Đánh giá chi tiết AirPods Pro có xứng với mức giả 7 triệu?

danh gia airpod pro

AirPods Pro một chiếc tại nghe giá khoảng 7 triệu thì nó có những cái gì? Đây sẽ là bài viết mà Cafe Công Nghệ sẽ đánh giá chiếc AirPods Pro, chia sẻ tất cả các trải nghiệm về chiếc tai nghe này.

Sau khoảng 2 tuần chỉ sử dụng AirPods Pro thì có khen có chê và mình sẽ tập trung vào những cái mạnh nhất là chống ồn và bên cạnh đó là những cái thực sự còn tệ về mặt trải nghiệm.

danh gia airpod pro

Đánh giá chi tiết AirPods Pro 2020 có gì?

Hộp sạc

Cực nhỏ gọn và đáng yêu mang đi mang lại rất dễ dàng và không hề chiếm quá nhiều diện tích, dễ dàng đút vào túi quần. Hộp sạc nhỏ gọn chắc chắn là 1 điểm cộng của chiếc tai nghe AirPods Pro.

Cảm giác đeo

Mặc dù là tai nghe In Ear nhưng cảm giác đeo lên tai vẫn cực kỳ ngon hay có thể nói ngon bất ngờ tại vì nó có thể hợp với rất nhiều loại Form tai khác nhau. AirPods Pro phù hợp với cả những trường hợp tai khó đeo vẫn chắc chắn và thoải mái khi nằm ngủ.

apple airpod pro

Tính năng chống ồn

Khả năng chống ồn – khử âm thanh tự nhiên, không bị khó chịu hay không bị kêu “uuuu”. Mặc dù không thể khử hoàn toàn 100% nhưng khả năng khử đã rất là tốt, khi đeo vào sẽ tự bật khả năng chống ồn và mọi thứ sẽ trở nên yên tĩnh hơn, ngon hơn.

Cùng chủ đề:

Tính năng nghe xuyên âm

Tính năng này hoàn toàn không mới và vô cùng quen thuộc với các dòng tai nghe có khả năng chống ồn. Nhưng không 1 tai nghe nào có chất lượng âm mic tốt như chiếc AirPods Pro để khiến người dùng có cảm giác đeo mà như không đeo.

Cách kích hoạt cũng rất đơn giản. Chỉ cần bạn bấm vào cái phần vành tai và nó như là vị trí 3D Touch trên iphone đời cũ hoặc Apple Watch thì trên AirPods Pro cũng như vậy. Kích hoạt cực nhanh 2 chế độ chống ồn và nghe xuyên qua. Và chất lượng nghe được cải tiến rất nhiều, tiếng gió được khử khiến bạn không hề cảm thấy khó chịu không như các dòng tai nghe chống ồn khác.

Airpod pro

Vành cao su không áp lực

Với các dòng tai nghe In Ear thì vành cao su khi sử dụng sẽ bị bí và có những áp lực lên tai của các bạn. Khi bật tính năng nghe xuyên qua thì AirPods Pro sẽ mang lại cảm giác đeo như không đeo. Mọi âm thanh đều rõ ràng, rành mạch và cực bất ngờ. Điều này chứng tỏ Apple đã sử dụng chất lượng Micro thu âm quá tốt.

Thời lượng Pin – Thời gian sạc

Pin của AirPods Pro sẽ có thời gian sử dụng không quá trâu, khoảng 4 tiếng nghe liên tục và không khác gì nhiều so với AirPod 2. Cục sạc sẽ được tầm khoảng 5 lần và sạc rất nhanh. AirPod Pro hỗ trợ cổng sạc C To Lightning để sạc nhanh cho hộp sạc và tai nghe.

Những điểm chưa hài lòng với AirPods Pro

Tip Tai nghe

Tip của AirPods Pro được thiết kế đặc biệt và nếu khi làm mất cái Tip này thì chúng ta sẽ phải mua với giá 4$ trên website của Apple để có 3 cặp Tip thay thế. Nếu mất các bạn sẽ rất khó để tìm kiếm cái Tip mới.

Micro thu âm

Micro thu âm trên AirPod Pro thì được đặt bên trên không đặt bên dưới như AirPods thế hệ cũ nữa vì vậy trong 1 vài trường hợp nếu các bạn nói chuyện quá nhỏ và bật khử tiếng ồn thì AirPods Pro bắt âm giọng nói của bạn không tốt. Cái điều này thể hiện rất rõ ràng khi ở nơi đông người hoặc đang nằm trên xe. So với những dòng tai nghe In Ear khác thì Mic của AirPods Pro vẫn rất ngon.

danh gia tai nghe airpod pro

Chất âm thanh không có gì đặc biệt

Nếu không muốn nói là hơi tệ so với mức giá là 7 triệu đồng. Âm Bass trên con AirPods Pro đã được cải thiện tốt hơn so với thế hệ AirPods 1 và AirPods 2. Bởi đơn giản AirPods Pro là In Ear và không gian bên trong của AirPod Pro đã được cải thiện bự hơn nên tái tạo âm Bass sẽ được tốt hơn.

Đối với AirPods Pro thì một vài bài nhạc ở âm chi tiết cao nó sẽ thể hiện không thật sự tốt. Đôi khi bị mất đi 1 vài chi tiết khiến người nghe cảm thấy âm trường không đủ rộng để có thể nghe được các bài hoà tấu, piano với giai điệu nhẹ nhàng du dương. Kết luận chất âm của AirPods Pro thì chỉ ngang bằng hoặc thua so với các tai nghe True Wireless khoảng 3,5 triệu. Thua bởi vì nó tập trung khá nhiều vào tình năng khử ồn và các tính năng khác quá nhiều.

review apple airpod pro

Tổng quát về AirPods Pro

Tổng quát về AirPods Pro thiết kế đẹp, tính năng rất tiện lợi, khử ồn rất tuyệt vời, nghe xuyên qua nó là số 1, cảm giác đeo dễ chịu, thời lượng Pin khá là Ok và sạc rất là nhanh. Đi cùng đó thì chất âm không quá ấn tượng, Tip tai độc quyền nên rất là khó mua.

Trên đây là những đánh giá khách quan nhất của Cafe Công Nghệ khi đã sử dụng chiếc tai nghe của Apple được khoảng 1 tuần. Các bạn hãy mua hàng chính hãng để có thể có những trải nghiệm tốt nhất với chiếc tai nghe này nhé! Ý kiến của bạn thế nào hãy cho chúng mình biết ở dưới Comment nhé.

Theo: Tony Phùng + Cafe Công Nghệ