảo. Trong bảng thiết kế chi tiết, chọn Tải hình ảnh và thêm đường dẫn URL rồi chọn Lưu.

Cách sử dụng Banner – 1 hình ảnh trong Trang trí Shop trên Kênh Người Bán

Lưu ý: Hãy tuân thủ quy tắc sau để đăng tải thành công Banner – 1 hình ảnh:

 • Kích thước Banner: 1200 x 100-2200px
 • Kích cỡ: 2.0 MB mỗi hình

Đối với banner sale, bạn nên đặc biệt quan tâm đến khâu thiết kế nội dung làm sao để phù hợp nhất với những chương trình của shop. Bạn có thể sử dụng công cụ Canva thiết kế – công cụ này hoàn toàn miễn phí và còn có các khung ảnh gợi ý để bạn dễ dàng tạo ra một bức ảnh đẹp.

Cách tạo banner Shop từ các mẫu thiết kế kích thước ảnh Shopee

Trên Kênh người bán của Shopee có công cụ tạo banner. Đây là công cụ cho phép các chủ shop thiết kế giao diện riêng cho shop của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể sáng tạo nên những banner để làm nổi bật thông tin quan trọng, giới thiệu sản phẩm mới, chương trình Flash Sale,… để tạo sức hút với người mua khi xem shop.

Với công cụ Thiết kế hình ảnh, chủ shop có thể dễ dàng sáng tạo banner Shopee theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào “Kênh người bán Shopee” và vào mục “Trang trí Shopee”.
Bước 2: Chọn “Trang trí shop”. Rồi chọn tiếp “Tạo phiên bản mới”. Tại bước này nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa phiên bản banner hiện tại thì bạn có thể chọn “Trang tùy chỉnh”

Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn thiết kế để chọn cho mình một trong các mẫu banner như: Banner – 2 hình, Banner quay vòng. Một số người bán sẽ có thêm Banner – 1 hình ảnh và Banner Tổng hợp.
Bước 4: Trong bảng chi tiết bạn hãy chọn công cụ tạo Banner Shopee. Lúc này, cửa sổ công cụ banner sẽ xuất hiện trên màn hình.
Bước 5: Chọn một mẫu banner mà bạn thích.
Bước 6: Chỉnh sửa hình ảnh và nội dung trên mẫu banner bạn chọn.
Bước 7: Sau khi bạn đã tạo được banner như ý, hãy chọn “Hoàn thành” để đăng tải banner lên shop.

Lưu ý: Khi công cụ tạo banner đóng lại, bạn sẽ không thể chỉnh sửa banner đã tạo.

kích thước banner shopee là bao nhiêu
Cách tạo banner Shop từ các mẫu thiết kế sẵn của Shopee

Kinh nghiệm thiết kế ảnh banner sale Shopee

Bạn có thể nâng cao chất lượng của banner sale Shopee dựa trên những tiêu chí sau:

 • Đảm bảo kích thước đúng chuẩn như hướng dẫn bên trên.
 • Chú ý nhiều hơn đến không gian trong banner.
 • Hình ảnh phải chân thực, sắc nét, không bị vỡ. Hình nền được chụp chuyên nghiệp với độ phân giải cao.
 • Banner sale thường xuyên được thay đổi. Do đó, bạn phải làm nổi bật nội dung chính như chương trình flash sale, chương trình giảm giá,…
 • Tạo một thiết kế nhất quán, đảm bảo sử dụng các màu sắc, phông chữ 1 cách cân xứng.
 • Phông nền phải đảm bảo không bị rối mắt. Hình sản phẩm phải nổi bật trên nền để khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Không nên sử dụng nền cùng màu với hình ảnh sản phẩm gây khó nhìn.
 • Banner không nên chứa các yếu tố bên ngoài, trừ khi đó là sản phẩm của các ngành hàng như thời trang, nhà cửa và đời sống, …
 • Banner không được sử dụng viền, khung, trừ một số khung được Shopee cho phép.
 • Banner không được chứa ảnh khỏa thân, khiêu gợi hoặc phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Kích thước banner sale Shopee và các loại ảnh khác chuẩn 2024

Mỗi loại ảnh sẽ sở hữu một kích thước tiêu chuẩn riêng mà bạn cần tuân thủ.

Kích thước của ảnh đại diện

Kích thước của ảnh đại diện
Ảnh đại diện và ảnh bìa sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn. Ảnh càng nổi bật sẽ càng tạo được ấn tượng

Ảnh đại điện của một gian hàng Shopee hoàn chỉnh sẽ có thể giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu của shop bạn. Đối với những gian hàng là công ty hay thương hiệu, bạn hãy để tên logo; còn đối với những gian hàng cá nhân, bạn hãy để hình ảnh của sản phẩm.

Kích thước ảnh đại diện của Shopee chuẩn là kích thước hình vuông (1:1); chiều dài và chiều rộng là (900pixel x 900pixel, 1200pixel x 1200pixel, 2048pixel x 2048pixel).

Kích thước ảnh bìa của Shopee

Ảnh bìa Shopee sẽ giúp hiển thị khi các khách hàng tiến hành truy cập vào link gian hàng của bạn. Ở thời điểm hiện tại; đối với kích thước ảnh bìa của Shopee, các bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn kích thước của ảnh. Cụ thể, phần ảnh bìa này sẽ có phần mờ hơn so với phần ảnh đại diện của bạn.

Bạn có thể cho vào đó một số những thông tin ngắn gọn; mục đích là để các khách hàng chỉ cần lướt qua một lượt là đã có thể nhận biết được shop đang kinh doanh những gì; và những thông tin mà bạn muốn đưa đến là gì.

Kích thước ảnh sản phẩm trên Shopee

Shopee sẽ cho phép bạn cập nhật tối đa là 9 ảnh sản phẩm dành cho mỗi sản phẩm; tính luôn cả phần ảnh đại diện. Ảnh của sản phẩm sẽ hiển thị khi các khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên shopee. Kích thước của ảnh sản phẩm Shopee tối thiểu sẽ là (900 pixel x 900 pixel; 1200 pixel x 1200 pixel) với độ phân giải là 72dpi.

Ảnh sản phẩm trên shopee

Trên đây là những thông tin về kích thước banner sale Shopee; kích thước ảnh bìa của Shopee, … mà bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng; đặc biệt là áp dụng ngay khi tiến hành đăng bán các sản phẩm trên sàn thương mại Shopee.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *